พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ


พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ


พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ


พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ
รายละเอียด :
 
พระสมเด็จอรหัง สร้างโดย สมเด็จพระสังฆราช(สุก ไก่เถื่อน) สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ ๔ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ผู้ทรงคุณพิเศษในด้านวิปัสสนากรรมฐาน จนสามารถแผ่พรหมวิหารธรรมให้ ไก่ป่าจนเชื่องเป็นไก่บ้านได้อย่างมหัศจรรย์ จึงเป็นที่มาของคำว่า "สุก ไก่เถื่อน" พระเนื้อผงนี้ ท่านทรงสร้างขึ้นในขณะครองสมณศักดิ์ที่ พระญาณสังวร ณ วัดราชสิทธาราม(วัดพลับ) แต่ได้นำมาแจกศรัทธาญาติโยม เมื่อครั้งที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ สถาปนาขึ้นเป็น สมเด็จพระสังฆราช และย้ายมาอยู่ที่ วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ ในสมัยก่อนนั้น พระของท่านได้รับความนิยมมากกว่าพระสมเด็จวัดระฆังฯ มากเลยทีเดียว พระสมเด็จอรหัง ยังมีมากมายหลายพิมพ์ แบ่งได้ประมาณ 5 พิมพ์ และมีทั้งลงกรุ และไม่ลงกรุ ทั้งที่วัดมหาธาตุ และวัดสร้อยทอง สำหรับองค์นี้เป็นพิมพ์สังฆาฎิ(นิยม) หาได้ยากมาก สภาพพระสวยงามมากแบบเดิมๆ กดพิมพ์ได้ลึกติดหูชัดเจน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยติด ด้านหลังจาร อะ ระ หัง ตามมาตราฐานได้คมลึก ทำให้พิจารณาได้ง่ายมาก จัดเป็นพระหลักยอดนิยมของวงการฯ ในอันดับต้นๆ ครับ.
สำหรับพุทธคุณ ก็แน่นอนเป็นสุดยอดแห่งความเมตตา,โชคลาภ,แคล้วคลาดปลอดภัย,ก้าวหน้าในหน้าที่การงานฯ อารธนาใช้คุ้มครองแทนพระสมเด็จวัดระฆังฯ ได้สบายใจเลยครับ.. 
องค์นี้ขออนุญาติลงโชว์ไว้ที่ร้านก่อนนะครับ สภาพแชมป์ๆ สวยๆ เดิมๆ..น่ารักมากๆ แบบนี้ ในสมัยนี้หาเจอกันไม่ได้ง่ายๆ อีกแล้วนะครับ.
ราคา :
 ขอโชว์
โทรศัพท์ :
 0613037833
วันที่ :
 29/01/17 12:28:56
 
 
พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ พิมพ์สังฆาฎิ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.