พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย


ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย


ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย


ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย
รายละเอียด :
 

ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย ผืนที่ 3 ของปี

ได้มาเมื่อวานในงานจอบแรกครูบาเจ้าศรีวิไชย ครั้งที่ 9 เช่ามาเพราะชอบและมีความรู้สึกในใจ บอกผมว่าต้องใช่ของครูบาแน่ๆ ผมนั้งแกะตัวเมือง ทั้งคืน ได้มาแถวเดียว ก็ใช่จริงๆ ใครที่พออ่านตัวเมืองออกจะรู้ว่าผมไม่ได้มั่วจริงๆน่ะ หรือ ตียัดเกจิ คับ

ผ้าผืนนี้ผมถือว่าสมบูรณ์และหายากกว่าเขียนมาก และสวยงามอีกผืน เท่าที่เคยเจอมา เนื้อผ้าเป็นผ้าฝ้ายทอมือ “ป๋าต๊ะ” ผืนนี้ พิเศษ คือ ต๊ะ ด้วยหมึกแดงหรือผงสีฝุ่นสมัยก่อน โดย มือ ครูบาเจ้าศรีวิชัยโดยตรง ผมไม่เคยเห็นตัวจริง ได้ยินแต่เขาเล่าว่า ป๋าต๊ะด้วยสีนี้หายากมากที่สุด ส่วนตัวผมคิดว่าเก่าถึงยุคแน่นนอนผื้นนี้ โดยเขียนกำกับไว้บนผ้า เป็นตัวเมืองล้านนาเท่าที่ผมอ่านออกว่า ภะ-สิ-วิ-ไจ อีกแถวผมกำลังแกะอักษรอยู่ยังไม่สำเร็จ ใครทราบช่วยชี้แนะผมด้วยน่ะครับ ถือว่าที่สุดของที่สุดแล้วครับ ผืนนี้

ผ้ารอยมือรอยเท้าของท่านครูบาเจ้าศรีวิชัย หรือคนเหนือเราเรียกว่า “ป๋าต๊ะ” ตามประวัติ ตลอดช่วงอายุที่ท่านครูบาเจ้าฯดำรงขันธ์อยู่นั้น ท่านไม่เคยสร้างพระเครื่องเลย ดังนั้นสิ่งที่อยู่รอบๆ ครูบาเจ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องอัฐบริขาร จีวร ไม้เท้า เส้นเกศา ข้าวก้นบาตร รวมไปถึงรอยมือรอยเท้า จึงนับว่าเป็นสิ่งมงคลสูงสุด เพราะเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ หรือตัวแทนของครูบาเจ้าศรีวิไชย ถือเป็นมงคลซีวิติผมที่ได้ครอบครอง สาธุ หายากมากๆๆๆ

"คนเฒ่าคนแก่เล่าว่า ป๋าต๊ะครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นของมงคล คนที่จะมีได้หรือได้มาต้องประกอบด้วยองค์ 4 ประการ"

1.มีบุญ 
2.มีบารมี 
3.มีศีล 
4.มีวาสนาต่อกัน

โชว์เพื่อศึกษาครับ และขออนุญาตินำภาพและข้อมูลที่ พี่ เชน เชียงใหม่ ได้เขียนไว้ ตามภาพที่แนบมา ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษาร่วมกันครับ หนุ่ย เชียงใหม่

 

ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0826938190
วันที่ :
 12/12/16 18:21:46
 
 
ผ้า “ป๋าต๊ะ” ครูบาเจ้าศรีวิไชย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.