พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3


ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3


ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3


ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3
รายละเอียด :
 

จักรพรรดิแห่งตะกรุดคู่ชีวิต
ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง. จ พิจิตร
เป็นตะกรุดยอดนิยมชั้นแนวหน้าของเมืองไทยที่มากด้วยประสบการณ์เป็นที่กล่าวขานร่ำลือกันมาในทุกยุคทุกสมัย ด้วยความโดดเด่นเลิศล้ำทางด้านคงกระพันแคล้วคลาดเป็นที่สุด..

สำหรับยันต์ที่ลงในตะกรุดเรียกกันว่า "ยันต์อสิสัตติ" หรือ พระเจ้าห้ามอาวุธ (เป็นคาถาตอนพระพุทธเจ้าถูกนายขมังธนูที่พระเจ้าอชาติศัตรูส่งมารอบยิงแต่ด้วยพุทธบารมีปรากฏว่านายขมังธนูไม่สามารถง้างธนูยิงได้ จนได้ฟังธรรมจากพระพุทธเจ้าและยอมรับพระไตรสรณาคมในที่สุด

สำหรับการลงอักขระในพระคาถาหมวดนี้มีการลงอักขระแบบลงสลับไปมาในช่องต่าง ๆ ไม่ได้เรียงกันอย่างการอ่านธรรมดา เรียกว่าเป็นกลบทนั่นเอง คาถานี้ใช้เป็นคาถาหลักในการปลุกเสกตะกรุดด้วยครับ

ที่มีสมญาว่า "ตะกรุดคู่ชีวิต" ในสมัยก่อนเราเรียกยันต์นี้ว่า ยันต์คู่ชีวิต คือ มีอยู่แล้วชีวิตอยู่คง เป็นยันต์ที่ได้ใช้กันมานาน ตั้งแต่สมัยอยุธยายังรุ่งโรจน์ เป็นยันต์ ๆ หนึ่งในตำราพิชัยสงครามได้ระบุไว้ เป็นยันต์ชั้นสูงหาค่าประมาณมิได้

จากตำราสมุดข่อยของ หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เขียนไว้ว่า "ยันต์นี้ลงกะตุด ไม่ต้องเสกยิงเอาเถิด" เพียงเท่านี้ จะเห็นว่ายันต์นี้มีอานุภาพคงกระพันเพียงใด และมีความขลังเพียงใด

ดอกถักเชือกลงรักนั้นดูเข้มขลัง และยิ่ง ถ้ามีทองเก่าเพิ่มความคลาสสิคครับ

ตะกรุดคู่ชีวิตของ หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง จังหวัดพิจิตร เรียกได้ว่านักนิยมเครื่องรางหลายๆ ท่านคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ตะกรุดหลวงพ่อพิธเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม ในหมู่ลูกศิษย์อย่างมาก คือระหว่างปี พ.ศ. 2470 - 2485

ในครั้งนั้นตะกรุดหลวงพ่อพิธออกให้เช่าบูชาเพื่อทำบุญสร้างพระอุโบสถที่วัดสามขา ถึงดอกละ 10 บาทเชื่อว่า ราคาตะกรุดหลวงพ่อพิธจะสูงที่สุดในช่วงเวลานั้น
1.ใช้ ในทางคงกระพันชาตรี ทางเมตตามหานิยม ค้าขาย เข้าหาเจ้านาย คลอดบุตร กันปีศาจนางไม้ กันปรอท กันไข้ป่าไข้ดง กันคุณไสยเสน่ห์ยาแฝด กันว่านยา เขี้ยวงา ตะขาบแมลงป่อง กันกระทำ กันอัคคีภัย กันอสุนีบาด โจรภัย ทุกขภัย วาตะภัยฯลฯ ทำน้ำมนต์อาบกันเสนียดจัญไร กันซวย กันตาต้อ ตาแดง ตาแฉะ ตาต้อเนื้อ กันโรคผิวหนัง กรากเกลื้อน เรื้อน ผดผื่นคัน ฝีดาษ ประดง ฯลฯ

2.วิธีใช้ เมื่อ จะสู้เขาเอาไว้ข้างหน้า เมื่อจะหนีเขาให้เอาไว้ทางหลังเขาจับไม่ทันยิงไม่ออก เมื่อจะเข้าหาขุนนางผู้ใหญ่ให้เอาไว้ข้างขวา เมื่อจะเข้าหาหญิงหรือจะให้เป็นเสน่ห์มหานิยมให้เอาไว้ข้างซ้าย เมื่อจะคลอดบุตรให้อาราธนาใส่ลงในขันน้ำมนต์ใช้กินหรือใช้อาบ แล้วเอาตะกรุดคล้องคอ จะคลอดบุตรง่าย กันปีศาจอื่นๆเข้ามา แม้แต่บุตรตายในครรภ์ก็ไม่เป็นอันตราย เมื่อกำลังอยู่ไฟก็คล้องตะกรุดเข้าไว้กันปีศาจจะได้ไม่มารบกวน เมือเดินทางไกลไปป่าดง ให้ติดตัวไปเพื่อกันอันตราย เวลาไปทำงานกันพลั้งเผลอหรืออุปัทวเหตุ เพื่อไม่ประมาท ไปจะต้องได้กลับ ถึงแม้จะไปทัพจับศึก ผู้มีตะกรุดมหารูดนี้ไป จะไม่ต้องกลัวศาสตราวุธทุกประการ และจะได้กลับบ้านเกิดเมืองนอนของตนอีก ถ้า เป็นไข้ให้อาราธนาทำน้ำมนต์กิน ไข้นั้นอาจจะหายได้ เมื่อจะค้าขายให้อาราธนาทำน้ำมนต์ประพรมสิ่งของที่จะขายและคนที่ขายด้วย ของนั้นจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าได้กำไรดี ถ้าเป็นตาต้อ ตาแดง ตาลม ตาฟาง ตาแฉะ หรือเป็นแผล แมลงสัตว์กัดต่อย ให้อาราธนาตะกรุดมหารูดนี้ ใส่ในขันน้ำแล้วใส่บาดแผล หรือ หยอดก็ได้ หรือให้ท่านเลือกใช้เอาตามความปรารถนาเทอญฯ

3.วิธี อาราธนา ก่อนอื่นก่อนที่ท่านจะต้องเดินทางไปรถไฟไปเรือขึ้นเหนือล่องใต้ เข้ารณรงค์สงครามก็ให้ติดตัวไป ก่อนจะหยิบตะกรุดไปใช้ ให้นำตะกรุดขึ้นไหว้เสียก่อน แล้วก็นำตะกรุดเข้ามาไว้ในอุ้งมือพนมมือทั้งสองไว้ในระหว่างคิ้ว แล้วตั้งจิตต์อธิษฐานสำรวมจิตต์ให้เป็นสมาธินึกถึง คุณบิดา มารดา คุณครูบาอาจารย์คุณหลวงพ่อพิธ คุณ หลวงพ่อเงินผู้ให้กำเนิดตะกรุดนี้ สำรวมจิตต์ไปเกาะไว้ที่ตะกรุดที่อยู่ในอุ้งมือนั้น ให้หลับตาเห็นตะกรุด แล้วใช้ลมอัสสาสะ ปัสสาสะ คือ สูบลมเข้า 3 ครั้ง ลมออก 3 ครั้ง แล้วให้ว่าชุมนุมเทวดา ( สักเค 1 จบ) แล้วเจริญพระพุทธคุณ ธรรมคุณ พระสังฆคุณ ( อิติปิโส 1 จบ ) แล้วว่าดังต่อไปนี้ นะโมพุทธายะ นะอัดนะอุดนะหยุดนะปิด โมอัดโมอุดโมหยุดโมปิด พุทอัดพุทอุดพุทหยุดพุทปิด ธาอัดธาอุดธาหยุดธาปิด ยะอัดยะอุดยะหยุดยะปิด 3-7 คาบ แล้วว่าดังต่อไปนี้ นะบังดิน โมบังไฟ พุทขังลูก ธาอุดปากกระบอก ยะมิให้ออก อิกะวิติ 3-7 คาบ เมื่อผูกตะกรุดให้ว่า อิมังคงกะพันธะนังกะปัตถามิ ฯ เมื่อจะเดินทางไปให้ว่า พุทธรัตตะนัง ธัมมรัตตะนัง สังฆรัตตะนัง ก้าวเดินไปให้ว่า อานุภาเวนะ ฯ ไป เถิดไปแล้วท่านจะได้กลับมาบ้านเก่าอีก ถ้าทำได้ตามแบบแผนนี้แล้ว ข้าพเจ้าขอรับรองได้เลยว่า จะไม่มีอันตรายใดๆมาย่ำยีท่าน จะมีคนเมตตากรุณาตลอดทาง ไปและกลับได้

4.ข้อ ห้าม ตะกรุดมหารูดนี้ใช้เคียนเอว ให้เหนือสะดือขึ้นมา หรือใช้สะพายแร่ง ใช้แทนสังวาลก็ได้ หรือท่านไม่สะดวกก็ให้ท่านใส่กระเป๋าเสื้อไป ห้ามเอาไว้ต่ำกว่าสะดือลงมา เมื่อคล้องตะกรุดอยู่ห้ามรอดใต้ถุน ห้ามนั่งทับ ห้ามนอนทับ ห้ามกินของสกปรก ห้ามดูถูกดูหมิ่น ห้ามทดลองเอาตะกรุดไปคล้องคอสุนัข แมว ไก่ วัว ควาย เพราะสัตว์มันไม่รู้ภาษาจะยึดถือมั่นในของนั้นๆ ถ้าท่านนับถือ หรือปฏิบัติได้ดังที่กล่าวมาแล้วนั้น ขอกล้ารับรองว่า ท่านจะสัมฤทธิ์ผล สมความปรารถนาของท่านโดยแท้จริง มี ตะกรุดหนึ่งดอกเหมือนมีเพื่อน 10 คน ดีกว่าอย่างอื่น มีคุณภาพเหนือกว่าดีกว่าไม่ต้องใช้ปริมาณ ผู้ใดได้ไปก็เป็นโชคดีของผู้นั้น ให้ใช้เฉพาะคนคนเดียว

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 29/11/16 16:09:31
 
 
ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ รางวัลที่ 3 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.