พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญเนื้อทองคำอายุ80ปีครูบากัญไชย


เหรียญเนื้อทองคำอายุ80ปีครูบากัญไชย


เหรียญเนื้อทองคำอายุ80ปีครูบากัญไชย

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญเนื้อทองคำอายุ80ปีครูบากัญไชย
รายละเอียด :
 

เหรียญทองคำที่ระลึกอายุครบ 80 ปี ที่ระลึกสร้างโรงเรียนปริยัติธรรม วัดมาตานุสรณ์

 พระเดชพระคุณหลวงพ่อครูบากัญไชยเป็นพระเถระผู้ทรงศีลบริสุทธิ์เป็นที่พึ่งของคณะศิษยานุศิษย ์และประชาชนผู้ที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาทั้งหลาย หลวงพ่อเป็นพระแท้ มีจริยาวัตรนุ่มนวล มีปฏิปทาอันงดงาม สมเป็นสมณสารูปทุกอย่าง ที่ทุกคนกราบไหว้ท่านได้อย่างสนิทใจ ผู้ใดได้มีโอกาสนมัสการกราบไหว้ท่านแล้ว จะรู้สึกมีความสุข เกิดศรัทธาเลื่อมใส รู้สึกมีความสดชื่น มีกำลังใจ สามารถที่จะเอาชนะปัญหานั้น ๆ ได้อย่างประหลาด นับได้ว่าหลวงพ่อเป็นพระ "สุปฏิปันโน" ผู้ควรเคารพบูชาอย่างยิ่งรูปหนึ่ง ด้วยเพราะท่านเป็นพระเถระผู้ทรงวิทยาคุณ มีพลังจิตตานุภาพสูง เป็นผู้มีคาถาอาคมแก่กล้า ท่านจึงเป็นที่พึ่งของชาวบ้านทั่ว ๆ ไป กว่า ๕๐ ปี ที่ท่านอยู่แม่สอด ได้มอบวัตถุมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหา ตลอดจนชาวบ้านทั่วไปนับแสน ๆ คน ปรากฎว่ายังไม่เคยมีผู้ใดประสบกับภัยอันตรายทั้งปวง จนท่านได้รับฉายานามว่า"เทพเจ้านักบุญแห่งลุ่มน้ำเมย" 
    สมณศักดิ์ของหลวงพ่อครูบากัญไชย ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นพระครูสิริรัตนาภรณ์ เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๑๒ และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลแม่กาษา เมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๓๓
    หลวงพ่อได้ละสังขารด้วยอาการสงบ เมื่อเวลา ๒๒.๐๕ น. ของวันอังคารที่ ๙ แรม ๙ ค่ำ เดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๔๒ สิริอายุรวม ๘๓ ปี ๘ เดือน ๗ วัน ๖๔ พรรษา

ราคา :
 xx,xxx
โทรศัพท์ :
 0819983621, 0819983621
วันที่ :
 26/11/16 10:24:13
 
 
เหรียญเนื้อทองคำอายุ80ปีครูบากัญไชย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.