พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง


เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง


เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง


เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง
รายละเอียด :
 

เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง ต.สันป่ายาง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 
ท่านเป็นพระ เกจิยุคเก่า ซึ่งเป็นสายธรรม พระรุ่นพี่รุ่นน้องกับครูบาศรีวิชัย ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2428 มรณภาพปี พ.ศ. 2510 อายุได้ 82 ปี พรรษาที่ 62 
ท่านเคยได้ร่วมสร้างวัดวาอารามต่าง ๆ ร่วมกับครูบาศรีวิชัย เช่น ร่วมสร้างวัดพระ พุทธบาทสี่รอย วัดหนองบัว และอีกหลาย ๆ วัด ในอ.แม่แตง ท่านเป็นพระที่สมถะ 
ฉันอาหารมื้อเดียว ไม่สวมรองเท้า ไม่เคยอวดตัว และเป็นพระนักพัฒนา อัธยาศัยดี ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นที่รักของชาวบ้านและชาวอ.แม่แตง เวลาที่ครูบาศรีวิชัยได้เดินทางผ่านมาทางนี้ ก็มักจะแวะพักที่วัดสันป่ายางอยู่เป็นประจำ เพื่อแลกเปลี่ยนธรรมะกับครูบาดวงทิพย์ และด้วยที่ท่านครูบาเป็นพระที่เก่ง ทั้งทางด้านพัฒนาและการปฏิบัติวิปัสนากรรมฐาน รวมถึงคาถาอาคมต่าง ๆ จึงมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เช่น ครูบาธรรมธิ วัดสันป่าตึง ครูบาน้อย วัดบ้านปง และอีกหลาย ๆ องค์
ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้อยู่ 1 รุ่น เป็นเหรียญรุ่นแรก ท่านได้ปรารภไว้ว่า เหรียญรุ่นนี้จงเก็บไว้ เมื่อเราสิ้นบุญจงนำออกมาให้บูชา เพื่อนำปัจจัยเหล่านั้นมาฌาปนกิจสังขารของเราเพื่อที่จะได้ไม่เป็นภาระแก่ญาติโยมทั้งหลาย และเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจะทิ้งไว้ให้ลูกหลานได้เก็บไว้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และระลึกถึงคำสอนของเรา ท่านจึงได้ให้ พระอินทร อนุตโร ที่มีศักดิ์เป็นหลาน และมีตำแหน่งเป็นรองเจ้าอาวาสวัดในขณะนั้น เป็นผู้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้น ในปี พ.ศ. 2508 โดยจัดสร้างเหรียญ ทองแดงรมดำแบบโบราณ ประมาณ 1,000 เหรียญ และเหรียญเนื้อเงิน ประมาณ 200 เหรียญ และเมื่อท่านมรณภาพลงในปี พ.ศ. 2510 ทางคณะญาติโยม คณะศรัทธาวัดสันป่ายาง ได้เก็บสังขารของท่านไว้เป็นเวลา 1 ปี และได้ทำการฌาปนกิจในปี พ.ศ. 2511 และได้นำเหรียญออกมาให้บูชา โดยเหรียญเนื้อเงิน ให้ทำบุญเหรียญละ 50 สตางค์ เหรียญเนื้อทองแดงรมดำ ให้ทำบุญเหรียญละ 25 สตางค์ เหรียญเกจิยุคแรกของเชียงใหม่ที่น่าเก็บ ครับ
สนใจโทรสอบถามราคาได้ครับ 0810312139 ครับผม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 18/11/16 19:53:33
 
 
เหรียญครูบาดวงทิพย์ นนฺโท วัดสันป่ายาง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.