พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
รายละเอียด :
 

ล็อกเก็ตพระรูปเหมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

วัดญาณสังวราราม
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 
วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๔

ขอประทานกราบทูล กราบเรียน ทุกพระองค์ ทุกองค์ ทุกท่าน
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและบรมราชวงค์จักรี คณะผุ้สร้าง วัดญาณสังวราราม มีเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฺฒโน) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ พลอากาศโท....... ผู้ว่าการการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จึงได้ดำริริเริ่มสร้างพระบรมธาตุเจดียถขึ้นในบริเวณ วัดญาณสังวราราม เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระมหากุศล เสริมสร้างความมั่นคงเจริญรุ่งเรื่องสวัสดีแก่พระบรมราชวงศ์จักรี อันจะเกิดผลดีอย่างยิ่งถึงประเทศชาติและพระศาสนาด้วยอย่างแน่นอน

บัดนี้กรมศิลปากรได้ออกแบบคำนวนเรียบร้อยแล้ว เป็นพระมหาเจดีย์ใหญ่ ฐานกว้าง ๓๙เมตร สูง ๓๙เมตร ฐานชั้นล่างเป็นห้องโถงโหญ่เพื่ออเนกประสงค์ ชั้นที่สองเป็นที่ประชุมสงฆ์ เป็นที่ปฎิบัติสมาธิเป็นต้น ชั้นที่สามเป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ โดยจะมีชนวนจากพื้นปถพีไปถึงที่ประดิษฐาน กล่าวได้ว่าพระเจดีย์บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุจะสัมผัสพื้นพระธรณีจริงๆ พุทธานุภาพจักแผ่ไปทั่วพื้นพระธรณี ยังความร่มเย็นเป็นสุขให้เกิดมี่ทั่วพิภพจักรวาล อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนเลยในกาลไหนๆ ประเทศไทยภายไต้พระมหาจักรีจักรุ่งเรืองวัฒนาคุ่ฟ้าดิน อริราชไพรินพ่ายฤทธิ์

การเตียมการสร้างพระบรมธาตุเจดีย์เพื่อพระมหาจักรีพิพัฒน์ ได้เริ่มแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๔ ประมาณค่าใช้จ่ายในวงเงิน ๒๐ ล้านบาท คณะผุ้สร้างวัดญาณสังวรารามได้ทำหนังสือ ขอกราบบังคมทูลพระกรุณาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอพระราชทานสร้างเหรียญล็อคเก็ตพระบรมรูป อัญเชิญพระปรมาภิไธย ภูมิพลอดุลยเดช ปร. ประดิษฐานเบื่องหลัง เพื่อการนี้ และเพื่อเป็นมิ่งขวัญสิริมงคลสูงสุดแก่ผู้อัญเชิญสวมใส่ทั่วหน้า
ได้มีพระมหากรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน พระบรมราชานุญาตแล้ว คณะกรรมการสร้างพระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ ได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรับพระมหากรุณาดำเนินการจัดสร้างขึ้นแล้ว ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม 
ด้วยความชื่นชมโสมนัสเป็นล้นพ้น

ทำให้นึกถึงบุญคุณของผู้คิดจัดสร้างขึ้นให้ได้ชื่นใจไปทั่วกัน

หลวงปู่แหวน สุจิณุโณ ท่านได้อธิษฐานจิตให้หลังจากทราบแล้วว่าคือองค์ "พ่อหลวง" ของท่าน และหลังจากพึมพำแล้วว่า พระบารมีเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรอีกแล้ว..

เช่นเดียวกัน เมื่อได้รับอาราธนาให้อธิษฐานจิต 
เจ้าพระคุณสมเด็จ พระญาญสังวร (สุวฑฺฒโน) แห่งวัดบวรนิเวศวิหาร ท่านก็กล่าวตรงกับหลวงปู่

สำหรับหลวงปู่ขาว (อนาลโย) แห่งวัดถ้ำกลองเพล อุดรธานี ยิ้มแบบของท่านที่ทุกคนกล่าวว่าเป็นยิ้มพาให้ชื่นใจที่สุดในโลก แล้วก็สั่งให้นำหีบห่อเหรียญทั้งหมดเข้าไปไว้ในห้องของท่าน

เมื่ออันเชิญไปถึงหลวงปุ่โต๊ะ (จนฺทสุวณฺโณ) แห่งวัดประดุ่ฉิมพลี พอท่านเห็นว่าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์เท่านั้น ท่านก็เล่าให้ฟังทันทีว่า ท่านนิมิตเห็นพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปที่ท่านเมื่อคืน 
ไม่นึกว่าจะเป็นจริงรวดเร็วเช่นนี้

ส่วนหลวงพ่อผาง (จิตฺตคุตฺโต) แห่งวัดอุดมคงคาคีรีเขต จังหวัดขอนแก่น เมื่ออันเชิญหีบห่อบรรจุล็อคเก็ตพระบรมฉายาลักษณ์ไปวางตรงหน้าท่าน ไม่ทันได้กราบเรียนท่านว่าเป็นอะไร ท่านออกคำสั่งทันทีว่า "กราบลงตรงหีบห่อนั่นแหละ" เมื่อผู้ได้รับคำสั่งยังงงอยู่เป็นอันมาก ท่านก็สั่งซ้ำว่า "หมอบลง กราบลง ของดีวิเศษแล้วทั้งนั้น"

ท่านเจ้าคุณชินวงศาจารย์ (พุธ) แห่งวัดป่าสาลวัน นครราชสีมา เป็นองค์หนึ่งทีรับอาราธนาอธิษฐานจิตให้หลังจากยืนยันว่าที่จริงไม่จำเป็นต้องพึ่งบารมีครูอาจารย์ใดๆ แล้ว

ท่านพระครูปลัดสัมพิพัฑฒญาณาจารย์ ท่านพระอาจารย์ ไพบูลย์ (สุมงฺคโล) แห่งวัดรัตนวนาราม พะเยานั้น เมื่ออธิษฐานจิตเสร็จ ก็กล่าวอย่างแช่มชื่นว่า อธิษฐานจิตให้อย่างเต็มอิ่มจริงๆ

(ข้อความนี้คัดลอกมาจากหนังสือ พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์)

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0910319001, 0910319001
วันที่ :
 15/11/16 08:46:36
 
 
ล็อกเก็ตพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.