พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า


เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า


เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า


เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า
รายละเอียด :
 
เหรียญพระอาจารย์นำ รุ่นแรกเนื้อโลหะบ้านเชียง จัดสร้างในคราวฝังลูกนิมิตอุโบสถของวัดดอนศาลา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๙  โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล (เสด็จพระองค์ชายใหญ่)
 ทรงมอบหมายให้คุณประกอบ กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินการ  โดยพระอาจารย์นำได้ลงอัขระเลขยันต์บนแผ่นทอง, นาก, เงิน จำนวน ๑๐๘ แผ่น ตามตำรับของเขาอ้อ และลงอักขระพระคาถาบนแท่งเงินบริสุทธิ์ อีกจำนวน ๕ กิโลกรัม มอบให้เป็นชนวนในการสร้างรวมกับโลหะบ้านเชียง 
 
ชนวนพระกริ่งบัวรอบวัดบวรฯ นำชนวนโลหะทั้งหมดขึ้นทูลเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ บรรจุเบ้าเป็นปฐมฤกษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนนำไปหล่อหลอมจัดสร้างเป็นวัตถุมงคล
 
 ด้านหน้าเป็นรูปพระอาจารย์นำ ครึ่งองค์ห่มคลุม ด้านหลังเป็นยันต์นอโม ผสมกับยันต์เฑาะว์ขึ้นยอด เหนือขึ้นไปเป็นตัว อุ จันทร์ สูรย์ และอุณาโลม มีอักขระขอมตามขอบเหรียญอ่านได้ว่า "นะชาลีเต สังฆาลีเต นะชาลีติ ภะริราชา" อันเป็นคาถาหัวใจแห่งมหาเศรษฐีทางโชคลาภ
 แกะแม่พิมพ์โดย นายช่างยิ้ม ยอดเมือง จำนวนสร้าง เนื้อทองชนวน ๑๕ เหรียญ เนื้อทองคำ ๔๔ เหรียญ  เนื้อเงิน ๖๖ เหรียญ เนื้อเงินพิเศษ ๗ เหรียญ เนื้อทองแดงผสมโลหะบ้านเชียง ๒๐,๐๐๐ เหรียญ โดยให้ทำบุญ ชุดทองคำ ๕,๐๐๐ บาท, เหรียญเงิน ๕๐๐ บาท และเนื้อทองแดงผสมโลหะบ้านเชียง เหรียญละ ๓๐ บาท
  เนื่องเพราะเป็นเหรีย ที่มีประสบการณ์ในทุกด้าน และที่โดดเด่น เป็นเหรียญเนื้อโลหะบ้านเชียง ของเก่าโบราณนับพันปี ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่มีเฉพาะเหรียญรุ่นนี้เท่านั้น เอกลักษณ์สำคัญของเนื้อโลหะบ้านเชียง ที่ปรากฏอยู่บนผิวเหรียญอย่างเห็นได้ชัด คือ ผิวเหรียญจะกระดำกระด่างทุกเหรียญ และรอยกระดำกระด่างนั้นจะปรากฏบนผิวแต่ละเหรียญไม่เหมือนกัน นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเหรียญ
 
พระอาจารย์นำปลุกเสกเดี่ยวจนเกิดปาฏิหาริย์เหรียญเต้นคลุกคลั่กๆ ในลังได้ยินกันทั่ว เท่านั้นยังไม่พอท่านยังนิมนต์พ่อท่านหมุน วัดเขาแดงตะวันตก พัทลุง อันเป็นศิษย์เขาอ้อท่านหนึ่งมาร่วมปลุกเสกด้วย 
เหรียญนี้สภาพสวยลุ้นแชมป์ บล็อคประสบการณ์ จีวรจุด หลังผด อภินิหาร ประสบการณ์จริง ระทึกขวัญ M16 ยิงถล่มรถ พรุนทั้งคัน ร่างกายนับได้มีรอยกระสุน14นัด กระสุนไม่ระคายผิวนายกเทศมนตรีฯ มีเหรียญพระอาจารย์นำเพียงเหรียญเดียวเท่านั้นครับ
ราคา :
 สภาพสวย
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0858739990, 0858739990
วันที่ :
 26/10/16 11:38:09
 
 
เหรียญอาจารย์นำประสบการณ์M16ยิงไม่เข้า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.