พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาราหูครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ ลำปาง


กะลาราหูครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ ลำปาง


กะลาราหูครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ ลำปาง

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาราหูครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ ลำปาง
รายละเอียด :
 

  ''' ครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ เทพเจ้าแห่งวังเหนือ ท่านเกิดเมื่อ พศ. 2450 และเสียปี 2538 ท่านเป็นหนึ่งในศิษย์เอกองค์สำคัญผู้สืบทอดวิชาสร้างกะลาต่อจากครูบานันตาและสร้างเสกได้อย่างเข้มขลัง ด้วยวัตรปฏิบัติที่ท่านถือเคร่งครัดตามครูบานันตาผู้เป็นอาจารย์ทุกประการ กะลาราหูของท่านนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์พุทธคุณสูงใช้แทนของครูบานันตาผู้เป็นอาจารย์ได้เลย (ข้อมูลภายในพื้นที่ยังเล่ากันว่า ชาวบ้านแถววังเหนือนั้นนับถือและศรัทธาในกะลาครูบาอินทร์เป็นอันมากด้วยความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังตลอดจนประสบการณ์ต่างๆที่ผู้ใช้ต่างร่ำลือต่อๆกันมา ถึงขนาดว่า แม้จะเอากะลาราหูของครูบานันตาผู้เป็นอาจารย์มาแลกยังไม่ยอมแลกด้วยเลย)

  '''   ตามประวัติครูบาอินทร์ท่านได้พบกับครูบานันตาในคราวที่ครูบานันตาท่านได้มาก่อสร้างพระเจดีย์ในพื้นที่เขตอำเภอวังเหนือ ได้กราบฝากตัวเป็นศิษย์และร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆจากครูบานันตา โดยเฉพาะวิชาการสร้างกะลาแกะรูปพระราหู ซึ่งครูบาอินทร์ท่านก็เป็นหนึ่งในผู้แกะกะลาถวายครูบานันตา (ครูบานันตาเป็นผู้จาร และ ปลุกเสก) ราหูของท่านมีประสบการณ์มากมายทั้งทางเรื่องหนุนดวง หนุนชะตา เฉกเช่นเดียวกับของครูบานันตา โดยรูปแบบศิลปะกะลาของท่านนั้น คือ เป็นศิลป์คาบดาบเป็นส่วนใหญ่ สำหรับทุกกระบวนการของการสร้างการเสกกะลา ท่านเป็นผู้ลงมือทำเองทั้งหมด จึงเป็นลายมือท่านจารเพียงองค์เดียว และ ยังตรงกับพับกระดาษสาหรือตำราคัมภีร์ของท่านที่ท่านได้เขียนไว้ทุกประการ ลักษณะลายมือเส้นสายลายยันต์ขอทงท่านจะสวยคมลึก มีจุดพิจารณาชี้ชัดได้ง่ายอยู่หลายจุด.....

ขอขอบคุณข้อมูลเรียบเรียงจาก พี่เชน เชียงใหม่  ด้วยครับ

         ((*******************************************))

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0884343463
วันที่ :
 12/10/16 20:51:54
 
 
กะลาราหูครูบาอินทร์ วัดบ้านใหม่ ลำปาง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.