พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3)


ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3)


ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3)


ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3)
รายละเอียด :
 

Phra khunphaen kawphea Lp chu.

พระขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่ เนื้อขาว. หลวงพ่อชู สำนักสงฆ์หินเหล็กไฟ. จ. สุรินทร์. ปี 2528

หลวงพ่อชูท่านจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหินเหล็กไฟ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่หลวงพ่อชูท่านจะมาบวชนั้น ท่านเป็น “ ณุเฒ่า “ มาก่อน (ณุเฒ่า คือ หมอไสยศาสตร์ หรือ ผู้ที่มีวิชาอาคมเก่งกล้า) เป็นอาจารย์ของคนส่วยที่เลี้ยงช้าง ท่านเป็น ณุเฒ่า ตั้งแต่วัยหนุ่ม ชาวบ้านและลูกศิษย์มักจะเรียกท่านว่า จอมพลสวัสดิ์ ๒ เพราะท่านมีเมียมีลูกมากจนจำไม่ได้ ว่าลูกคนไหน ของแม่คนไหน เพราะมีมากเหลือเกิน
หลวงพ่อชูนั้น สมัยที่ท่านเป็นฆราวาส ท่านเป็นหมอไสยศาสตร์และเก่งกาจในเรื่องช้างเป็นอย่างมาก จะหาคนเท่าเทียมได้ยาก อีกทั้งยังเชี่ยวชาญเรื่องทำเสน่ห์ยาแฝดอีกด้วย ท่านได้ร่ำเรียนวิชาไสยเวทย์ อาถรรพณ์ มนต์ดำต่างๆ จากพระสงฆ์และฆราวาสทั้งในอีสานใต้และในประเทศเขมรหลายสิบปี จนชาวบ้านยกย่องท่านให้เป็น “ พ่อหมอจอมขมังเวทย์ “ เพราะไม่ว่าใครจะโดนของ โดนคุณไสย หากพาไปหาท่านก็หายเป็นปลิดทิ้ง


หลวงพ่อชูท่านจึงได้ ออกบวชเมื่อประมาณ ปี ๒๕๒๐ เพื่อฝึกจิตให้เข้มแข็งกว่ามาร หลวงพ่อชูท่านมีปณิธานแน่วแน่จะบวชไม่ขอสึก และมาปลูกกระท่อมเล็กๆ กลางป่าในหมู่บ้านหินเหล็กไฟ เมื่อประมาณปี ๒๕๒๗ คุณชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์ฆราวาสของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้ติดตามและศึกษาเรื่องราวของหลวงพ่อชู ว่าเป็นพระที่เก่งจริง มีดีครบทุกด้าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องทำของไสยให้คนรักใคร่ หลงใหล เสน่หา และมั่นใจหลวงพ่อชูท่านนี้แหล่ะเป็นของจริง ในขณะนั้นหลวงพ่อชูท่านกำลังหาทุนทรัพย์เพื่อจัดสร้างและบำรุงเสนาสนะใน สำนักสงฆ์ อาจารย์ชินพร จึงให้ความช่วยเหลือ และอนุญาตหลวงพ่อชูจัดสร้างพระปิดตากั่วเผาะ ขึ้นมาเป็นรุ่นแรก ซึ่งก็เป็นที่กล่าวขานกันกว้างขวางในเรื่องประสบการณ์ทั้งบันดาลโชคลาภ และแคล้วคลาดเป็นอย่างยิ่ง มีผู้ไปบูชาเป็นจำนวนมากและหมดไปอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงพอต่อความต้องการของสาธุชนผู้ที่มาร่วมทำบุญ หลวงพ่อชูกับอาจารย์ชินพรจึงมีข้อสรุปตรงกันว่าจะสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา อีกรุ่นคือ “ พระขุนแผนกั่วเผาะ “ ขึ้นมา นับว่าเป็นขุนแผนรุ่นแรกที่สร้างขึ้นจากผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลังจากที่หลวงปู่ทิมท่านได้มรณะไปแล้ว

อาจารย์ชินพร ได้จัดหาฤกษ์อันเป็นมหาเสน่ห์ และโชคลาภ โดยโหรผู้มีชื่อเสียงนามว่า “ สหัสรังษี ” (หมายความว่า พยากรณ์ได้แม่นยำดุจด้วยญาณ) ฤกษ์ยามในการกดพิมพ์ในวันจันทร์ เป็น มหาจักรและราหู มีมฤตยูกุมพระเกตุ ซึ่งถือว่าเป็นฤกษ์เมตตามหานิยม และปลุกเสกตามฤกษ์ “ ขุนแผนตีดาบฟ้าฟื้น “ ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ ตรงกับ วันที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๒๘ เวลา ๒๒.๕๖ นาที ในคืนราหูอมจันทร์ ขณะที่กบกำลังกินเดือน เป็นฤกษ์ที่ดีทีสุด ซึ่งถือว่าเป็นวันและช่วงเวลาที่มีแรงมหาเสน่ห์ ดึงดูดทางเพศสูงสุด

มวล สาระสำคัญที่ทำเป็น " กั่วเผาะ " นั้นคือ น้ำมันช้างตกมัน ถ้าเรียกกันทั่วไปก็คือ สีผึ้ง นั่นเอง สีผึ้งที่หลวงพ่อชูท่านจะผสมน้ำมันของช้างที่ตกมัน ซึ่งเจ้าของช้างเชือกนั้นต้องตีปลอกล่ามโซ่ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ช้างไปกระทืบคน เพราะเวลาช้างตกมันเป็นเวลาที่มีช้างมีอารมณ์รุนแรง โดยเฉพาะอารมณ์ทางเพศจะรุนแรงมากที่สุด น้ำมันที่เวลาช้างตกมันนั้นจะไหลออกมาจากขมับทั้งสองข้างซ้ายและขวา จะเป็นวัตถุอาถรรพณ์ที่รุนแรงและมีพลังอำนาจเป็นอย่างยิ่ง และท่านยังนำเอาว่านมหาเสน่ห์ ว่านมหามงคล และมวลสารอาถรรพณ์ต่างๆ มาผสมรวมกัน
หลวงพ่อชูท่านเล่าว่า น้ำมันช้างตกมันเป็นอาถรรพณ์ที่หายากมากเหลือเกิน เป็นยอดแห่งเมตตามหาเสน่ห์ที่สุด หากได้น้ำมันช้างตกมันมาแล้วต้องผสมลงในสีผึ้งทันที จากนั้นจึงนำมาทำพิธีปลุกเสก จึงได้เป็นสีผึ้งกั่วเผาะ เมื่อทำเสร็จแล้วจะเกิดผลดี ไม่ว่าจะเป็นผัวเมียที่มีปัญหาแตกแยกกัน ให้กลับมารักกันได้ ให้เลิกกับชู้ได้ แต่วิชานี้เป็นวิชามาร ไสยเวทย์ต่ำ เป็นมนต์ดำ
พระขุนแผนกั่วเผาะ นี้ นอกจากสีผึ้งกั่วเผาะ กับผงพรายกุมารแล้ว หลวงพ่อชูท่านได้นำ “ ลึงค์ช้าง “ นำมาบดเป็นมวลสารผสมลงไปด้วย และอาจารย์ชินพร ยังได้นำผง “ งาขนาย “ เป็นงาที่ได้มาจากช้างพัง (ช้างเพศเมีย) เป็นงาขนาดสั้นของช้างเพศเมีย เมื่อช้างเพศเมียมีอารมณ์ทางเพศก็จะตกมันคล้ายช้างพลาย (เพศผู้) จะทิ่มแทงงาขนายที่ต้นไม้ หากงาหักคาต้นไม้ โบราณถือว่าเป็นงาที่มีเมตตามหานิยมสูง หากใครมีไว้แค่ผงเพียงน้อยนิดผู้นั้นจะได้โชคมีลาภอีกด้วย นำมาผสมลงไปด้วย และมีมวลสารต่างๆ ดังนี้
- ว่าน ๑๐๘ ชนิด
- ว่าน มหาเสน่ห์ต่างๆ
- ว่าน มหามงคลต่างๆ
- ผงว่านสบู่เลือด (เนื้อแดง)
- ผงจินดามณี (หลวงพ่อแก้ว วัดละหารไร่)
- ผงพุทธคุณ ท่านเจ้าคุณนรฯ (มอบโดย คุณแก้ว ศิริรัตน์)
- ทองคำเปลวปิดองค์หลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา
- ผงวิเศษมากกว่า ๑,๐๐๐ ชนิด (มอบโดย อาจารย์อนันต์ สวัสดิเสาวนีย์)
- ทรายเสก (มอบโดย อาจารย์อนันต์ สวัสดิเสาวนีย์)
- ไม้กาหลง ที่มีนกตายสุมอยู่โคนต้น (มอบโดย สำนักบุญบูรพาและอาจารย์วิเชียร)
หลวง พ่อชูท่านได้บอกเคล็ดลับในการจัดสร้างอย่างหมดเปลือก จนมีผู้ที่มีวัตถุมงคลรุ่นนี้แล้วเกิดประสบการณ์จึงตั้งสมญานามพระขุนแผน กั่วเผาะนี้ว่า “ ฟันอย่างเดียว ”


พุทธศิลป์ลักษณะ
ด้านหน้าพระขุนแผนกั่วเผาะ เป็นพระพุทธปางมารวิชัย อยู่ในซุ้มเรือนแก้ว
ด้านหลังเป็นยันต์ ด้านบนเป็น ตัวอุนาโลม แถวที่สองและสาม เป็นภาษาขอม คือ สุนะโมโล และ นะโมพุทธายะ
พระขุนแผนกั่วเผาะนี้จัดสร้างขึ้นแบบโบราณ กดด้วยมือ

จำนวนการจัดสร้าง
พระขุนแผนกั่วเผาะ จำนวนจัดสร้าง ๔,๐๐๐ องค์ (คละสี ขาว , เทา และแดง)
พระขุนแผนกั่วเผาะ ฝังตะกรุดสาลิกา (หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) จำนวนจัดสร้าง ๑๐๐ องค์ (โดยประมาณ)
พระ ขุนแผนกั่วเผาะ เนื้อกรรมการแก่ปูนเสก และมีอ๊อฟชั่นเสริมต่างๆ เช่น เม็ดกริ่งชินบัญชร พลอยเสก เป็นต้น มีทั้งเนื้อสีขาว , เทา และเขียว จำนวนจัดสร้าง - องค์ (หลักสิบองค์)

จัดสร้างปี พ.ศ. ๒๕๒๘

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0819603059, 0819603059
วันที่ :
 2/08/16 19:23:10
 
 
ขุนแผนกั่วเผาะพิมพ์ใหญ่(3) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.