พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์


วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์


วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์


วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์
รายละเอียด :
 

วัวธนูอาคม รุ่นแรก อาจารย์เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ วัดสันป่าสัก จ.เชียงใหม่ ปี 2519 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง แจกเฉพาะกรรมการและคนใกล้ชิด สภาพสวยสมบูรณ์ 

ช่วงประมาณปี 2517 ไม่มีใครไม่รู้จัก สามเณรเสก หรือชื่อจริงว่า สามเณรวิเศษณ์ สิงห์คำ วัดป่าสัก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ตอนนั้นท่านอายุสิบกว่าขวบ ยังเป็นเณร เล็กๆ อยู่เลย แต่ท่านโด่งดังมากโดยเฉพาะ ตระกรุด กุมารทองดิน ๗ ป่าช้า และวัวธนู ว่ากันว่ามีผีมาสอนวิชาให้ท่าน ตอนท่านเป็นเณรที่ศาลาเก่าไม่มีใครกล้าเข้าไป แต่ท่านไปนอนคนเดียวและท่านเป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยพูดค่อยจากับใคร นอกเหนือจากนี้ท่านยังเป็นลูกศิษย์ของพ่อหนานมา ที่ขนาดที่ผีเขา ถ้าเอ่ยเพียงชื่อพ่อหนานมา ผีจะออกเลย สมัยนั้นเล่าว่า คนต่างหลั่งไหล ไปบูชาตระกรุดเณรเสก โดยเฉพาะหนุ่มๆและนักเลงหัวไม้ ได้มาต่างเอามาลองกัน แต่ไม่มีใครได้เลือดเลย วัตถุมงคลต่างๆของท่านต่างเป็นที่ต้องการของเด็กวัยรุ่นที่ชอบความเหนียว ถ้าของท่านไม่แน่จริงก็คงไม่มีคนต้องการมากขนาดนี้หรอกครับอีกทั้งท่านยังเป็นสามเณรอยู่ด้วย

วัวธนู อาจารย์เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ ปี 2519 โดยประวัติการเล่าต่อๆ กันมาว่าท่านอาจารย์เณรท่าน ได้ปลุกเสกวัวธนูนี้ในป่าช้า เมื่อขณะที่ท่าน กำลังปลุกเสกได้มีเสียงวัววิ่งรอบป่าช้า และวัวธนูเนื้อทองแดงวิ่งชนกันในบาตรพระที่ท่านใช้ปลุกเสก วิธีใช้หันหน้าวัวออกนอกบ้านป้องกันคุณไสยต่างๆ หันหัววัวเข้าบ้านเรียกทรัพย์สินต่างๆ

วัวธนูอาคม ที่โด่งดังมาจนถึงปัจจุบันและมีข้อความที่ท่านเขียนไว้ว่า "วัวนี้เป็นวัวที่เสกป่าช้า มีค่ายิ่งกว่าวัวธนูเงินผู้ใดทำสูญ ผู้นั้นพึงมิใช่คน เรารักยิ่งเสมือนบรมครู" วัวธนูที่ท่านสร้างมีเพียงรุ่นเดียว เมื่อปี 2519 มีอยู่สองเนื้อ คือ
1.วัวธนู เนื้อเงิน จำนวนการสร้าง 99 ตัว วัวส่วนหนึ่งแจกให้กรรมการผู้สร้างจำนวน 14 คน 
2.วัวธนู เนื้อทองแดงรมดำ และบางส่วนได้นำไปกะไหล่ทอง(แจกเฉพาะกรรมการและคนใกล้ชิด)จำนวนการสร้าง 2,999 ตัว

ข้อมูลจากฐานข้อมูล ...ตำนานสุดยอดพระเครื่องเมืองสยาม...

8500.-

ราคา :
 8500.-
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0910319001, 0910319001
วันที่ :
 13/07/16 15:27:47
 
 
วัวธนูอาจารย์เณรวิเศษณ์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.