พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่


ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่


ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่


ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่
รายละเอียด :
 

พระปิดตาเนื้อเงิน ปี ๑๙ หลวงปู่แก้ว เกสาโร เสกผ่านน้ำมันงาจนเดือดอย่างเข้มขลังค์ ๙ วัน ๙ คืน หมายเลข ๓๒๖ เป็น ๑ ใน ๔๙๙ เหรียญ 

เหรียญปิดตาหลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ 2519 เนื้อเงิน สร้างแค่เพียง 499 เหรียญ เท่านั้น
เหรียญพระปิดตา เกสาโร เป็นเหรียญปั๊มหูในตัว มีทั้งที่สร้างจากเนื้อทองแดง เนื้อนวะโลหะ และเนื้อเงิน ว่ากันว่าขณะที่หลวงปู่แก้วปลุกเสกเหรียญปิดตานี้ท่านใช้วิธีแช่เหรียญทั้งหมดลงในบาตรที่ใส่น้ำมันงาจนเต็ม แล้วแพ่งจนน้ำมันงาเดือด ที่น่าแปลกกว่านั้นก็คือ ปริมาณของน้ำมันงาที่เต็มจนเกือบล้นภายในบาตรนั้นไม่ไหลออกมานอกบาตรซักหยด

ด้านหน้า เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว เป็นรูปพระควัมปติ ยกพระหัตถ์ทั้งสองข้างปิดพระเนตรไว้ สถิตเหนือพระแท่นขาสิงห์ ล้อมรอบองค์พระด้วยอักขระต่างๆ ด้านล่างของเหรียญใต้พระแท่นปรากฏข้อความเป็นภาษาไทย ๓ บรรทัด บรรทัดบนสุดมีข้อความว่า “หลวงพ่อแก้ว” บรรทัดกลางเป็นฉายาของท่านว่า “เกสาโร” บรรทัดล่างสุดปรากฏเลขไทยระบุปี พ.ศ.ที่สร้างไว้ว่า “๑๙” หากเป็นเหรียญทองแดงโค้ดที่ตอกจะอยู่นอกขาสิงห์ด้านขวา ส่วนเหรียญนวะโลหะจะตอกทางด้านซ้าย

ด้านหลัง เหรียญปิดตา หลวงปู่แก้ว มีอักขระตัว “นะ” ตรงกลาง ล้อมรอบด้วย อักขระต่างๆ ๘ ตัว และมีอักขระเป็นกรอบตามรูปโค้งของเหรียญอีกถึง ๒ ชั้น ไม่ปรากฎภาษาไทย หากเป็นเหรียญนวะโลหะจะมีตอกหมายเลขเหรียญด้วยตัวเลขไทยไว้ที่ตำแหน่งช่องวางใต้อักขระตัว “อะ” และ เส้นอักขระตามขอบเหรียญวงใน หากเป็นเหรียญกรรมการจะมีตอกเลขไทย “๙๕” ซึ่งเป็นอายุของหลวงปู่แก้วในปีที่สร้างเหรียญไว้ด้วยนอกเหนือจากโค้ดอีก ๒ ตัวหัวท้าย

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 0956839119, 0956839119
วันที่ :
 7/07/16 20:40:52
 
 
ปิดตาเนื้อเงิน หลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.