พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่


พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่


พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่


พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่
รายละเอียด :
 

พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส  วัดละหารไร่  ปี  2533 ตอกโค้ต16 โสฬส พิมพ์ใหญ่เนื้อทองเหลืองผสมชนวนชินบัญชรปี17 ก้นอุดผงพรายกุมาร เข้มขลัง สร้างนอย หายากครับ

ประวัติการจัดสร้าง....

เมื่อวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๓๓ เป็นวันที่พระกริ่งชินบัญชรมีอายุ ๑๖ปี หรือครบโสฬส จึงเททองจัดสร้างพระกริ่งชินบัญชรมหาโสฬสขึ้น

คุณประชา ตรีพาสัย หนึ่งในคณะกรรมการจัดสร้างและเป็นลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงปู่ทิม ได้เล่าให้ฟังว่าหลวงปู่ทิมได้ไปเข้าฝัน

และต่อว่า “ทำอะไรทำได้ทำไมถึงไม่สร้าง เอกลักษณ์ของวัดด้วยล่ะ” คุณประชาถามว่า อะไร คือ เอกลักษณ์ของวัด หลวงปู่ทิมบอกว่า “ขุนแผนอย่างไรเล่า”

คุณประชา ยืนยันว่าไม่ได้พูดเท็จ หลวงปู่ท่านมาเข้าฝันจริงๆ จึงได้ตอบไปว่ายังไม่สายเกินไป เพราะเมื่อเททองพระกริ่งแล้วก็จะต้องใช้เวลาในการตกแต่งจึงจะนำมาประกอบพิธีปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง

ในระหว่างนี้ยังมีเวลาอีกเดือนกว่าผมจึงได้เอาชนวนพระกริ่งชินบัญชรทั้งองค์เล็กและพระกริ่งชินบัญชรองค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก ๓๒ นิ้ว พร้อมทั้งชนวนรูปหล่อหลวงปู่ทิมที่เทในพิธีเดียวกันกับพระกริ่ง มาหล่อสร้าง

โดยนำพระขุนแผนพิมพ์ใหญ่ถอดพิมพ์เดิมมาจากพระขุนแผนบล็อกแรกนิยม เมื่อถอดมาแล้วเกิดการหดตัวกลายเป็นบล็อกสองไป ส่วนพิมพ์เล็กแกะแม่พิมพ์ใหม่ขึ้น๒พิมพ์โดยเลียนแบบพิมพ์เล็กเดิมทั้ง ๒ พิมพ์ ทำกันอย่างรวดเร็วเพราะจำกัดด้วยเวลาทำขึ้น ๑,๖๐๐ ชุด ตอกโค๊ต, อุดผงพรายกุมาร (สำหรับพิมพ์เล็กมีเนื้อเงินอีกเล็กน้อย)

มีผู้ที่บูชาไปใช้มีประสบการณ์มากมาย และหาไม่ค่อยจะเจอกันครับเพราะมีจำนวนการสร้างที่น้อยมากๆ ที่เห็นๆมาก็จะมีแต่ของเก๊เสียส่วนใหญ่ครับ ผู้ที่มีก็หวงกันราคาจึงไปไกล้มากแล้วครับ เป็นอีกพิมพ์หนึ่งที่ทรงคุณค่าในการสะสม อนาคตราคาค่านิยมไปหลายๆหมื่นแน่นอนครับ

ขุนแผนเนื้อพระกริ่งชินบัญชร สร้างพร้อมกริ่งชินบัญชรมหาโสฬส ปี 33 จำนวน 1600 ชุด ก่อนสร้างขุนแผนคุณชินพร นิมิตว่าหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ได้มาบอกว่า ทำไมสร้างพระกริ่งอย่างเดียวไม่สร้างสัญญาลักษณ์ของวัดละหารไร่ คุณชินพรจึงสร้างขุนแผนพิมพ์ใหญ่ และเล็ก จำนวน 1600 ชุด เท่าจำนวนโสฬส ที่สำคัญที่ก้นได้อุดผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม พระขุนแผนโสฬสพิมพ์ใหญ่หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ฐานอุดผงพรายกุมาร สร้างในวันที่ 5 พฤษภาคม 2533 เนื่องในโอกาสครบรอบ 16 ปี พระขุนแผนเนื้อชนวนกริ่งชินบัญชร ทำพิธีเททอง ณ วัดละหารไร่ โดยพิธีการเทหล่อแบบโบราณผสมชนวนโลหะเก่าของชุดพระกริ่งชินบัญชรเมื่อปี2517 อันลือลั่นของหลวงปู่ทิมอิสริโกมากเป็นพิเศษ โดยฝีมือช่างเทหล่อนายช่างสมร รัชชนะธรรม คนเดิม ใต้พระฐานอุดผงพรายกุมารมหาภูติ ตอกโด้ค พระขุนแผนเนื้อชนวนกริ่งชินบัญชรโสฬส อธิฐานจิตปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า หลวงพ่อวิเวียน หลวงพ่อชม หลวงพ่อสวัสดิ์ หลวงพ่อเริ่ม เป็นต้น

พระขุนแผนเนื้อชนวนกริ่งชินบัญชรฯองค์นี้สภาพสวยผิวเดิมๆ เนื้อชนวนโลหะเก่าเท ติดเต็มพิมพ์ ในเรื่องพุทธคุณนั้นเฉกเช่นเดียวกับขุนแผนผงพรายหลวงปู่ทิม บวกกับ พระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ ครับ หายากสุดๆครับ ต่างก็หวงกันหมด

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0819603059, 0819603059
วันที่ :
 6/07/16 13:57:28
 
 
พระขุนแผนรุ่นชินบัญชรมหาโสฬส วัดละหารไร่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.