พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี"


ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี"


ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี"


ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี"

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี"
รายละเอียด :
 

ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี" เนื้อผงพุทธคุณแกนกลางตะกั่วขี้นกเขาเปล้า

สร้อยลูกประคำ 108 ดีทางด้านคุ้มครองป้องกันภัย แคล้วคลาด เมตตามหาเสน่ห์ ดีนักแล “ลูกประคำ” มีลักษณะเป็นลูกกลมๆร้อยด้วยเชือก ถือเป็นเครื่องรางใช้สำหรับกำหนดคาบการภาวนาในการฝึกจิต หรือร่ายพระเวทอาคมให้เกิดพลังอำนาจ เป็นเครื่องรางของขลังอีกชนิดหนึ่งที่นิยมคล้องคอ เพื่อคุ้มครองป้องกันภัย และเมตตา พร้อมเป็นเครื่องยึดจิตใจให้เข้าสู่ภาวนาเพื่อฝึกจิตสมาธิให้แข็งและอดทนต่อ การรบกวนแห่งภัยกิเลสทั้งปวงมิให้เข้ามาใกล้ตัวตน”


ลูกประคำ แพร่หลายมาตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ในตำรับวัดป่าแก้วของสมเด็จพระนพรัตน์ได้ระบุไว้ว่า “ได้ มีการสร้างลูกประคำดาบปราบหงสาวดี ถวายแด่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชเพื่อทรงออกศึกกู้ชาติในยามที่ทรงสิ้นพระชนม์ ชีพ ณ เมืองหาง ก็ทรงสร้อยประคำคล้องติดพระศออยู่อย่างแนบแน่น เพราะทรงนับถือสมเด็จพระนพรัตน์อาจารย์องค์สำคัญ”

ลูกประคำ ตามตำรับโบราณจะใช้ว่านที่เป็นมงคลทั้ง 108 มาบดรวมให้เข้ากันกับผงยาจินดามณี และปั้นเป็นลูกกลมๆ เอาแผ่นโลหะ หรือใบลานเขียนตัวยันต์แล้วม้วนเป็นตะกรุดเสียบเข้าไปให้เป็นแกนรูตรงกลางลง รักทับตากให้แห้งเจาะรูร้อย ไหมเจ็ดสีนำมาขวั้นเป็นเชือก แล้วนำมาร้อยให้ครบ 108 เม็ด และได้มีการใช้ไม้เนื้อหอม ไม้งิ้วดำไม้มงคลต่างๆ งาช้าง กระดูกช้าง หินหยก ในปัจจุบันได้ใช้พลาสติกนำมาทำเป็นลูกประคำ ลูกประคำจำนวน 108 เม็ด ถือเป็นเลขมงคล ในศาสนาพุทธ และศาสนาพราหมณ์ไปจนถึงอาถรรพณ์เวท พระอรหันต์ 108 รูป สวดสาธยายพระคาถา 108 จบ 

เมื่อได้นำประคำร้อยครบ 108 เม็ด แล้วปลุกเลกลงเลขยันต์ กล่าวไว้ว่ามีศิริอานุภาพใช้ป้องกันเขี้ยวงาศตราวุธ ป้องกันการกระทำคุณไส ใช้ภาวนาเป็นคาถาแคล้วคลาด และนำติดตัวเป็นเสน่ห์ 

ความหมาย “สร้อยประคำ” เป็นสัญลักษณ์แทนคุณพระรัตนตรัย และความเป็นมงคลทั้งหลายในจักวาล หากนับจำนวนได้ 108 นั่นคือคุณแห่งพระพุทธองค์ คุณแห่งพระธรรม และคุณแห่งพระสงฆ์ คุณแห่งพระพุทธเจ้านั่นคือบทพระพุทธคุณ (อิติปิโส) พระธัมคุณ (สวาขาโต) คุณพระสงฆ์ (สุปฏิปันโน) นับตามอักขระในบทพระพุทธคุณจะพบว่ามีจำนวน 56 คำ พระธรรมมี 38 คำ พระสงฆ์มี 14 คำ รวมกันได้ 108 และยังหมายถึงสัญลักษณ์มงคล 108 อย่าง ในระหว่างสร้อยประคำที่เรียงร้อยมาบรรจบกันจะมีตัวคั่นกลางคือเป็นสิ่งแทน เขาพระสุเมรุ

คาถาอาราธนาไม่มีเฉพาะเจาะจง
ตั้งนะโม 3 จบ
แล้วระลึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และคุณบิดามารดา คุณครูบาอาจารย์ ก่อนจะนำติดตัวให้ว่า “สาธุพุมธยัง อาราธนานัง ธัมมังอาราธนานัง สังฆังฮาราธนานัง อิมังกายะพันธะนัง อธิษฐาน มิ”

หลวงปุ๋บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านได้สร้างประคำดาบปราบหงสาวดี ตามแบบฉบับ ในตำรับวัดป่าแก้วของสมเด็จพระนพรัตน์ ทุกประการ จึงเปลี่ยมล้นด้วยอำนาจพุทธคุณอย่างที่สุด

 

 

ราคา :
 โทรถามครับ
โทรศัพท์ :
 0956839119, 0956839119
วันที่ :
 5/07/16 07:51:08
 
 
ประคำหลวงปู่บุญ "ดาบปราบหงสาวดี" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.