พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6)


เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6)


เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6)
รายละเอียด :
 

หรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6) เนื้อทองแดงพระสวยเดิมๆ ผิวสวยๆจมูกโด่งมาพร้อมเลี่ยมเงินพร้อมบูชา น่าสะสมครับ เหรียญรุ่นนี้มากด้วยประสบการณ์ องค์นี้สวยแท้ดูง่ายสบายตา หลวงปู่ทองดำ ท่านเป็นลูกบุญธรรมหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานครับ เหรียญแบบนี้อนาคตไกล ราคายังเอื้อมได้ 

***วันนี้ ผมได้คุยกับ พี่สุรพงษ์ หุณฑสาร....พี่สุรพงษ์ ได้เล่าเรื่องนึง ให้ฟัง.. เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ เพื่อนของพี่สุรพงษ์ ท่านนึง ที่เป็นทหาร. ประจำการอยู่ที่หน่วยทหารเสนารักษ์ ค่าย ม.พัน 7. อุตรดิตถ์.

...เวลานั้นเกิดสงคราม ระหว่าง ประเทศไทย กับ ประเทศลาว. 
...เพื่ิอนของพี่สุรพงษ์ ได้ถูกส่งตัว ไป ทำการ รบ. ที่ บริเวณ.บ้านร่มเกล้า อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

...ก่อนที่เพื่อนของพี่สุรพงษ์ จะต้องเดินทาง ไปทำการ รบ. พี่สุรพงษ์เล่าว่า...ผู้บังคับบัญชา หน่วยทหารเสนารักษ์. ได้พาเหล่าทหารที่จะต้องเดินทาง ไปทำการ รบ. ที่บ้านร่มเกล้า. มาเข้ากราบ ขอพร จาก..พระเดช พระคุณ.หลวงปู่ทองดำ แห่ง.วัดท่าทอง. 
...พี่สุรพงษ์ เล่าว่า หลวงปู่ทองดำ ท่านได้ แจกเหรียญ เนื้อทองแดง รุ่นแรก ปี 2529. ให้กับพวกทหารกลุ่มนี้ ไปคนล่ะ 1 องค์..
...เหรียญที่ หลวงปู่ แจกให้ทหารกลุ่มนี้..ทุกเหรียญ จะบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก และ มีการแม็กซ์ .โบว์ริบบิ้น สีฟ้า. ไว้ที่ปากถุงพลาสติก ทุกๆ เหรียญ....

...พี่สุรพงษ์ เล่าต่อว่า ขณะ ทหารกลุ่มนี้ ออกเดินลาดตระเวร อยู่ใน สมรภูมิการรบ. ที่บ้านร่มเกล้า. มีทหารอีกชุดนึงออกเดินหน้า นำ กลุ่มทหารเสนารักษ์ จาก อุตรดิตถ์ ที่มีเพื่อนของพี่สุรพงษ์ อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย...

***ในขณะนั้น เกิดเหตุการไม่คาดฝันขึ้น...ทหารที่เดินนำ เกิดไปเหยียบเข้ากับ .กับระเบิดล่าสังหาร. ขนาดใหญ่ เข้า...ทันใดนั้น.กับระเบิด. ได้จุดชนวนทำงานทันที...
...ทหารทั้งหมดถูกแรงอัด และ สะเก็ดระเบิด..กระเด็นไปคน.ละทิศ ละทาง.
***ผลจากการโดน.กับระเบิด. ในครั้นนี้ ทหารกลุ่มเสนารักษ์ ค่าย ม.พัน7. อุตรดิตถ์ ทุกคนที่ พก เหรียญของ. หลวงปู่ทองดำ ติดตัวไป รอดชีวิต ทุกคน..
...แต่ทหารอีกชุดนึง ล้มตายไปเป็นจำนวนมาก...

...ผมถามพี่สุรพงษ์ ว่า...

"แล้วเพื่อนของพี่พงษ์ เป็นยังไงบ้างครับ."

...พี่สุรพงษ์ เล่าว่า...

"เพื่อนของ ผม. มัน โดนสะเก็ตระเบิดเข้าไปที่ .สีข้าง. เต็มๆเลยครับ...มัน สลบ ไป 1เดือนเต็มๆ เพราะแรงอัดของระเบิด. ...แต่ที่น่าแปลก คือ ที่ตัวของมันที่โดนสะเก็ดระเบิด กลับไม่มีบาดแผล อะรัยเลยครับ"

...ผมถามต่อว่า...

"แล้วปัจจุบันนี้ เพื่อนของพี่พงษ์คนนี้ ยังมีชีวิตอยู่รึเปล่าครับ...แล้วเค้า ชื่ออะรัย ครับพี่...."

...พี่สุรพงษ์ ยิ้มๆ แล้วบอกว่า...

"มันก็ยังอยู่ดี อยู่นั่นแหละครับ.. ตอนนี้มัน ค้าขาย อยู่ที่ พิษณุโลก. เพื่อนของผม คนนี้...มันชื่อ.. ร้อยตรี.สง่า พ่วงลิ้ม. น่ะครับ"

ข้อมูลจากพี่ 

จากเฟสบุ๊คPom Man 

ราคา :
 3500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0621989881, 0877440662
วันที่ :
 30/06/16 19:13:24
 
 
เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง(6) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.