พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย


เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย


เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย


เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย
รายละเอียด :
 

 เหรียญหล่อพิมพ์คอน้ำเต้า เนื้อทองผสม รุ่น 1 หลวงพ่อน้อย อินทสโร วัดธรรมศาลา 

หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่นิยมสร้างวัตถุมงคลด้วยโลหะทนสิทธิ์คือ “แร่ธาตุที่มีคุณสมบัติพิเศษในตัวเอง”ได้แก่ “แร่เหล็ก สัตตโลหะ” และ “นวโลหะ” ซึ่งท่านไปนำแร่เหล่านี้มาจากเกาะล้าน , เขาเขียว , เขาบิน ฯลฯ ซึ่งหลังจากได้มาตามจำนวนที่ต้องการแล้ว ก็จะนำมาผสมและหล่อหลอมโดยใช้ความร้อนสูงเช่นไร การผสมก้อนเนื้อดังกล่าวก็จะไม่เป็นเนื้อเดียวกันได้ ทั้งนี้เป็นเพราะของทนสิทธิ์แต่ละชนิดจะมีการหลอมละลายแตกต่างกันไป ทำให้เมื่อนำมาหล่อเป็นองค์พระแล้วจะเห็นความแตกต่างระหว่างรอยต่อของแต่ละเนื้อชัดเจน ด้วยเหตุนี้ในเนื้อพระรุ่นแรกๆของหลวงพ่อน้อย จะยังคงเห็นเม็ดแร่กระจายดูลึกซึ้งมาก
ส่วน “เหรียญหล่อคอน้ำเต้า หลวงพ่อน้อย” ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมรองจาก “เหรียญหล่อหน้าเสือรุ่นแรก” แต่ก็เป็นรองเพียงแค่ค่านิยมและราคาเท่านั้นแต่ด้านพุทธคุณแล้ว เทียบเท่ากันทุกประการ เพราะเหรียญรุ่นคอน้ำเต้ามีการสร้างขึ้น ๒ ครั้งคือ ครั้งแรกสร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๙๘-๒๕๐๒ มี ๒ เนื้อดังนี้ เนื้อทองผสมออกเหลือง และ เนื้อดำอมเทา ส่วนครั้งที่ ๒ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๒ ด้วยเนื้อทองผสมเช่นกัน แต่เมื่อสร้างต่างกรรมต่างวาระพระที่สร้างใน ครั้งที่ ๒ กระแสเนื้อจะออกซีดเนียนเป็นมันและมีน้ำหนักกว่าสร้างครั้งแรกที่ดูแล้วสีจะออกด้านๆ

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0856622232, 0856622232
วันที่ :
 26/06/16 11:14:18
 
 
เหรียญหล่อ คอน้ำเต้า หลวงพ่อพ่อน้อย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.