พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญพรหมวิหาร หลวงปู่่มัง มังคโล


เหรียญพรหมวิหาร หลวงปู่่มัง มังคโล


เหรียญพรหมวิหาร หลวงปู่่มัง มังคโล

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญพรหมวิหาร หลวงปู่่มัง มังคโล
รายละเอียด :
 

หลวงปู่มัง ท่านดังในพื้นที่ครับลูกศิษย์ส่วนใหญ่ของท่านจะเป็นทหาร ตำรวจและคนในวัง วัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมทุกรุ่น โดยเฉพาะเหริยญรุ่นเเรกดังจนไปถึงต่างประเทศ ไม่มีของเสริมมีแต่ของเลียนแบบครับ พุทธคุณเมตตาแคล้วคลาดแรงมากครับ ท่านได้ละสังขารเมื่อวันที่ 29 กค 2539

ประวัติ พระมงคลธรรมภาณี (หลวงปู่มัง) วัดเทพกุญชรวราราม อ.เมือง จ.ลพบุรี ท่านเก่งเงียบ ๆ ท่านมีความเมตตาเป็นอย่างมาก มีคนมักนำเหรียญไปให้ท่านจาร ลูกศิษย์และพระลูกวัดก็คอยกันเพราะท่านเหนื่อยพยายามเอาเหล็กจารไปซ่อนบ้าง ถึงไม่มีเหล็กจารท่านก็หยิบกรรไกรปลายแหลมมาจารให้ด้วยความเมตตา โดยเฉพาะท่านจะไม่ใช้เงินด้วยครับ วัตถุมงคลของท่าน ถ้ายุคต้นก็จะเป็น สมเด็จ,หลวงพ่อโป้,นางและขุนแผน สร้างปี 2480 กว่าๆ ยุคหลังจะเป็นประเภพอุดผงยาใต้ฐาน ทั้งเนื้อ ทองคำ,เงิน ,ทองแดงและเนื้อผง หนังสือท่านเคยทำจำหน่าย 1 เล่มครับ ทางวัดจัดทำเองแต่น่าจะหมดไปจากวัดนานแล้ว หลวงปู่มัง มังคโล ( พระครูมงคลภาณี ) เกิด 11 เมย 2450 ท่านบวชเณรตั้งแต่อาย 17 ปี ที่วัดสิริจันทรนิมิต ต่อมาได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ ( จันทร สิริจันโท) และพระคณุศีลวรคุณ (อ่ำ ภทราวุโธ) ขณะเป็นสามเณรได้มีโอกาสฟังธรรมจาก หลาวงปู่มั่น ภูริทัตโต จึงมีความเชื่อมั่นในพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้ามากยิ่งขึ้น จนได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุในปี 2470 ฝ่ายธรรมยุตนิกาย ได้ศึกษาพระธรรม ตลอดจนออกธุดงค์เรื่อยมาจนในปี 2475 ได้มาอยู่วัดมณีชลขันธ์ ปี 2479 มาอยู่วัดเทพกุญชร เป็นเจ้าอาวาส และที่สุดเป็นเจ้าคณะจังหวัดลพบุรี-สระบุรี (ธรรมยุต ) ท่านเป็นพระที่บริสุทธิ์เป็นที่เคารพเลื่อมใสของลูกศิษย์เป็นอย่างมาก ท่านสร้างพระมากมาย เป็นที่นิยมในจังหวัดลพบุรี

เหรียญสภาพสวยๆ ราคาเบาๆ ((( 900 บาท )))

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0613572995, 0613572995
วันที่ :
 5/06/16 14:12:07
 
 
เหรียญพรหมวิหาร หลวงปู่่มัง มังคโล พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.