พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว)


เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว)


เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว)


เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว)

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว)
รายละเอียด :
 

 เหรียญรุ่น 1 ครูบาสิงห์แก้ว ญาณวโร วัดปากกอง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จัดสร้างในปี พศ 2515 เป็นเหรียญรุ่นแรก ที่ท่านครูบาได้สร้าง จำนวนการสร้าง 2500 เหรียญ ปลุกเสกนานถึง 4 ปีเต็มๆ พุทธคุณเหรียญรุ่น 1 ของท่านครูบาปากกอง ต่างเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไป ใช้ใน ด้านมหาอุด มหาอำนาจ ป้องกันคุณไสยฯ กันผี ขับผีร้ายที่สิงร่างคนออก แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวงแล......

เหรียญ รุ่น ๑ ครูบาสิงห์แก้ววัดปากกอง(พระครูสิริธรรมโฆษิต) อ.สารภี จ.เชียงใหม่สร้างปี2515 ปลุกเสกพิธีเดียวกันกับพระร่วงดอยสุเทพ อักขระล้านนาด้านหลังเหรียญเขียนว่า พุทธาภิเษก วัดพระธาตุดอยสุเทพ2515 เสร็จแล้วท่านครูบาสิงห์แก้วได้ปลุกเสกเดี่ยวที่วัดเป็นเวลานานถึง 5 ปี แจกจ่ายให้บูชาครั้งแรกในวันที่ 5 ธันวาคม 2519ใน งานฉลองพัตรยศชั้นพิเศษเหรียญรุ่นนี้สร้างจำนวน 2500 เหรียญเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนการสร้างที่น้อยมากถ้าเทียบกับความต้องการของประชาชน เนื่องจากเหรียญบางส่วนที่แจกไม่หมด ท่านครูบาหมื่น วัดบ่อแก้ว วราราม อ.สะเมิง ได้นำไปประดิษฐ์สถาน ไว้ใต้แทนพระประธานในวิหารวัดบ่อแก้ววราราม จำนวน 1ถุง1000เหรียญ ในปีเดียวกัน สำหรับวัดบ่อแก้วนั้นเป็นวัดที่ท่านครูบาสิงห์แก้วได้ก่อตั้งขึ้นมาด้วยความ ไว้ใจท่านครูบาสิงห์แก้วจึงให้ท่านพระครูหมื่นมาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสเพื่อ ดูแลพัฒนาวัดบ่อแก้วแทนท่าน สำหรับเหรียญรุ่น ๑ ของท่านนั้นท่านได้ปลุกเสกไว้เป็นอย่างดี พุทธคุณนั้นท่านเน้นด้านป้องกันภูติผี แคล้วคลาด มีเมตตามหานิยม มหาอำนาจ ครบเครื่องครับ ท่านครูบาสิงห์แก้วมักจะพูดเสมอว่า "กั๋นผีไว้ก่อน ของบ่าหันตั๋ว" และท่านยังพูดอีกว่า "ถ้าข้าต๋าย เขาจะเสาะหาข้า"   เป็นอมตะวาจาที่ครูบาสิงห์แก้วท่านพูดกับลูกศิษย์ทุกคน เป็น เช่นนี้ไปทุกรายที่ไปบูชาเหรียญจากท่าน สำหรับเหรียญรุ่น ๑ ของท่านทุกวันนี้เป็นที่เสาะแสวงหากันเป็นอย่างมากอันเนื่องด้วยจาก ประสบการณ์ที่ได้เจอะเจอกันมามากมายหลายๆเหตุการณ์ที่เป็นเครื่องการันตีได้ ว่าเหรียญของท่านนั้น เจตนาการสร้างดี ปลุกเสกดี ถูกต้องตามตำรา เพราะฉะนั้นคนที่นำไปบูชาก็ย่อมได้รับแต่สิ่งดี ๆ ทุก วันนี้เหรียญรุ่น ๑ ของท่านจัดว่าเป็นเหรียญที่หายากและมากด้วยประสบการณ์เหรียญหนึ่งของวงการ ครูบาสิงห์แก้วท่านมักจะพูดย้ำกับลูกศิษย์ว่า " ใผ่มีบุญ จะมีข้า "

เหรียญ ประสบการณ์ที่หลายคนเสาะแสวงหามาเป็นเจ้าของครับ  เหรียญรุ่นแรกครูบาสิริฯท่านได้นำเหรียญนี้เข้าพิธีปลุกเสกหลายวัด รวมทั้งยังได้นำเหรียญรุ่นแรกของท่านเข้าร่วมพิธีปลุกใหญ่ปลุกเสกที่วัดพระ ธาตุดอยสุเทพฯ ปี15 ด้วย อันเป็นมูลเหตุที่ทำให้เหรียญของท่านมีพุทธคุณป้องกันได้ทุกด้าน ก่อนที่เหรียญรุ่นแรกนี้จะดัง มีคนนำเหรียญของท่านไปยิงด้วยปืนสั้น แต่ปืนกลับยิงไม่ออก และคนที่ยิงได้นำเหรียญเดิมที่ยิงคราวที่แล้วมายิงจนครบ 7 วัน  7 คืน ก็ยิงไม่ออก เมื่อเรื่องนี้ถึงหูท่านพระครูสิริฯ ท่านถึงกลับน้ำตาซึมเพราะสิ่งที่คนนั้นได้กระทำลงไป ท่านก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนคนที่ยิงนั้นว่า ข้าไม่ใช่นักโทษที่ใครจะมายิงได้ตามอำเภอใจ พอท่านพูดจบ  และอีกไม่นานต่อมาคนที่นำเหรียญรุ่นแรกของท่านไปยิงก็ได้เสียชีวิตลง เพราะฉะนั้นเหรียญรุ่นแรกของท่านจึง เป็นทั้งมหาอุตม์  และแคล้วคลาด ปลอดภัย เหรียญของท่านยัง ป้องกันภูต ผี ปีศาจที่มารบกวน กันคุณไสย มนต์ดำ ลมเพลลมพัด ของๆท่านกันได้ทุกอย่าง
 

ราคา :
 โทรสอบถาม
โทรศัพท์ :
 0949465653, 0949465653
วันที่ :
 14/04/16 00:35:18
 
 
เหรียญรุ่น 1 ครูบาปากกอง(ครูบาสิงห์แก้ว) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.