พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก


หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก


หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก


หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก
รายละเอียด :
 
พระหลวงปู่ศุข (แจกแม่ครัวใหญ่) วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท
เป็นพระพิมพ์สามเหลี่ยม เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่ศุขท่านได้สร้างมาจากมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ตามสูตรของท่าน พระรุ่นนี้มีบันทึกไว้แน่นอนว่า หลวงปู่ศุข ท่านได้สร้างและแจกเมื่อคราวทำศพโยมมารดาของท่านเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2463 พระรุ่นนี้จะมีมวลสารเหมือนกับพระปิดตาพิมพ์พุงป่องใหญ่,เล็ก ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะสร้างไว้ในคราวเดียวกัน คือประมาณปี พศ.2460-2463 แต่พระรุ่นนี้ ท่านไม่ได้ทำเพื่อแจกแม่ครัวโดยเฉพาะ เพียงแต่มีผู้ไปเขียนเผยแพร่ว่า..มีผู้ได้รับพระพิมพ์นี้จากท่านเมื่อคราวไปช่วยทำครัวที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า ผู้คนจึงเรียกกันติดปากว่า"พิมพ์แจกแม่ครัว"นั่นเอง (ส่วนหลักฐานที่ว่าพระพิมพ์นี้มีแจกที่อื่นๆ อีกด้วย ก็สามารถที่จะศึกษาหาอ่านได้จากหนังสือหลวงปู่ศุข และกรมหลวงชุมพร ที่เรียบเรียง โดยหม่อมราชวงศ์อภิเดช อาภากร)
 
ส่วนของพุทธคุณนั้น ก็เต็มเปี่ยมด้วยพลังสุดยอดนานับประการ ขึ้นชื่อว่าหลวงปู่ศุขแล้ว ดีทุกด้านจริงๆครับ..
 
สำหรับพระองค์นี้ เป็นพระที่สวยสุดยอด เนื้อผงคลุกรัก(พิเศษจุ่มรัก) สภาพเดิมๆ ไม่ได้ใช้เลย ขออนุญาตลงโชว์เพื่อการศึกษาและเป็นศิริมงคลของร้านไว้ก่อนนะครับ.
ราคา :
 ขอโชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0877289248
วันที่ :
 12/04/16 00:44:26
 
 
หลวงปู่ศุข(แจกแม่ครัวใหญ่)เนื้อผงคลุกรัก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.