พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16


พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16


พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16


พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16
รายละเอียด :
 

พระบูชา พระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16 หน้าตัก 6 นิ้ว. หายาก สร้างน้อย พบเจอได้ไม่บ่อยนักครับ

เมื่อปี พ.ศ.2516 ในวันเสาร์ 5 ตรงกับวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ซึ่งเป็นวันฤกษ์แข็งที่เหมาะแก่การทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลัง โบราณจารย์ถือกันว่าถ้าได้ทำพิธีในวันนี้จะมีความขลังศักดิ์สิทธิ์เป็นพิเศษ นายอำเภอทัพทันในสมัยนั้นได้มาขอให้หลวงพ่อโฉมจัดพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลในวันดังกล่าว ด้วยเหตุนี้หลวงพ่อโฉมพร้อมด้วยกรรมการวัดและคณะศิษยานุศิษย์จึงพร้อมใจกันจัดพิธีพุทธาภิเษกเนื่องในวันเสาร์ 5 โดยเชิญนายไพฑูรย์ เก่งสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีในสมัยนั้นมาเป็นประธานในพิธี อาจารย์ชุม ไชยคีรีเป็นเจ้าพิธี และได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์เรืองเวทย์จากสำนักเขาอ้อ จังหวัดพัทลุง มานั่งปรกปลุกเสก ได้แก่ พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา, พระอาจารย์ปาน วัดเขาอ้อ, หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน, อาจารย์ขาว วัดเขาอ้อ และมีพระเกจิภาคกลางนั่งบริกรรมภาวนาร่วมด้วย ได้แก่ หลวงพ่อโฉม วัดเขาปฐวี, หลวงพ่อจิ๋ว วัดโนนเหล็ก, หลวงพ่อปลั่ง วัดห้วยรอบ, หลวงพ่อปุย วัดหนองระ, หลวงพ่อแอ๋ว วัดหัวเมือง, หลวงพ่อสว่าง วัดถือน้ำ ฯลฯ

โดยทำพิธีปลุกเสกภายในพระอุโบสถของวัดเขาปฐวีซึ่งเป็นถ้ำอยู่ในเขาปฐวี พิธีพุทธาภิเษกเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.ไปจนถึงเวลา 06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ปลุกเสกกันตลอดทั้งคืนจึงดับเทียนชัย หลังจากนั้นอาจารย์ชุม ไชยคีรี ได้มีการทดสอบพลังพุทธคุณของวัตถุมงคลที่ปลุกเสกเสร็จแล้ว จึงทำให้ทราบว่ามีพุทธคุณในทางคงกระพันชาตรี-มหาอุดอย่างสูง

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0897574443, 0897574443
วันที่ :
 8/03/16 15:23:00
 
 
พระบูชาพระคันธารราฐ วัดเขาปฐวี ปี16 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.