พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ


พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ


พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ


พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ
รายละเอียด :
 

พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์อนุตตรสังคามวิชัย

เนื้อสำริดชุบทอง จัดสร้างและออกแบบ โดย อ.จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 52 นายช่างเอกในรอบ 200 ปี แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

หน้าตัก 5 นิ้ว. ใต้ฐานบรรจุมวลสารต่างๆของหลวงพ่อสมชาย วัดเขาสุกิม อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

....มูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต มีโครงการจัดสร้าง "พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์อนุตตรสังคามวิชัย" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยจำลองจากองค์จริง ที่ใช้เป็นพระประธานในการแสดงหุ่นกระบอก เรื่อง “ตะเลงพ่าย” เพื่อระลึกถึงคุณพระบูรพกษัตราธิราช และวีรบรรพชนผู้กอบกู้ และปกปักรักษาแผ่นดินไทยให้ยืนยงมาจนทุกวันนี้ พระพุทธรูปองค์นี้เป็นผลงานออกแบบ และตรวจการปั้นหล่อของอาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ มีความงดงามด้วยพุทธลักษณะ และวิจิตรศิลป์อย่างสมบูรณ์ พระพักตร์งามสงบเปี่ยมพระเมตตา นับเป็นศิลปะสกุลช่างรัตนโกสินทร์ยุคปัจจุบันที่งามสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดังนั้นมูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต จึงดำริ และดำเนินการจัดสร้างพระพุทธรูปองค์จำลอง โดยมีจำนวนจำกัด เพื่อให้พุทธศาสนิกชนมีโอกาสนำไปบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล

...วัตถุประสงค์          เพื่อหารายได้มาเป็นกองทุนทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ เพื่อรวบรวมศิลปวัตถุผลงานของจักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิ งานประเภทจิตรกรรม ประติมากรรม และประณีตศิลป์ ต้นฉบับแบบร่างจิตรกรรมฝาผนังพระอุโบสถวัดตรีทศเทพวรวิหาร และพระอุโบสถวัดเขาสุกิม จังหวัดจันทบุรี ศิลปวัตถุประเภทงานหุ่น ทั้งหุ่นโบราณ และหุ่นที่สร้างขึ้นใหม่ของจักรพันธุ์ โปษยกฤต และคณะ ทุกเรื่องรวมหลายร้อยตัว ทั้งยังมีเครื่องดนตรีจำนวนกว่า ๑๐๐ ชิ้น ซึ่งสมควรเก็บรักษาไว้เป็นมรดกของชาติ เพื่อให้ประชาชน และเยาวชนรุ่นต่อไปได้ค้นคว้าความเป็นไป และได้เห็นแหล่งกำเนิดของสกุลช่างศิลปะสกุลหนึ่งในแผ่นดิน

...พิธีพุทธาภิเษก          ดำเนินการพุทธาภิเษกอย่างถูกต้องเหมาะสมทุกขั้นตอนการจัดสร้าง โลหะที่ผสมหล่อได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดยพระคณะจารย์สายศิษย์พระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย ทุกวันพระขึ้น ๑๕ ค่ำ ตลอดพรรษาของปี พ.ศ.๒๕๕๑ ณ วัดเขาสุกิม อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี อันเป็นวัดที่พระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย พระเถระฝ่ายอรัญวาสี ผู้เชี่ยวชาญด้านสมถะกัมมัฏฐาน และวิปัสสนากัมมัฏฐานองค์สำคัญในบรรดาศิษย์สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตเถระ ได้ก่อตั้งขึ้น และอยู่จำพรรษา ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานสรีรสังขารของท่านให้พุทธศาสนิกชนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรอยู่เป็นประจำ ผสมทองชนวนเก่าจากรูปหล่อหลวงพ่อทอง ซึ่งเป็นพระพุทธปฏิมาศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดเขาสุกิมมาตั้งแต่เริ่มสร้างวัด ทุกองค์จะบรรจุมวลสารศักดิ์สิทธิ์ของแท้ที่ท่านพระอาจารย์สมชายแผ่เมตตาอธิษฐานไว้ตั้งแต่ครั้งยังไม่ละขันธ์

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0897574443, 0897574443
วันที่ :
 17/02/16 14:49:02
 
 
พระพุทธมหาปารมีนุภาพพิสุทธิ์ ฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.