พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนางกำแพงเปิดโลก


พระนางกำแพงเปิดโลก


พระนางกำแพงเปิดโลก


พระนางกำแพงเปิดโลก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนางกำแพงเปิดโลก
รายละเอียด :
 

ถ้าจะกล่าวถึงพระเครื่องประเภทเนื้อดินเผาแล้ว พระเครื่องเมืองกำแพงเพชรคงไม่เป็นสองรองใคร ในเรื่องนี้เนื้อหาความซึ้ง ความหนึกนุ่มของเนื้อพระ เรื่องพุทธคุณ ในด้านเมตตามหานิยมและโชคลาภนั้นก็มีชื่อเสียงขจรไกล เป็นที่นิยมใฝ่หาของผู้นิยมพระเครื่องโดยทั่วไป พระเครื่องที่มีชื่อเสียงก็มีอยู่หลายองค์ เช่นพระกำแพงเม็ดขนุน พระกำแพงซุ้มกอ พระกำแพงพลูจีบ พระกำแพงกลีบจำปา เป็นต้น สนนราคานั้นก็สูงมากด้วยเช่นกัน จนมีคำพูดกันเล่นๆ ว่า "กำแล้วแพง" หมายความว่า ถ้าไปพบพระแล้วเกิดชอบใจขอดูและสอบถามราคา จะรู้ว่าราคาแพงแทบทั้งสิ้น เนื่องจากความนิยมมีสูงในพระเครื่องตระกูลกำแพงเพชร

กรุที่พบมักพบมากในบริเวณทุ่งเศรษฐี ตำบลนครชุม เช่น กรุวัดพิกุล กรุหนองลังกา กรุเจดีย์กลางทุ่ง กรุวัดบรมธาตุ กรุนาตาคำ กรุท่าเดื่อ ทางใต้ของทุ่งเศรษฐีก็ยังพบบริเวณเมืองตรังตรึง เช่น กรุเจดีย์เจ็ดยอด กรุวัดวังพระธาตุ ส่วนทางฝั่งจังหวัดพบที่กรุวัดพระแก้ว กรุวัดป่ามืด กรุวัดอาวาสน้อย กรุวัดอาวาสใหญ่ กรุสี่อิริยาบถ กรุวัดเซิงหวาย กรุวัดช้าง กรุวัดกโลทัย เป็นต้น

องค์นี้เป็นพระนางกำแพง เปิดโลก พุทธคุณเด่นทางด้าน โชคลาภ เงินทอง ดังเช่นที่มีคำจารึกโบราณ กล่าวถึงพระกำแพง ซุ้มกอ หนึ่งในพระชุดเบญจภาคี ว่า   มึงมีกูไว้ไม่จน   จึงทำให้พระกำแพงเป็นที่นิยมของคนโดยทั่วไป องค์นี้ พร้อมเช่าบูชาครับ พร้อมตลับเงิน สั่งตัด 1 ใบครับ ห้อยคอได้ทันที  พระไม่แตก ไม่ราน ไม่บิ่นใดๆครับ สนใจสอบถามได้ครับ

ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0867329527
วันที่ :
 8/02/16 08:55:18
 
 
พระนางกำแพงเปิดโลก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.