พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระขุนแผนหมอกมุงเมืองรุ่นแรก


พระขุนแผนหมอกมุงเมืองรุ่นแรก

ยังอยู่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระขุนแผนหมอกมุงเมืองรุ่นแรก
รายละเอียด :
 

พระขุนแผนหมอกมุงเมืองรุ่นแรก สร้างจากผงทำลูกอมช้างประสมโขลงฯ ที่ยังมีเหลืออยู่ครึ่งกระปุก ครูบาออจึงให้ทำพระขุนแผน ตามตำราหอคำหลวง โดยใช้ผงช้างประสมโขลง กับผงวิเศษทางมหาเสน่ห์ 7 แท่ง ผงสายะเตยะ และผงเมตตาหมอกมุงเมือง พระขุนแผนเนื้อกรรมการพิมพ์นำฤกษ์ ครูบาออกด พิมพ์เองบนยอดดอย ปิดด้วยแผ่นทองเสกนาน 5 ปี  เวลาบ่าย 2 โมง ปรากฏว่าเมฆหมอกปกคลุมยอดดอยหนาแน่นมาก ทั้ง ๆ ที่เป็นเวลาบ่าย ที่อื่นเขาร้อน แต่ดอยจอมแวะ หมอกมุงดอย จริงๆ นี่แหละครูบาขลัง ของจริง ทำได้จริง แห่ง พ.ศ.นี้  เกิดเป็น พระขุนแผน หมอกมุงเมือง ที่เป็นเลิศด้านเมตตา มหาเสน่ห์

 ตามพระมนต์ “หมอกมุงเมือง” ตำหรับหอคำหลวงไทยใหญ่ ที่แรง และขลังแบบหัว หัว ที่อ้างเอา คุณวิเศษด้านเมตตามหาเสน่ห์   7 องค์ คือ คือ มหาเมตตาธิคุณ ,มหาเสน่หาธิคุณ, มหากรุณาธิคุณ, มหาละลวยธิคุณ, มหาหลง ,มหามนต์ประสานเนตรประสานกาย ,มหามนต์ช้างประสมโขลง หงส์ประสมกา พญาเทครัวตัวเอก ลบถมเป็นแท่งผง 7 แท่ง มาเจือจุล หนุนนำ ประสมกันแล้วผันแผ่ ไปเป็นม่านเมฆแห่งเมตตา เป็นม่านหมอก แห่งมหาเสน่ห์ คละคลุ้ง ฟุ้งตลบ คลุมใจ คลุมตัว ผู้ที่เรารักใคร่ ปรารถนา กระแสแห่งเมตตา มหาเสน่ห์ มหารัก มหาหลง กลายเป็นเมฆหมอก เข้าล้อมตัวเราไว้ คนมีตาในถึงจะเห็น เป็นกระแสเย็น ที่ใครเข้าใกล้ แล้วใจสบาย อยู่ด้วยแล้วมีความสุข  คนอยากเมตตาเรา อยากรักใคร่ ไหลหลงเรา เดินทางไปในทิศใด เขารักใคร่เมตตาเราในทิศนั้น เป็นมหาพิศวาส ผูกพันแก่ผู้ที่เราหมายปอง ตำราหอคำหลวงเอ่ยอ้างสรรพคุณของพระขุนแผนหมอกมุงเมือง แปลเป็นกลอนไทย ง่าย ๆว่า  มีขุนแผนหมอกมุงเมือง ดุจมีนางนารีมุงมอง เป็นที่รักของคนทั้งผอง ด้วยกระแสเมตตามามุงใจ

พระขุนแผนหมอกมุงเมือง รุ่นแรก ฉลองอายุ 95 ปี มีให้บูชา 3 แบบด้วยกันคือ

1.1 แบบชุดกรรมการร่วมสร้าง มี 3 องค์ 3 เนื้อในกล่องเดียวกัน คือ  เนื้อนำฤกษ์ ครูบาออ กดพิมพ์นำฤกษ์เองบนดอยจอมแวะ ปิดทองเสก 5 ปี ทุกองค์ , เนื้อชานหมาก ขี้เมี่ยง ที่ครูบาออฉันในปาก ซึมซับรับบารมีของครูบาเต็มที่ หน้าทอง อกเจิม ฝังเกศา ครูบาออ และตะกรุดช้างประสมโขลง 5 ดอก , เนื้อแป้งผัดหน้า ว่านยาเสน่ห์ ฝังตะกรุดช้างประสมโขลง  3 ดอก  สร้างจำนวน 356 ชุด

1.2 เนื้อชานหมาก ขี้เมี่ยง ผสมว่านยาสัก ฝังเกศา  หน้าทอง (กรรมการ) สร้าง 500 องค์ 

1.3 เนื้อว่านยาสัก  ฝังตะกรุดช้างประสมโขลง 1 ดอก สร้าง 2,500 องค์

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 3/01/16 12:51:02
 
 
พระขุนแผนหมอกมุงเมืองรุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.