พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก


กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก


กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก


กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก
รายละเอียด :
 

เหรียญกองพันเชียงใหม่ หลวงพ่อเกษม

*** ยุค 15-18 เกจิ ดังไม่มีรูปใดเกิน หลวงปู่แหวน กับ หลวงพ่อเกษม *** ปี 17 หลวงพ่อเกษม ดังมาก หน่วยราชการ และวัดวาอารามต่างๆ มาพึ่งบารมีหลวงพ่อเกษม *** เพราะหลวงพ่อมีความเมตตาสูงมาก *** กองพันทหารราบที่ 1 กรมผสมที่ 7 ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ ก็มาพึ่งบารมีหลวงพ่อ *** ได้ขออนุญาตหลวงพ่อสร้างเหรียญขึ้นมารุ่นหนึ่ง *** เพื่อเป็นกองทุนสวัสดิการในการช่วยเหลือครอบครัวหรือทายาททหารที่เสียชีวิต เนื่องจากการปราบผู้ก่อการร้าย และเพื่อให้บรรดาทหารได้มีวัตถุมงคลของหลวงพ่อไว้บูชาติดตัว ***

จึงได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาชุดหนึ่ง *** นำความมาปรึกษาหารือกับหลวงพ่อเกษม *** หลวงพ่ออนุญาตให้สร้างเหรียญรูปเหมือนของท่านได้ *** เมื่อหลวงพ่ออนุญาตแล้ว คณะกรรมการสร้างเหรียญ อันประกอบไปด้วยทหารชั้นผู้ใหญ่ ก็ได้ให้ความไว้วางใจมอบหมายให้นายช่างมงคลเกษม มงคลเจริญ เป็นผู้ออกแบบ เหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่ ***

ลักษณะ เหรียญเหมือนเหรียญในหลวงครบ 3 รอบ สวยงามมากที่เดียว *** พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือ ได้อันเชิญพระบรมธาตุดอนสุเทพ ปูชนียสถานสำคัญที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ มาประดิษฐ์ไว้ด้านหลังเหรียญ *** จำนวนที่สร้างเพียง 4897 เหรียญ *** แยกตามวัสดุต่างๆดังนี้ เหรียญเงินแท้ 299 ราคาเช่า 109 บาท เหรียญนวโลหะ 599 ราคาเช่า 59 บาท และทองแดง 3999 ราคา 29 บาท *** หลวงพ่อเมตตาปลุกเสกให้ที่สุสานฯ วันที่ 25 มกราคม 18 ตรงกับวันกองทัพไทย *** หมายถึง วันที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถี มีชัยชนะเหนือสมเด็จพระมหาอุปราชามังสามเกียด แห่งกรุงหงสาวดี ณ ตำบลหนองสาหร่าย แขวงเมืองสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2135 นั่นเอง

*** จึงนับว่าเหรียญหลวงพ่อเกษม รุ่นกองพันเชียงใหม่ จึงเป็นสุดยอดเหรียญหนึ่งของหลวงพ่อ ที่มีความชัดเจนของผู้สร้าง ความชัดเจนในการปลุกเสก และความมุ่งมั่นของหลวงพ่อที่จะให้เหรียญรุ่นนี้เป็นของพิเศษสุดของหลวงพ่อ *** ชัยชนะคือความยิ่งใหญ่แต่เหนือชัยชนะคือการเล่นอย่างมีน้ำใจนักกีฬา ***

**** เหรียญกองพันเชียงใหม่ มี 5 สมรรถนะ สมรรถนะที่ 1 ด้านการปลุกเสก แบบพิเศษ เปิดกล่อง ไม่ต้องใช้ด้ายสายสินญจ์ สมรรถนะที่ 2 ด้านแคล้วคลาดเชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 3 ด้านมหาอุด เชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 4 ด้านคงกะพัน เชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 5 ด้านเมตตา แฝงไว้ครบ สมรรถนะที่ 6 ด้านโชคลาภ แฝงไว้เด่นชัด สมรรถนะที่ 7 ด้านความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีพร้อมสรรพ ***

*** เหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่มีเก๊มานานแล้ว น่ากลัวถ้าไม่มีวิธีดู *** จุดตายของกองพันเชียงใหม่ ดูที่ 1)โค๊ต ภายในหลุมวงกลมกลางจักร จะมีเส้นขนแมวอยู่ประมาณ 5 เส้น *** จุดตายที่ 2 ดูตรงคาง จมูก และโหนกแก้ม จะเห็นรอยครุดของบล็อก จนบางเหรียญมีเนื้อติดขึ้นมา เหมือนรอยครุดพระรอดที่เกิดจากการถอดของแม่พิมพ์อย่างไงอย่างงั้นเลยครับ *** ขอพี่ๆน้องๆดูแค่นี้ก็ซื้อได้เลย ครับผม ** ‪#‎ขอบพระคุณพี่‬ แล่ม จันท์พิศาโล ที่เมตตาครับ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0841746518, 0841746518
วันที่ :
 9/11/15 22:14:45
 
 
กองพันเชียงใหม่ ลพ.เกษม เขมโก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.