พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดโลกธาตุหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว


ตะกรุดโลกธาตุหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว


ตะกรุดโลกธาตุหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดโลกธาตุหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว
รายละเอียด :
 

ตะกรุดโลกธาตุ หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี แกนฝาบาตร ถักด้ายสายสิญจน์ลงรัก (รักแดง) เก่าๆ มันส์ๆ ขนาดยาวประมาณ 1.8 เซนติเมตร โตประมาณ 0.8 เซนติเมตร สวยเดิมๆ

หลวง ปู่ยิ้ม จันทโชติ หรือที่นิยมเรียกนามท่านว่า ′หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม′ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว (วัดศรีอุปลาราม) ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พระเกจิยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศาสนิกชนมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พระเครื่องและเครื่องรางของขลังของท่านล้วนเป็นที่นิยมแสวงหาอย่างสูง ด้วยพุทธานุภาพสูงส่งเป็นที่ปรากฏ ซึ่งนับวันยิ่งจะหาดูหาชมยากยิ่งนัก

 หลวงปู่ยิ้มเป็น พระเกจิที่มีอุปนิสัยสันโดษ ไม่มักใหญ่ใฝ่สูง กาลต่อมาได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนองบัวสืบต่อจากหลวงพ่อกลิ่น ท่านปฏิบัติทางวิปัสสนาธุระจนมีชื่อเสียง และเป็นอาจารย์สอนทางวิปัสสนากัมมัฏฐาน นอกจากนี้ ท่านได้คิดค้นวิชาคาถาอาคมไว้หลายแขนงวิชาด้วยกัน ทั้งด้านไสยศาสตร์และวิชาแพทย์แผนโบราณ ที่สำคัญคือ ′คาถาหัวใจโลกธาตุ′ (อินธินาทะยิ) ที่มีความเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์มาก
ท่าน ยังเมตตาถ่ายทอดไสยเวทวิทยาคมให้กับลูกศิษย์ในยุคต่อมาจนกลายเป็นพระคณา จารย์ที่มีชื่อเสียงหลายรูป อาทิ หลวงพ่อเหรียญ วัดหนองบัว, หลวงปู่ดี วัดเทวสังฆาราม, หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ, หลวงพ่อสอน วัดลาดหญ้า ฯลฯ ทั้งยังเคยเป็นอาจารย์สอนวิชาไสยศาสตร์ให้กับกรมหลวงชุมพรฯ อีกด้วย แม้กระทั่งหลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ยังเคยธุดงค์มาอยู่จำพรรษาที่วัดหนองบัว เพื่อแลกเปลี่ยนสรรพวิชากัน

หลวงปู่ยิ้มสร้างพระ เครื่องและเครื่องรางของขลังหลากหลายประเภท ทั้งพระปิดตา พระผง สมเด็จเล็บมือ ตะกรุด มีดหมอ และเชือกคาดเอว เพื่อแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ลูกหาที่มีอยู่มากมาย เพื่อใช้ติดตัวเป็นที่พึ่งที่ระลึก ซึ่งวัตถุมงคลทุกประเภทล้วนสร้างพุทธาคมเป็นที่ปรากฏ เป็นที่เลื่องลือ เลื่อมใส ศรัทธา และหวงแหนของผู้บูชายิ่ง ว่ากันว่ามีดหมอประจำพระองค์กรมหลวงชุมพรฯ ก็เป็นของหลวงปู่ยิ้มด้วย

 นอก เหนือจาก ′พระปิดตาภควัมบดี′ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคีพระปิด ตาเนื้อผงแล้ว ยังมีเครื่องรางที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกประเภทหนึ่งคือตะกรุดลูกอม ที่เรียกกันว่า "ตะกรุดโลกธาตุ" ซึ่งถือเป็นต้นตำรับการสร้างตะกรุดลูกอมโลกธาตุของเมืองไทย
"ตะกรุด โลกธาตุ" เป็นตะกรุดขนาดเล็กใช้พกติดตัว หลวงปู่ยิ้มจะลงด้วยหัวใจโลกธาตุ "อิจฉันโต จิตโต อิจฉันโต โลกธาตุมหิ อัตตะภาเทวนัง นาทุยิ วาระวีสะติ สิทธังละอะ" และกลึงปิดหัวท้ายพระยันต์ด้วยยันต์ใบพัด วัสดุที่ใช้ทำจะเป็นโลหะ ทองคำ เงิน นาก หรือทองแดง ซึ่งต้องมีน้ำหนัก 1 สลึง ยาวขนาด 7 ใบมะขามเรียกว่า ′สัตตะโพชฌงค์ 7′
ตะกรุด โลกธาตุ หลวงปู่ยิ้ม สร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์มากมายเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว เมื่อถึงคราวคับขันจวนตัวจะถูกทำร้ายให้กลืนเข้าไปในท้อง จะสามารถล่องหนหายตัวและป้องกันอันตรายได้ทุกประการ ตะกรุดนี้เชื่อว่าสามารถออกมาจากร่างกายได้เอง โดยให้ตั้งจิตอธิษฐานก่อนนอน รุ่งขึ้นตะกรุดก็จะออกมาปรากฏอยู่ข้างตัว โดยจะไม่ออกทางทวารเบื้องต่ำเด็ดขาด ปัจจุบันหาดูได้ยากยิ่ง และในบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่ยิ้มนั้น น้อยท่านนักที่เรียนจบวิชา ′คาถาหัวใจโลกธาตุ′
เล่ากันว่าลูกศิษย์ที่เรียนวิชานี้จบครบ สูตรแน่ๆ และเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปก็คือ พระราชมงคลวุฒาจารย์ หรือหลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ แห่งวัดเสด็จ อัมพวา จ.สมุทรสาคร ซึ่งต่อมาท่านก็ได้สร้างตะกรุดลูกอมเช่นเดียวกันกับหลวงปู่ยิ้มจนเป็นที่ยอม รับ และได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน แต่อาจารย์กับศิษย์ถึงการสร้างจะเป็นตะกรุดลูกอมเหมือนกัน แต่วิธีการสร้างจะแตกต่างกัน

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0901071273, 0901071273
วันที่ :
 22/09/15 22:25:13
 
 
ตะกรุดโลกธาตุหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.