พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

๙๙๙ เหรียญศุขเกษม เนื้อนวโลหะ ๙๙๙


๙๙๙ เหรียญศุขเกษม เนื้อนวโลหะ ๙๙๙


๙๙๙ เหรียญศุขเกษม เนื้อนวโลหะ ๙๙๙

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ๙๙๙ เหรียญศุขเกษม เนื้อนวโลหะ ๙๙๙
รายละเอียด :
 

เหรียญศุข เกษม ปี๒๕๑๘

จัดสร้างโดยสมาคมชาวชัยนาท
คณะผู้จัดสร้าง เหรียญหลวงปู่ศุข ได้ออกแบบเหรียญตามอย่าง เหรียญหลวงปู่ศุขรุ่นแรก พ.ศ.2466 แต่ได้ดัดแปลง แกะบล็อคใหม่ ให้ใหญ่กว่าเดิม และด้านหลังได้ระบุว่าปลุกเสกโดย หลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสำนักสุสานไตรลักษณ์ เมื่อวัตถุมงคลเสร็จได้นำไปขอบารมีหลวงพ่อเกษม ที่สำนักสุสานไตรลักษณ์ แล้วกลับมาพุทธาภิเษกที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม โดยนิมนต์หลวงพ่อกวยปลุกเสกให้พร้อมอีกหลายคณาจารย์
เหรียญรุ่นนี้ที่พบเห็นมีเนื้อทองแดงกับนวโลหะ แต่นวโลหะยังแยกเป็นเนื้อสองชนิด นวะแบบทั่วไป และแบบเนื้อเขียวนิยมมากและราคาเช่าหาแพงกว่าเนื้ออื่น เพราะโรงงานได้นำแผ่นนวะของครูบาเจ้าศรีวิชัย รุ่นพิเศษ ปี ๒๕๑๗ ที่สั่งรีดไว้ มาปั้มสาเหตุเพราะโรงงานรีดแผ่นนวะโลหะที่สั่งไว้ปั้มเหรียญศุขเกษมไม่ทัน ช่างจะเผลอหรือจงใจไม่ทราบนำมาปั้มเหรียญรุ่นนี้ให้ก่อน ซึ่งเป็นโลหะพิเศษหลายรวมอยู่หลายชนิดด้วย

เหรียญนี้ เนื้อนวโลหะ ตอกโค้ตด้านหน้า ส่วนเนื้องทองเเดงจะตอกโค้ตที่ด้านหลัง เหรียญรุ่นนี้เป็นที่นิยมและหายากหลายคนไม่ทราบว่าหลวงพ่อกวยท่านมาปลุกเสกให้ เพราะคิดว่าเป็นเหรียญที่ครูบาเจ้าเกษม เขมโกปลุกเสกท่านเดียว

มีเรื่องเล่ามาว่า เมื่อครั้งที่คณะผู้จัดทำได้นำเหรียญไปขอให้หลวงพ่อเกษมท่านมนต์ ท่านได้กล่าวว่า เหรียญนี้ ไม่ต้องให้ท่านมนต์ก็ศักดิ์สิทธิ์เเล้ว เพราะอำนาจบารมีของหลวงปู่ศุข

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0841746518, 0841746518
วันที่ :
 8/07/15 17:38:36
 
 
๙๙๙ เหรียญศุขเกษม เนื้อนวโลหะ ๙๙๙ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.