พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตา หลวงพ่อดำ วัดกุฏิ ปราจีนบุรี


พระปิดตา หลวงพ่อดำ วัดกุฏิ ปราจีนบุรี


พระปิดตา หลวงพ่อดำ วัดกุฏิ ปราจีนบุรี

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตา หลวงพ่อดำ วัดกุฏิ ปราจีนบุรี
รายละเอียด :
 

หลวงพ่อดำ วัดกุฎี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นพระธุดงค์ชาวเขมรมาจำพรรษาที่วัดกุฎี หลวงพ่อมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อวัดมะขามเฒ่า ไม่มีใครทราบประวัติที่ชัดเจนของท่าน ท่านสำเร็จวิชาโส่ฬสดังเช่นเจ้าคุณเฒ่าวัดหนังสามารถเรียกปรอทได้ ท่านได้สร้างพระปิดตาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของท่าน โดยสร้างจากเนื้อตะกั่วผสมปรอทที่ท่านเรียกเอง
ในสมัยโบราณปราจีนบุรีเป็นเมืองที่มีผู้คงแก่เรียนมาก บางคนก็ร้อนวิชา ทำคุณไสยแกล้งคนอื่น หรือไม่ก็ปล่อยของลมเพลมพัด ใครดวงตกมาโดน ก็เดือดร้อน พระปิดตาของหลวงพ่อดำกล่าวกันว่านอกจากจะกันปลาปักเป้ากัดแล้ว ถ้าเข้าบ้านใดที่มีคุณไสย คุณไสยจะออกทันที ในสมัยนั้นนอกจากหลวงพ่อดำจะสร้างพระปิดตาไว้แจกลูกศิษย์แล้ว หลวงพ่อดำยังต้องเดินทางไปต่างเมืองเพื่อนำพระปิดตาของท่านไปแลกข้าวเปลือก กล่าวกันว่าท่านต้องเดินทางไปถึงสระบุรีเพื่อไปแลกข้าวเปลือก โดยท่านตั้งข้อกำหนดไว้ว่า พระ 1องค์ แลกข้าวเปลือก 1เกวียน ในช่วงแรกไม่ค่อยมีคนสนใจเพราะไม่รู้จักท่าน แต่มีบางคนทำบุญกับท่านพอได้รับแจกพระก็นำไปทดลองพุทธคุณโดยใช้ปืนยิง ไม่ออก ต่างก็เล่าขานกันต่อ ๆ อีกทั้งด้านประสบการณ์เรื่องคงกระพันชาตรีก็เป็นที่โจษจันในวงกว้าง ทำให้ชื่อเสียงของท่านโด่งดังเป็นที่นับถือกันมาก
พระหลวงพ่อดำ นอกจากพิมพ์ปักเป้าเกลือเดี่ยว ยังมีพิมพ์พวงชมพู่ แบบ 4องค์เรียงติดกิน และพิมพ์ยืน ส่วนเนื้อหาจะเป็นแบบตะกั่วผสมปรอทเป็นส่วนใหญ่ ที่เป็นเนื้อทองผสมก็มีแต่น้อยมาก พระหลวงพ่อดำถือเป็นพระปิดตาที่เซียนพระยุคเก่าให้ความเชื่อถือและนิยมเสาะหากันมาก ใครมีถือว่าแขวนเดี่ยวได้สบายมาก

ราคา :
 มาใหม่
โทรศัพท์ :
 0945632462
วันที่ :
 20/04/15 21:06:12
 
 
พระปิดตา หลวงพ่อดำ วัดกุฏิ ปราจีนบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.