พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จหลวงปู่ภู7ชั้นแขนกลม


สมเด็จหลวงปู่ภู7ชั้นแขนกลม


สมเด็จหลวงปู่ภู7ชั้นแขนกลม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จหลวงปู่ภู7ชั้นแขนกลม
รายละเอียด :
 

เป็นศิษย์ของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อายุยืนถึง 104 ปี ได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาต่าง ๆ มามากมาย วัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงมากคือ “ไม้ครู” และพระเนื้อผงรูปทรงสี่เหลี่ยมชิ้นฟักถอดแบบมาจาก “สมเด็จวัดระฆัง” ของพระอาจารย์ ซึ่งได้รับความนิยมกันมาก พระเครื่องพิมพ์สมเด็จที่ท่านสร้าง สันนิษฐานว่าเริ่มทำมาตั้งแต่ พ.ศ.2435 เป็นต้นมาจวบจนมรณภาพ มีมากมายหลายพิมพ์ เนื้อหาเป็นเนื้อผงขาวผสมปูนปั้น ยุคแรก ๆ เนื้อจะหยาบ รุ่นหลัง ๆ จึงละเอียด เช่น พิมพ์แซยิดแขนกลม พิมพ์แซยิดแขนหักศอก พิมพ์ 7 ชั้นหูติ่ง นอกจากนี้ยังมีพิมพ์สามเหลี้ยม ห้าเหลี่ยมและพระปิดตา เป็นต้น วัตถุประสงค์เพื่อหาทุนปฏิสังขรณ์พระศรีอาริยเมตไตรย์ (หลวงพ่อโต วัดอินทร์) ซึ่งสมเด็จพุฒาจารย์โตสร้างไว้ได้เพียงครึ่งองค์ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เจ้าประคุณสมเด็จโต ก็มรณภาพไปเสียก่อน

เนื้อหามวลสารพระสมเด็จของหลวงปู่ภู ได้นำมวลสารผงวิเศษ 5 ประการ ได้แก่ 1.ผงอิทธิเจ

2.ผงมหาราช

3.ผงปถมัง

4.ผงตรีนิสิงเห

5.ผงพุทธคุณ

ซึ่งเป็นผงวิเศษของเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต มาเป็นส่วนผสม ดังนั้นคุณวิเศษไม่แตกต่างจาก สมเด็จวัดระฆัง สมเด็จบางขุนพรหม และสมเด็จเกศไชโย ในปัจจุบันอยู่ในกลุ่มพระเนื้อผงยอดนิยมของวงการพระเครื่อง พุทธคุณใช้แทนพระสมเด็จได้ครับ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0845234519, 0831538166
วันที่ :
 12/04/15 16:52:24
 
 
สมเด็จหลวงปู่ภู7ชั้นแขนกลม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.