พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรกปี13 สวย3 หายาก


ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรกปี13 สวย3 หายาก


ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรกปี13 สวย3 หายาก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรกปี13 สวย3 หายาก
รายละเอียด :
 

                  เหรียญพุทธคุณดีๆของล้านนา ปีลึก จัดสร้างชัดเจน  เหรียญครูบาศรี อริยวังโส

          เหรียญรุ่นแรก  จัดสร้างในเดือนพฤษภาคม ปี 2513 จำนวนการสร้างเฉพาะเนื้อฝาบาตรเพียงอย่างเดียว  จำนวน 2,513 เหรียญ   รูปแบบของเหรียญออกแบบโดย นายช่าง เกษม มงคลเจริญ  ที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือฝีมือในยุคนั้น   การแกะบล็อกเป็นรูปเหมือนครูบาหน้าตรง ตามอิริยาบถ เคร่งขึมมีอำนาจและพลังจิตที่เข้มขลัง เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในวิปัสสนากรรมฐาน เคร่งครัดและแตกฉานในพระธรรมวินัย ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ปฏิบัติตรงสู่พระนิพพาน เกิดความเลื่อมใส ตามแรงศรัทธาของประชาชนในจังหวัดและต่างจังหวัดที่มีประสบการณ์จากการบูชาพุทธคุณเหรียญรุ่นแรก    ในการปกป้องภยันตรายด้านต่างๆที่เกิดขึ้นกับตนเองนานัปการ ในการจัดสร้างเหรียญรำลึกครูบาท่าน พิธีปลุกเสก โดยเกจิอาจารย์สาย อำเภอป่าซางเป็นหลัก อาทิ ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า ครูบาจ๋อน วัดป่าตาล ครูบาหวัน วัดป่าเหียง ครูบาตุ่น วัดบ้านล้อง รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ ในจังหวัดลำพูนและจังหวัดใกล้เคียง ณ วิหารหลวง วัดป่าบุก ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน  ปัจจุบันเหรียญรุ่นแรกของท่านจะพบเห็นน้อยมากในวงการพระเครื่อง  กำลังจะเป็นเหรียญอมตะของ จ.ลำพูนไปแล้วครับ

 

 

       สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “  เว็บพระล้านนาดอทคอม            ..... ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมสินค้าภายในร้านครับ .....

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 10/03/15 16:25:10
 
 
ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรกปี13 สวย3 หายาก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.