พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาพรหมา ลายเซ็นต์ใหญ่ปี24 สวยแชมป์ 1


ครูบาพรหมา ลายเซ็นต์ใหญ่ปี24 สวยแชมป์ 1


ครูบาพรหมา ลายเซ็นต์ใหญ่ปี24 สวยแชมป์ 1

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาพรหมา ลายเซ็นต์ใหญ่ปี24 สวยแชมป์ 1
รายละเอียด :
 

               เหรียญพุทธคุณดีๆของล้านนา  จัดสร้างชัดเจน ปีลึก มีประสบการณ์  ครูบาพรหมจักร 


            เหรียญลายเซ็นต์ใหญ่  สร้างในปี 2524 ที่ระลึกทำบุญครบรอบอายุ 84 ปี  “รุ่นลายเซ็นต์ท่านครูบาพรหมจักร” รุ่นนิยมของนักสะสมพระเครื่องโดยเฉพาะเหรียญใหญ่  วัดพระพุทธบาทตากผ้า ต.บ้านมะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เป็นเหรียญรูปไข่  ช่างได้ออกแบบในการแกะบล็อก รูปเหมือนครูบาท่านได้เหมือนจริงมากตั้งแต่มีการสร้างเหรียญครูบาท่าน  เป็นฝีมือของช่างที่เป็นลูกศิษย์ของครูบาท่านที่อยู่กรุงเทพฯ ได้จัดสร้างถวายให้แก่ครูบาท่าน  ลักษณะรูปเหมือนหน้าตรงครึ่งองค์ คล้องเส้นประคำ ด้านล่างลงลายเซ็นต์ของท่านครูบา จุดสังเกตของบล็อกนี้  ใบหน้าจะนูนต่ำกว่ารุ่นลายเซ็นต์สมณศักดิ์ปี 2519  และเส้นประคำจะไม่ขาดหายอยู่บนลายเซ็นต์  จัดสร้างเป็นเหรียญใหญ่เนื้อทองแดง จำนวน 3000 เหรียญ ส่วนเหรียญเล็กหรือเรียก “รุ่นลายเซ็นต์เล็ก”  ด้านหน้าจะเพิ่มโค๊ตยันต์เก้าไหล่ซ้ายครูบาท่าน  ด้านหลังเหรียญปั๊มปี 2524 ใต้รูเจาะเหรียญทั้ง 4 แบบและพิมพ์ อายุ 84 ปี  มีเนื้อทองแดง ,เนื้อทองแดงกาหลั่ยเงิน และเนื้ออัลปาก้ากาหลั่ยทอง จำนวนรวม 10000 เหรียญ และสร้างพิเศษเนื้อทองลงยาสีฟ้าอีกประมาณ 500 เหรียญแจกให้แก่คณะกรรมการ รูปแบบเหรียญ     การจัดสร้างได้สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดมาก      มีลายเซ็นต์เจ้าคุณพระสุพรหมยานเถร    ราชทินนามสมณศักดิ์ของครูบาท่าน  เหรียญ  ผงเกศา และรูปเหมือนทุกรุ่นของครูบาท่านหากสร้างก่อนปี 2527 ถือว่าผ่านการอธิษฐานจิต  แผ่เมตตาบารมี จากครูบาท่าน     สมกับคาถาที่มากับเหรียญเกือบทุกรุ่นที่ว่า    สทา โสต ถี ภวน ตุ เต  ( ขอความสุขสวัสดีทั้งหลายจงบังเกิดมีแก่ท่านในกาลทุกเมื่อ)         แผงยันต์ด้านหลังเหรียญ ในส่วนอักขระครูบาท่านเขียนให้กับช่าง  ท่านให้คาถาด้วยคำว่า “ ทุ สะ นะ โส “ เป็นคาถาหัวใจเปรต ตรงกลางมีคำว่า   “ นโมพุทธายะ”     เหรียญครูบาท่านทุกเหรียญมีพุทธคุณดี มีเมตตามหานิยมต่อผู้มีศรัทธาต่อครูบาท่าน  เพราะท่านสร้างขึ้นด้วนเมตตาธรรมผู้มีความบริสุทธิ์ มีจิยาวัตรอันงดงาม ทรงไว้ คือสังฆรัตนะ     ควรบูชาสักการะแก่พุทธศาสนิกชนทั่วไป

        สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “             ..... ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมสินค้าภายในร้านครับ .....

ราคา :
 x,xxx
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 12/02/15 21:51:47
 
 
ครูบาพรหมา ลายเซ็นต์ใหญ่ปี24 สวยแชมป์ 1 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.