พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระรอดน้ำต้น กรุมหาวันลำพูน หายาก เดิม


พระรอดน้ำต้น กรุมหาวันลำพูน หายาก เดิม


พระรอดน้ำต้น กรุมหาวันลำพูน หายาก เดิม

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระรอดน้ำต้น กรุมหาวันลำพูน หายาก เดิม
รายละเอียด :
 

               พระรอดน้ำต้น กรุวัดมหาวันลำพูน  พุทธคุณดี  มีประสบการณ์  หายากสภาพเดิม

          หากจะมีใครเอ่ยถึง “พระรอด “ยอดพระเครื่องของวัดมหาวันลำพูน ทุกคนจะนึกไปถึง “พระรอด 5 พิมพ์ ที่มีกล่าวกันไว้ในหนังสือพระเครื่องโดยทั่วไป และงานประกวดพระในปัจจุบัน โดยลืมนึกไปว่ายังมีพระรอดพิมพ์อื่นๆอีกหลายพิมพ์ที่สนนราคาไม่แพงนัก ไว้ให้ผู้ที่สนใจได้เช่าบูชากัน พระรอดพิมพ์หนึ่งดังกล่าวนั้นก็คือ “พระรอดน้ำต้น” ทีขุดพบโดยถูกบรรจุไว้ภายในคณโฑขนาดใหญ่ ที่ภาษาถิ่นเขาเรียกกันว่า “น้ำต้น”แล้วนำไปฝังไว้ใต้ต้นลำไยในวัดมหาวันลำพูน เพื่อให้เป็นที่หมายสังเกตุไว้เมื่อยามจะขุดขึ้นมาในภายหลัง    พระรอด กรุน้ำต้น เป็นพระเครื่องอีกกรุหนึ่งที่มีปัญหาเป็นอย่างมาก ในอดีตที่ผ่านมา ว่าเป็นพระแท้จริงหรือเปล่า พระรอด กรุน้ำต้น เป็นพระแท้ อย่างแน่นอนมีอยู่พิมพ์เดียวจากการค้นพบ   แต่การการกดพิมพ์จะมีอยู่ 2 แบบ เฉพาะด้านหลังองค์พระ  แบบแรกเหลังจะแบน ส่วนแบบที่สองหลังจะอูมพองาม    การสร้างพระรอดยุคหลังของวัดมหาวัน มีมาร่วมร้อยปี เช่น พระรอดแขนติ่ง    พระรอดครูบากองแก้ว    พระรอดน้ำต้น   มาจนถึง พระรอด วัดพระสิงห์  พ.ศ.๒๔๙๖ พระรอด วัดชัยพระเกียรติ พ.ศ.๒๔๙๗ ฯลฯ ล้วนได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของพระรอดที่มีต่อคนล้านนาเป็นอย่างดี 

              สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “               ขอขอบพระคุณที่เยี่ยมชมสินค้าในร้านครับ....

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 31/01/15 12:01:49
 
 
พระรอดน้ำต้น กรุมหาวันลำพูน หายาก เดิม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.