พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระคงดำ กรุเก่าลำพูน หายากสวยเดิม


พระคงดำ กรุเก่าลำพูน หายากสวยเดิม


พระคงดำ กรุเก่าลำพูน หายากสวยเดิม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระคงดำ กรุเก่าลำพูน หายากสวยเดิม
รายละเอียด :
 

                           พระคงกรุลำพูน  พุทธคุณดี  มีประสบการณ์  หายากสภาพเดิม

               พระคงลำพูนเนื้อดินเผาสีดำ กรุวัดพระคงฤาษี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นพระกรุเก่าลำพูน อายุเทียบเท่ากับพระรอดกรุวัดมหาวันลำพูนประมาณ 1,400 ปี หรือเรียก “พระคงดำ” มีจำนวนน้อย หายากที่แตกกรุออกมา เป็นพระเนื้อดินผสมผง เนื้อดินส่วนมากจะละเอียดแน่นตัวและค่อนข้างนุ่มและบางส่วนมีเนื้อแกร่งและหยาบก็มี มีทั้งชนิดเนื้อสีขาว , สีเหลือง , สีแดง , สีเขียว , และสีดำพบเห็นจำนวนน้อย  มีพิมพ์ธรรมดา , พิมพ์ปีกกว้าง , พิมพ์ชะลูด และพิมพ์ต้อ  รวมทั้งด้านหลังของพิมพ์ พระคง แต่ละองค์จะไม่เหมือนกันทั้ง 4 พิมพ์เป็นเสน่ห์ในการกดพิมพ์  พระคงคือสุดยอดพุทธคุณในด้านแคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี ดีเป็นเอกเลยทีเดียว ของเมืองไทย  จากข้อมูลเพิ่มเติม  พระมหากษัติย์ไทยทรงมีความเกี่ยวข้องกับพระคงดำถึง 2 พระองค์ ดังนี้ สมเด็จพระนเรศวร มหาราชได้ทรงบูชาเหนือพระมาลา ควบคู่กับ “พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า”  และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงบรรจุ “พระคงดำ” บนยอด “ธงชัยเฉลิมพล” ผืนแรกของเมืองไทยครับ

                สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “             ขอขอบพระคุณที่เยี่ยมชมสินค้าในร้านครับ....

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 31/01/15 11:54:01
 
 
พระคงดำ กรุเก่าลำพูน หายากสวยเดิม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.