พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี12 วัดพระนอน แม่ริม


ครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี12 วัดพระนอน แม่ริม


ครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี12 วัดพระนอน แม่ริม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี12 วัดพระนอน แม่ริม
รายละเอียด :
 

          เหรียญพุทธคุณดีๆของล้านนา จัดสร้างชัดเจน มีประสบการณ์ ครูบาเจ้าศรีวิชัย                                   

          เหรียญครูบาเจ้าศรีวิไชย ปี 2512 วัดพระนอนขอนม่วง ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่ เป็นเหรียญรุ่นแรกของทางวัดที่ได้จัดทำขึ้น การจัดสร้างประมาณ 2,000 เหรียญ การออกแบบได้สุดยอดของการแกะบล็อก มีจุดสังเกตที่พบเห็น สร้างคุณค่าของฝีมือการแกะที่เรียกว่าเส้นเสี้ยน ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเหรียญ การสร้างจำนวนน้อยเน้นการแจกให้แก่ลูกศิษย์ และคณะศรัทธาที่มาร่วมทำบุญ เนื่องในงานสรงน้ำ พระนอนขอนม่วง ที่ประดิษฐานภายในพระวิหาร  ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่พระนอนปางพุทธไสยาสน์ที่มีผู้คนเคารพนับถือศรัทธาเป็นจำนวนมากในท้องถิ่น เชียงใหม่-ลำพูน ส่วนอีกสามองค์ ได้แก่ พระนอนแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง พระนอนหนองผึ้ง อำเภอสารภี และพระนอนป่าเก็ดถี่ อำเภอดอยสะเก็ด และได้จัดสร้างอีกครั้งเมื่อ ปี 2519 เป็นเหรียญรุ่นสอง เหรียญรุ่นแรกนี้ เป็นที่นิยมและมีประสบการณ์ มากในปัจจุบัน โดยเฉพาะท้องถิ่น และจากคำบอกเล่าของชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงวัด และคำยืนยันจากกำนันตำบลดอนแก้วในปัจจุบัน ได้รับคำยืนยันตรงกันว่า อาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกในพิธีสมัยนั้น มีหลวงปู่โต๊ะร่วมปลุกเสกอยู่ด้วย จึงเป็นเกจิอาจารย์จากส่วนกลางอีกองค์หนึ่งที่เป็นข้อมูลใหม่ที่ยังไม่มีใครทราบ จึงไม่น่าแปลกที่ค่านิยมเหรียญรุ่นนี้จะเป็นที่ศรัทธาและแสวงหามาบูชามากในปัจจุบัน

                สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “        ขอขอบพระคุณที่เยี่ยมชมครับ....

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 30/01/15 15:36:55
 
 
ครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี12 วัดพระนอน แม่ริม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.