พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาพรหมา รุ่นลายเซ็นต์พิเศษปี19สวยเดิม


ครูบาพรหมา รุ่นลายเซ็นต์พิเศษปี19สวยเดิม


ครูบาพรหมา รุ่นลายเซ็นต์พิเศษปี19สวยเดิม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาพรหมา รุ่นลายเซ็นต์พิเศษปี19สวยเดิม
รายละเอียด :
 

        

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            เหรียญพุทธคุณดีๆของล้านนา  จัดสร้างชัดเจน  มีประสบการณ์  ครูบาพรหมจักร


            สร้างในปี 2519 ที่ระลึกในงานเฉลิมฉลองที่ครูบาท่าน ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญนาม “ พระสุพรหมยานเถร “ เป็นเหรียญรูปไข่  “ รุ่นลายเซ็นต์ท่านครูบาพรหมจักร “  รุ่นนิยมของนักสะสมพระเครื่อง สร้างจำนวนน้อยแจกจ่ายเป็นที่ระลึกไปทั่วประเทศในงานพิธี ณ วัดพระพุทธบาทตากผ้า ต.บ้านมะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน   ช่างได้ออกแบบในการแกะบล็อก รูปเหมือนครูบาท่านได้เหมือนจริงมากตั้งแต่มีการสร้างเหรียญครูบาท่าน  เป็นฝีมือของช่างที่เป็นลูกศิษย์ของครูบาท่านที่อยู่กรุงเทพฯ ได้จัดสร้างถวาย  ลักษณะรูปเหมือนหน้าตรงครึ่งองค์ คล้องเส้นประคำ ด้านล่างลงลายเซ็นของท่านครูบา จุดสังเกตของบล็อกนี้  ใบหน้าจะนูนสูงออกมามากกว่าปกติ กว่ารุ่นลายเซ็นต์ ปี 2524 ( รุ่น 84 ปี ) และเส้นประคำจะขาดหายไปช่วงที่เส้นประคำชนกับลายเซ็นต์  จัดสร้างเหรียญเนื้อทองแดง ประมาณ 1000 เหรียญ สร้างได้สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดมาก มีลายเซ็นต์เจ้าคุณพระสุพรหมยานเถร  ราชทินนามสมณศักดิ์  ของครูบาท่าน  เหรียญ  และรูปเหมือนทุกรุ่นของท่านครูบาหากสร้างก่อนปี 2527     ถือว่าผ่านการ   อธิษฐานจิต   แผ่เมตตาบารมีจากครูบาท่านสมกับคาถาที่มากับเหรียญเกือบทุกรุ่นที่ว่า สทา โสตถี ภวนตุ เต   (  ขอความสุขสวัสดีทั้งหลายจงบังเกิดมีแก่ท่านในกาลทุกเมื่อ  )   
       ส่วนแผงยันต์ด้านหลังเหรียญ   ในส่วนอักขระครูบาท่านเขียนให้กับช่าง ในการแกะบล๊อก ท่านให้คาถาด้วยคำว่า “ ทุ สะ นะ โส “ เป็นคาถาหัวใจเปรต ตรงกลางมีคำว่า   “ นโมพุทธายะ”    วัตถุมงคลของ ครูบาท่านมีพุทธคุณดี มีเมตตาธรรมผู้มีความบริสุทธิ์ มีจริยาวัตรอันงดงาม  ทรงไว้คือสังฆรัตนะ     ควรบูชาสักการะแก่พุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป

 

 

 

      สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “   ขอบคุณครับ   

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 18/01/15 12:58:12
 
 
ครูบาพรหมา รุ่นลายเซ็นต์พิเศษปี19สวยเดิม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.