พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรก สวย2 เดิม


ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรก สวย2 เดิม


ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรก สวย2 เดิม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรก สวย2 เดิม
รายละเอียด :
 

                เหรียญพุทธคุณดีๆของล้านนา ปีลึก จัดสร้างชัดเจน  เหรียญครูบาศรี อริยวังโส         

          เหรียญรุ่นแรก  จัดสร้างในเดือนพฤษภาคม ปี 2513 จำนวนการสร้างเฉพาะเนื้อฝาบาตรเพียงอย่างเดียว  จำนวน 2,513 เหรียญ   รูปแบบของเหรียญออกแบบโดย นายช่าง เกษม มงคลเจริญ  ที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือฝีมือในยุคนั้น   การแกะบล็อกเป็นรูปเหมือนครูบาหน้าตรง ตามอิริยาบถ เคร่งขึมมีอำนาจและพลังจิตที่เข้มขลัง เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในวิปัสสนากรรมฐาน เคร่งครัดและแตกฉานในพระธรรมวินัย ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ปฏิบัติตรงสู่พระนิพพาน เกิดความเลื่อมใส ตามแรงศรัทธาของประชาชนในจังหวัดและต่างจังหวัดที่มีประสบการณ์จากการบูชาพุทธคุณเหรียญรุ่นแรก    ในการปกป้องภยันตรายด้านต่างๆที่เกิดขึ้นกับตนเองนานัปการ ในการจัดสร้างเหรียญรำลึกครูบาท่าน พิธีปลุกเสก โดยเกจิอาจารย์สาย อำเภอป่าซางเป็นหลัก อาทิ ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า ครูบาจ๋อน วัดป่าตาล ครูบาหวัน วัดป่าเหียง ครูบาตุ่น วัดบ้านล้อง รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ ในจังหวัดลำพูนและจังหวัดใกล้เคียง ณ วิหารหลวง วัดป่าบุก ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน  ปัจจุบันเหรียญรุ่นแรกของท่านจะพบเห็นน้อยมากในวงการพระเครื่อง  กำลังจะเป็นเหรียญอมตะของ จ.ลำพูนไปแล้วครับ

           สนใจเพิ่มเติม  เชิญชมข้อมูลสินค้าในร้าน มีพระเกจิล้านนาที่หลากหลาย กรุณาคลิ๊กไปที   “ ร้านพุทธรักษาล้านนา “             ..... ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมสินค้าภายในร้านครับ .....

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0818824297, 0818824297
วันที่ :
 15/01/15 20:56:58
 
 
ครูบาศรี อริยวังโสรุ่นแรก สวย2 เดิม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.