พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงสิงเกสร เนื้อขาวสุดยอดมวลสาร


พระผงสิงเกสร เนื้อขาวสุดยอดมวลสาร


พระผงสิงเกสร เนื้อขาวสุดยอดมวลสาร

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงสิงเกสร เนื้อขาวสุดยอดมวลสาร
รายละเอียด :
 
พระผงสิงห์เกสร ปี 2503
หลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสุสานไตรลักษณ์ ที่มีเจตนาการสร้างดี ("ดีนอก") มวลสารดี (“ดีใน”) และผู้ปลุกเสกดี ("พระสงฆ์ผู้มีศีลบริสุทธิ์")
"ดีครบและดีพร้อมทั้งสามประการ" กับพระผงรุ่นแรก ที่หลวงพ่อเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสก...
----------------------------------------------
::: จัดสร้างโดยพระครูโสภณ ปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดหัวข่วง จังหวัดลำปาง 
::: พระที่กดพิมพ์ทั้งหมด ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่วัดหัวข่วง จังหวัดลำปาง เมื่อปี พ.ศ. 2503 โดยทางวัดหัวข่วงได้นิมนต์หลวงพ่อเกษม มาเป็นประธานในพิธีร่วมกับพระเกจิอาจารย์ทางภาคเหนืออีกหลายท่าน เมื่อเสร็จพิธีแล้วทางคณะผู้จัดสร้างจึงได้นำเอาพระเครื่องออกให้ประชาชนทำบุญ เพื่อนำเอาปัจจัยมาบูรณะซ่อมแซมถาวรวัตถุทางศาสนาในวัดหัวข่วง จนสำเร็จลุล่วงตามจุดประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการ สมกับที่เป็นพระเครื่องที่จัดสร้างขึ้นโดยมีเจตนาดีที่เป็นการกุศลอย่างแท้จริง
::: ลักษณะของพระผงสิงห์เกสร ด้านหน้าเป็นรูปจำลองพระพุทธสิหิงค์ แต่เป็นปางนั่งขัดสมาธิเพชรบนฐานบัว มีฐานเป็นขาโต๊ะรองอีกทีหนึ่ง บนพระเศียรมีเส้นรัศมีแผ่กระจาย ส่วนด้านหลังเรียบ องค์นี้เนื้อหามวลสารออกเป็นสีขาว (มี3เนื้อ สีดำ น้ำตาล ขาว)ซึ่งเนื้อขาวพบเจอน้อยมากและไม่แตกลานแตก(เฉพาะเนื้อขาว)
::: ผู้สร้างพระผงสิงห์เกสร ได้พยายามสร้างพระเครื่องชุดนี้ให้ดีที่สุด จึงได้ตระเตรียมจัดหาวัสดุมวลสารที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นมงคลหลายต่อหลายอย่าง โดยเริ่มเตรียมการสร้างตั้งแต่ปี 2500 ซึ่งมวลสารที่นำมาสร้างพระเครื่อง ได้แก่ ดินจากสังเวชนียสถานทั้งสี่แห่งจากประเทศอินเดีย, ใบลานและสมุดข่อยที่จารึกพระธรรม คัมภีร์ พระพุทธมนต์ และตำราต่างๆที่ชำรุดแล้วใช้การไม่ได้เอามาเผาและป่นให้ละเอียด, ดอกไม้ธูปเทียนที่มีผู้นำไปกราบไหว้สักการะหลวงพ่อเกษมเพราะความเลื่อมใสศรัทธา, ผงขี้ธูป ก้านธูปและดอกไม้แห้งที่หลวงพ่อเกษมท่านใช้จุดและบูชาขณะบำเพ็ญภาวนา, ข้าวแห้งก้นบาตรของหลวงพ่อเกษมที่เหลือจากการฉันเอามาตากแห้งบดให้ละเอียด, ผงพุทธคุณจากการนำเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกหลายวัด, น้ำอ้อยเคี่ยว, ยางไม้บางชนิด และที่สำคัญที่สุดก็คือ เส้นผมของหลวงพ่อเกษมที่ท่านได้ปลงผมไว้จำนวนหนึ่ง
::: คณะผู้สร้างต้องใช้เวลาในการเก็บรวบรวมมวลสารถึง 3 ปี จึงได้ครบและเพียงพอแก่ความต้องการ จึงได้เอามวลสารเหล่านั้นไปบดตำและร่อนแยกเป็นส่วนๆ ก่อนที่จะเอาคลุกเคล้าด้วยตัวประสาน เพื่อให้มวลสารยึดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงได้อาศัยพระภิกษุและสามเณรช่วยกันกดพิมพ์ การกดพิมพ์พระก็เป็นการกระทำกันในวัด อาศัยแรงงานจากพระภิกษุและสามเณร จำนวนพระเครื่องที่กดพิมพ์ได้เข้าใจว่ามีมากพอสมควร แต่ก็ไม่มากจนเกินไป เพราะกดพิมพ์เท่าที่จำนวนมวลสารที่มีอยู่ เมื่อมวลสารหมดก็หยุดพิมพ์ ไม่ได้มีการสร้างเสริมขึ้นมาใหม่ทีหลัง
----------------------------------------------
เนื้อขาวหายากสุดๆ โชว์อย่างเดียวครับ ที่1แชมป์สุโขทัยล่าสุด
ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0918599831, 0918599831
วันที่ :
 16/12/14 10:14:57
 
 
พระผงสิงเกสร เนื้อขาวสุดยอดมวลสาร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.