พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมมหากันหลวงพ่อคงลูกเล็กหายากสุดสุด


ลูกอมมหากันหลวงพ่อคงลูกเล็กหายากสุดสุด


ลูกอมมหากันหลวงพ่อคงลูกเล็กหายากสุดสุด

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมมหากันหลวงพ่อคงลูกเล็กหายากสุดสุด
รายละเอียด :
 

ลูกอมมหากัน หลวงพ่อคง บางกะพ้อม ขนาดเล็กกว่า เหรียญ1บาท 13 มม หายาก รักแดงงจี๊ดด

ลูกอมมหากันหลวงพ่อคง
" ตะกรุดมหาปราบ ลูกอมมหากัณ เสื้อยันต์วิรุฬจำบัง " เครื่องรางที่ทหารไทยติดตัวออกรบจนได้รับการขนานนามจากฝรั่งว่าเป็นทหารผี

 

/// ว่ากันว่าท่านสำเร็จวิชานะปัดทะมัง (ปถมัง) ซึ่งในการสร้างลูกอมของ ท่าน ได้ใช้วิชานะปัดทะมัง ลบถมมาทำลูกอม พุทธคุณ...ชนิดที่ว่ากัน สาระพัดกัน เช่น กันสะเนียดจัญไร กันผีพราย ฯลฯ

// <<<< หลวงพ่อคง หลวงพ่อคง ท่านเกิดวันอาทิตย์ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๕ ปีฉลู ตรงกับวันที่ ๓ เมษายน ๒๔๐๘ ณ ตำบลบางสำโรง อำเภอบางคณฑี จังหวัดสมุทรสงคราม พออายุได้ ๑๒ ปี บิดามารดาให้บวชเณร เพื่อเล่าเรียนศึกษา ระหว่างเป็นสามเณรสนใจในวิชาเมตตามหานิยม พอใกล้บวชพระได้สึกจากสามเณร และได้ทดลองวิชาเมตตามหานิยมดูว่าจะขลังจริงหรือไม่ โดยเสกสีผึ้งละลายน้ำไปให้หญิงผู้หนึ่งซึ่งอยู่ทางใต้น้ำ ปรากฏว่า เย็นวันนั้น หญิงสาวหอบผ้าหอบผ่อนมาหาท่านถึงบ้าน และร้องไห้จะขออยู่ด้วยให้ได้ ทำให้วุ่นวายชี้แจ้งกันเป็นการใหญ่ ต่อมาท่านก็อุปสมบทในบวรพระพุทธศาสนาสืบมาได้เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับเกียรติยกย่องว่า ท่านทำวัตถุมงคลทุกอย่างได้ขลัง และศักดิ์สิทธิมีอิทธิฤทธิ์อันมหัศจรรย์เป็นที่ขนานนามยกย่องกัน ทั่วลุ่มแม่น้ำแม่กลอง หลวงพ่อคง มรณภาพวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๔๘๖ สิริอายุ ๗๘ ปี พรรษาที่ ๕๘ เมื่อครั้งอาจารย์เภา ศกุนตะสุต ปรมาจารย์เหรียญผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ยังมีชีวิตอยู่ กระผมเคยสนทนาเรียนถามท่านว่า "...หลวงปู่ศุขวัดมะขามเฒ่า หลวงปู่เฒ่าวัดหนัง หลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ อาจารย์เภาจะเลือกพระเถระองค์ใดว่าท่านเด่นดังมากที่สุด..." อาจารย์เภาตอบว่า "...ฉันขอเลือกหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม เพราะว่าท่านเป็นหลวงพ่อของฉัน ถึงจะยิงกันฉันก็ไม่กลัว..." จากหลักฐานนี้แสดงให้เห็นว่า อาจารย์เภา ศกุนตะสุต ท่านมีความเชื่อมั่น และเคารพหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม อยู่เหนือพระเถระองค์อื่นๆ ทั้งหมด นี้เป็นประสบการณ์จากการสนทนากับปรมาจารย์เหรียญ ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าทรงคุณวุฒิทางด้านนี้อย่างแท้จริง //

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 2/12/14 23:07:52
 
 
ลูกอมมหากันหลวงพ่อคงลูกเล็กหายากสุดสุด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.