พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ใจวัดเสด็จ เนื้อเงิน


ตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ใจวัดเสด็จ เนื้อเงิน


ตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ใจวัดเสด็จ เนื้อเงิน

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ใจวัดเสด็จ เนื้อเงิน
รายละเอียด :
 

 

ตะกรุดมหาปราบ ผงยา หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ เนื้อเงิน พันด้ายสายสิญน์พอกผงยาลงรัก เก่าๆ มันส์ๆ ขนาดยาว 3.5 นิ้ว โต 0.9 เซนติเมตร เนื้อเงินสร้างน้อย หายาก สวยสมบูรณ์เดิมๆ

///ตะกรุด หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ จัดอยู่ในชุดเบญจภาคี ตะกรุดยอดนิยมอันดับ3 (รองจาก ตะกรุดโสฬส หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี และตะกรุดไมยราพสะกดทัพ หลวงพ่อกุน วัดพระนอน เพชรบุรี เท่านั้น ปัจจุบันนี้แทบจะเป็นตํานานไปแล้ว สําหรับตะกรุดของท่าน มีอานุภาพชัดเจนในด้านระงับดับภัย โชคร้ายกลายเป็นดี ,ทางคงกะพัน มหาอุด ,ระงับดับทุกข์โศก หรือเรื่อง
ร้ายๆ มีเงินอย่างเดียวใช่ว่าจะหามาบูชาติดตัวได้ เพราะว่าท่านสร้างน้อย หาของแท้ๆได้ยากมาก ล.ป.ใจ ท่านเป็นพระที่มีสมาธิจิตสูงยิ่ง แผ่นจารตะกรุดของท่านไม่ละลายในคราวพิธี 25 พุทธศตวรรษเป็นที่โจษขานเลื่องลือมาถึงทุกวันนี้
/// มีประวัติเกิดขึ้นชัดเจนที่สุดในสมัยสมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว อยุธยา เพราะเป็นเครื่องรางของขลังประจำพระวรกายขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในการออกทำศึกรบกับพม่าโดยทำยุทธหัตถี มีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชา (มังสามเกียด) จึงทำให้ทหารพม่าแพ้พ่ายแตกทัพไป ซึ่งด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เรียกว่าตะกรุดมหาระงับปราบหงสา หรือตะกรุดนเรศวรปราบหงสา สืบต่อมาจนทุกวันนี้/// ตะกรุดหลวงปู่ใจมีวิธีการสร้างอย่างละเอียดอ่อน และจะต้องเป็นขั้นเป็นตอน โดยเริ่มจากการจารอักขระเลขยันต์หรือที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าการเดินยันต์นั่นเอง การเดินยันต์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะการเดินยันต์หนึ่งตัวก็ต้องบริกรรมคาถาไปด้วยหนึ่งจบ โดยบทบริกรรมคาถา ส่วนใหญ่จะเป็นบทสรรเสริญพุทธคุณ สำหรับตัวยันต์มหาระงับนั้น จะมีเอกลักษณ์เฉพาะโดยเป็นเหมือนแผนผังกั้นเป็นห้องๆ ซ้อนกันล้อมด้วยพระคาถามหาระงับ พระคาถาบารมี 30 ทัศ และอิติปิโส 8 ทิศ เป็นต้น เมื่อลงอักขระเลขยันต์ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะม้วนให้เป็นแท่งกลม โดยมีช่องว่างตรงกลางไว้สำหรับร้อยเชือกเมื่อม้วนเสร็จแล้วก็ต้องพอกด้วยว่านยาคือ ใบไม่รู้นอน 7 ชนิด ประกอบด้วย ใบระงับ ,ใบผักกะเฉด ,ใบกระทืบยอด ,ใบชุมเห็ดเทศ ,ใบหญ้าใต้ใบ ,ใบแคขาว ,ใบสมี เมื่อได้ครบทั้ง 7 อย่าง อย่างละเท่าๆ กัน นำไปสุมไฟให้ใหม้แต่อย่าให้เป็นขี้เถ้า หรือนำไปตากให้แห้ง จากนั้นนำมาบดให้ระเอียดจึงนำไปกวนกับน้ำรัก หรือชันยางเรือ ทำเป็นสมุกพอกตะกรุด หลังจากพอกยาเสร็จแล้วก็เอาไปตากให้แห้ง จากนั้นใช้เชือกหรือด้ายดิบถักทับแล้วจึงลงรักปิดทองเพื่อรักษาตะกรุดไว้อีกชั้นหนึ่ง ในการปลุกเสกนั้นก็ต้องปลุกเสกให้จนมั่นใจว่าเป็นมหาระงับ มหาปราบ โดยชนิดที่ว่าจะต้องปลุกเสกจนสามารถสะกดและระงับให้บริเวณนั้นเงียบสงบแบบไม่มีเสียงใดๆ ให้ได้ยินเลยนั่นแหละถึงจะเป็นการปลุกเสกที่สมบูรณ์ที่สุด ในการสร้างตะกรุดมหาระงับปราบหงสานั้น ท่านจะใช้แผ่นซึ่งมีทั้งเนื้อเงิน และทองแดง ตะกั่ว ฯลฯ


 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0901071273, 0901071273
วันที่ :
 26/11/14 20:08:04
 
 
ตะกรุดมหาปราบหลวงปู่ใจวัดเสด็จ เนื้อเงิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.