พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนาคปรก แสงอรุณ วัดบรมนิวาส ปี๙๕ สวยๆ


พระนาคปรก แสงอรุณ วัดบรมนิวาส ปี๙๕ สวยๆ


พระนาคปรก แสงอรุณ วัดบรมนิวาส ปี๙๕ สวยๆ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนาคปรก แสงอรุณ วัดบรมนิวาส ปี๙๕ สวยๆ
รายละเอียด :
 

พิมพ์ใหญ่ พิธีใหญ่..วัดบรมนิวาส(วัดบรม) กรุงเทพ  เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ถือเป็นเสาหลักของพระกรรมฐานในเมืองหลวง    สาเหตุที่ทางวัดบรมนิวาส จัดสร้างเป็นพระปางนาคปรก เพราะเป็นพระประจำวันเกิดของเจ้าประคุณสมเด็จมหาวีรวงศ์ (อ้วน) ซึงท่านเกิดวันเสาร์  สำหรับท่านสมเด็จมหาวีรวงศ์ จะมีบทบาทเกี่ยวข้องกับพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่นอย่างมาก เพราะท่านสมเด็จจะมีตำแหน่งในการคณะสงฆ์ดูแลพระสายธรรมยุตทางอีสานในสมัยนั้น

     ในปี 2495 ทางวัดบรมนิวาส ได้จัดงานทำบุญฉลองอายุให้กับเจ้าประคุณสมเด็จวีรวงศ์  เป็นพิธีใหญ่มากๆ สำหรับพระนาคปรกแบบหล่อ ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีผู้ชาแล้ว เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า เป็นต้น  จึงมีคนตั้งฉายาให้ว่า นาคปรกแสงอรุณ   พระบางส่วนได้นำไปแจกที่วัดสุปัฏนาราม จ.อุบลราชธานี อันเป็นวัดเดิมที่ท่านสมเด็จเคยจำพรรษาด้วยครับ  พระรุ่นนี้มีพระอาจารย์สายกรรมฐานมาปลุกเสกกันมากมาย เช่น หลวงพ่อลี  หลวงพ่อสิงห์  หลวงพ่อฝั้น  หลวงพ่อสิม หลวงปู่ขาว  เป็นต้น   น่าเก็บหาบูชาเป็นอย่างยิ่งครับ.

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0814738669, 0814738669
วันที่ :
 10/10/14 16:45:49
 
 
พระนาคปรก แสงอรุณ วัดบรมนิวาส ปี๙๕ สวยๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.