พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดมหาปราบ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม


ตะกรุดมหาปราบ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม


ตะกรุดมหาปราบ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดมหาปราบ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม
รายละเอียด :
 

ตะกรุดมหาปราบ ลายขบฟัน เชือกป่าน รักแดง ทองฝาบาตร ขนาด 3.2 นิ้ว

" ตะกรุดมหาปราบ ลูกอมมหากัณ เสื้อยันต์วิรุฬจำบัง " เครื่องรางที่ทหารไทยติดตัวออกรบจนได้รับการขนานนามจากฝรั่งว่าเป็นทหารผี

หลวงพ่อ 'จาด จง คง อี๋' สี่ยอดพระเกจิแห่งช่วงสมัยสงครามอินโดจีนต่อถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 "

หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม เป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองสมุทรสงคราม ท่านเกิดเมื่อ พ.ศ.๒๔๐๘ ที่ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เมื่อเติบโตอายุ ๑๒ ปี บิดามารดานำไปบวชเรียนเป็นสามเณร ที่ วัดเหมืองใหม่ อ.อัมพวา ต่อมาได้บรรพชาอุปสมบทเมื่อ พ.ศ.๒๔๒๗ ที่วัดเหมืองใหม่ โดยมี พระอาจารย์ด้วง เป็นพระอุปัชฌาย์ เนื่องจากหลวงพ่อบวชเรียนตั้งแต่เป็นสามเณร จนเป็นพระภิกษุ ทำให้ท่านมีความเชี่ยวชาญในภาษาบาลี รวมถึงสนใจในวิชาอาคมต่างๆ โดยได้เดินทางไปศึกษาวิชากับหลวงพ่อเก่งๆ ดังๆ ในอดีตหลายท่าน อาทิ หลวงพ่อหรุ่น วัดช้างเผือก หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ฯลฯ

เมื่อถึง พ.ศ.๒๔๔๘ ชาวบ้านใน ต.บางกะพ้อม มีความศรัทธาเลื่อมใสในหลวงพ่อคง จึงรวมใจกันขอให้ท่านรับเป็นเจ้าอาวาส วัดบางกะพ้อม ซึ่งตำแหน่งเจ้าอาวาสว่างลง หลังจากที่ท่านเป็นเจ้าอาวาสแล้ว ได้ทำนุบำรุงวัดที่กำลังเสื่อมโทรม โดยหลวงพ่อมีความเชี่ยวชาญในฝีมือทางช่าง รวมถึงการตกแต่งสิ่งก่อสร้างต่างๆ พร้อมกันนี้ท่านก่อสร้างพระพุทธรูป ด้วยตัวท่านเอง และลูกศิษย์ต่างพร้อมใจกันมาช่วยงาน จนวัดเด่นเป็นสง่าสวยงามถึงทุกวันนี้

หลวงพ่อคง มรณภาพเมื่อ พ.ศ.๒๔๘๖ โดยตลอดเวลาที่เป็นเจ้าอาวาส ท่านไม่ยอมรับสมณศักดิ์ใดๆ ที่ทางคณะสงฆ์มอบให้ ทางด้านวิชาอาคม หลวงพ่อได้ทำตะกรุด และลูกอม แจกศิษย์ในยุคแรกๆ ปรากฏเป็นที่ร่ำลือในทางคงกระพันชาตรี กล่าวกันว่า มีดปาดตาลที่คมๆ ยังไม่สามารถทำอะไรผู้ที่บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อคงได้ นอกจากนี้ยังดีทางเมตตาค้าขายเป็นยิ่งนัก

พระเครื่องที่โด่งดังที่สุดของหลวงพ่อคง คือ เหรียญรูปเหมือน ที่ออกเมื่อปี ๒๔๘๔ เป็นเหรียญหลักยอดนิยม ที่จัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเหรียญยอดนิยม เหรียญสวยๆ เช่าบูชาเกินหลักล้านบาท นอกจากนี้ยังมีพระเครื่องเนื้อผง เหรียญหล่อ อีกหลายพิมพ์ รวมทั้ง ตะกรุดมหาปราบ ลูกอมมหากัณ เสื้อยันต์วิรุฬจำบัง ที่หายาก และมีราคาสูง
0 มม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 5/10/14 16:24:17
 
 
ตะกรุดมหาปราบ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.