พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ ลายนิยม


ตะกรุดหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ ลายนิยม


ตะกรุดหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ ลายนิยม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ ลายนิยม
รายละเอียด :
 

ตะกรุด หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ อยุธยา ลงรักถักเชือก ลายหยักข้าง(นิยม) ขนาดยาว 4 นิ้ว โต 1 เซนติเมตร สวยสมบูรณ์ เดิมๆ วิชาอาคม หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ มนต์เชิญอาคมเข้าสู่ตน หรือการชักยันต์เข้าตัวเรียกว่า สะหะชาตรี หรือเก้าเฮ เมื่อเวลาจะทำการชักยันต์นั้นจะต้องของขลังที่มีอยู่ในตัวหรือวัตถุอย่างใดอย่างหนึ่ง จะต้องกระทำก่อนพระอาทิตย์ขึ้นและก่อนที่ดวงตะวันจะตกดิน โดยที่ผู้ชักยันต์มนต์เชิญอาคมเข้าสู่ตนนั้นจะต้องเปลื้องผ้าอาภรณ์ คือ เปลือยกายให้หมด เมื่อเวลาชักยันต์จะได้ไม่สะดุดกับอาภรณ์และอาคม โองการนี้มีชื่อว่า มหาเบา โดยการนำเอาหินที่มีน้ำหนักเป็นสิบๆกิโลมาทุ่มบนกลางศีรษะของคนที่เรียนวิชานี้เท่านั้น เมื่อก่อนเวลาที่จะทุ่มนั้น หลวงพ่อกลั่นก็จะสั่งให้ศิษย์ของท่านเริ่มอ่านอาคมเป็นภาษามาลายู เรียกว่า ๙ เฮ กันเสียก่อน ขึ้นต้นด้วย เฮทังติง มาตุรง เทอะกาวทาว  นี้คือมนต์เชิญอาคมเข้าสู่ตนบทที่ ๑ และยังมีต่ออีก ๘ บท เมื่อเวลาที่ลูกศิษย์อ่านอาคมจนครบ ๙ บทแล้ว หลวงพ่อกลั่นก็จะใช้หินทุ่มไปบนศีรษะของศิษย์จนหินแตกสลาย โดยที่ไม่มีเลือดและบาดแผลบนร่างกายจึงเป็นอันเสร็จพิธีของสะหะชาตรี หรือโองการมหาเบา วิชานี้มีดีอยู่มากมายหลายประการ แต่ก็ทานอยู่มิได้ คือ แพ้ไม้หวายที่มีความเบา เปรียบเสมือนนุ่น นี่คือข้อเสียของอาคมเฉพาะชนิดนี้เท่านั้น วิชานี้มีคนที่มีวิชาอาคมเก่งๆทั้งหลายก็มาขอเรียนจากหลวงพ่อกลั่น เป็นอันมาก
แม้กระทั่งเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ ก็เคยมาขอเรียนจากท่าน และยังได้ขอตะกรุดโทนจากท่านไว้ติดพระองค์เป็นประจำอีก ๑ ดอกอีกด้วย
ตะกรุดโทนของหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาตินั้นมีทั้งเนื้อตะกั่วและทองแดงเสียเป็นส่วนใหญ่ ส่วนโลหะเนื้ออื่นนั้นก็คงมี แต่ไม่ค่อยพบเห็นกันนัก ความกว้างและยาวของตะกรุดก็ไม่มาตรฐานด้านในของแผ่นยันต์ก็ลงด้วยยันต์พระไตรสรณคมน์ คือ พระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ ล้อมด้วยพระคาถาบารมีทั้ง ๓๐ ทัต พระเจ้า ๑๐ ชาติ เป็นปฐมบทใหญ่ มีตัวกำกับคือกำเนิดเฑาะ ขึ้นด้วย เฑาะลันตันตัง ศีละสมาธิ เฑาะลันตันติ ธรรมรัตโน เฑาะลันตันโต ทัมมฐานัง เฑาะลันตันตัง นะมามิหังเฑาะฯ นี้คืออักขระเลขยันต์ที่หลวงพ่อกลั่น บรรจุลงในแผ่นยันต์ของท่าน

 

ตะกรุดของท่านนี้มีความอยู่ยงคงกระพันชาตรีเป็นยิ่งนัก นอกจากตะกรุดโทนของท่านที่กล่าวมาแล้ว พระเหรียญเครื่องรางของขลังของท่านก็เชื่อถือได้
คำขวัญของตะกรุดท่านมีว่า ใครแหวนตะกรุดหลวงพ่อกลั่น ข้าไม่ยั่นใครๆ

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0901071273, 0901071273
วันที่ :
 3/09/14 18:13:03
 
 
ตะกรุดหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติ ลายนิยม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.