พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญ


ตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญ


ตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญ
รายละเอียด :
 

                 สุดยอดปรารถนา คอเครื่องราง ด้านมหาอำนาจ. ตะกรุดหน้าผากเสือ หลวงปู่บุญ ขนาด 2 นิ้ว โต 1 ซม    (ดอกนี้หน้าผากเสือ100%).           

              ตะกรุดหนังเสือของท่านจัดอยู่ในอันดับที่2 ของตะกรุดหนังเสือ       (ลำดับที่1)ให้กับตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงปูนาค วัดอรุณ(ลำดับที่2)ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงปู่ บุญ วัดกลางบางแก้ว(ลำดับ3) ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงพ่อหว่าง วัดเทียนถวาย (ลำดับ4)ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ (ลำดับ5)ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม (ลำดับ6)ตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง                  

 

>>> ตะกรุดหน้าผากเสือ ของหลวงปู่บุญจัดเป็นตะกรุดชั้นยอดของหลวงปู่ก็ว่าได้ เพราะว่าท่านสร้างไว้ไม่มาก ขบวนการสร้างของท่านก็ลำบากอยากยิ่งเพราะว่ากว่า จะลงได้จะต้องดูฤกษ์ดูยามและต้องทำพิธีบายศรี มีหัวหมูผู้ที่จะทำจะต้องจัดหาเครื่องพิธีมาครบและเอาหนังหน้าผากเสือมาให้ ท่าน เสือหนึ่งตัวใช้ได้อันเดียว(ทำได้แค่ดอกเดียว เพราะตบะมหาอำนาจโดนดึงออกมาหมดแล้ว) ตะกรุดหน้าผากเสือของหลวงปู่บุญ ท่านกำหนดเอาหนังส่วนเฉพาะช่วงเหนือของตาเสือขึ้นไประหว่างทั้งสองเฉพาะช่วง นั้นเท่านั้น ดังนั้นหนังเสือตัวเดียวจะทำตะกรุดได้ดอกเดียวและหนัง เสือตัวที่ตัดเอามาแล้ว เมื่อทิ้งไว้จะเป็นขมวนผุไปในที่สุด กรรมวิธีการสร้าง เมื่อได้หนังหน้าผากเสือตามลักษณะดังกล่าวมาแล้ว ต้องให้หลวงปู่กำหนด ฤกษ์จากนั้นจะตั้งเครื่องสังเวย บูชาเทวดา ครูอาจารย์แล้วท่านจะเข้าพิธีลงอักขระเลขยันต์ในแผ่นหนังหน้าผากเสือ เฉพาะพิธีแต่ละครั้งได้เพียงดอกเดียวเท่านั้นเมื่อลงเสร็จแล้วท่านจะปลูกเสก จนครบ เจ็ดเสาร์ เจ็ดอังคาร จึงจะใช้ได้นับว่ามีกรรมวิธีสร้างที่ค่อนข้างยากมากดังนั้น ใน ชีวิตของหลวงปู่จึงสร้างไว้ไม่มาก นักคนมีความปรารถนาแรงเกล้าและมีโอกาสเท่านั้นจึงได้ทำเอาไว้ตะกรุดหน้าผาก เสือของหลวงปู่บุญจึงมิได้สร้างขึ้นแบบง่ายๆเหมือนทั่วไปแต่กรรมวิธี โดยเฉพาะที่เป็นแบบอย่างของท่านตามตำรับที่ท่านได้ศึกษามา ขนาดของตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญมีขนาดไม่แน่นอนเท่าที่พบขนาดไม่เท่ากัน แม้แต่ดอกเดียวลักษณะเป็นหนังหน้าผากเสือม้วน ประมาณ2-3รอบเท่านั้นเพราะหนังซึ่งมีความหนาจะม้วนมากกว่านั้นได้ลำบากและ ทุกดอกจะถัก เชือกค่อนไว้อย่างแน่นตึงเพราะหนังเสือซึ่งม้วนยากหากไม่ใช้เชือกถักแน่น แล้วจะคลายตัวออกทันที(แต่ที่ถักเชือกแล้วไม่ได้ลงรักเชือกเปื่อยขาดคลายตัว ออกไปจน เห็นขนเสือก็เคยมีให้เห็นกัน)ลักษณะการถักมีหลายแบบไม่แน่นอน มีทั้งลักษณะถักคลุมหัวท้ายกับถักไม่คลุมหัวท้าย ส่วนที่เชือกไม่คลุมไว้คือ หัวและท้าย จะเห็นขนเสือโผล่ออกมาบ้างเล็กน้อยเพราะไม่ได้เอาขนออก การลงอักขระเลขยันต์หลวงปู่ท่านลงด้านในมิใช่ด้านมีขนจะยังคงสภาพเดิมอยู่ <<<

ราคา :
 xx,xxx
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 28/07/14 23:14:31
 
 
ตะกรุดหน้าผากเสือหลวงปู่บุญ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.