พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี


ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี


ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี
รายละเอียด :
 

ตะกรุดหลวง พ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ลงรักถักเชือก รักแดงๆ อายุเกินร้อยปี ขนาดยาว 4 นิ้ว โต 1.5 เซนติเมตร หายากสุดสุด ตะกรุดสำนักนี้ เรื่องเหนียวมาเป็นอันดับหนี่ง ไม่หัก ตรงปลายหนูแทะ มานิดครับ แต่ยังเห็นรักที่ลงปกคลุมตรงปลายบริเวณทีไม่มีเชือกอยู่ แสดงว่าตะกรุดสมบูรณ์

 

ปฐมบท
มี เรื่องเล่าสืบทอดกันมาถึงปาฏิหาริย์ของหลวงปู่เนียมมากมาย ประวัติและปาฏิหาริย์ของท่านได้ถูกเขียนลงในนิตยสารพระเครื่องดังๆ หลายฉบับ ท่านเป็นพระสงฆ์องค์แรกของเมืองไทยที่มรณภาพในปางไสยาสน์ ด้านพระพุทธคุณวัตถุมงคลของหลวงพ่อเนียม มีปรากฏการณ์ปาฏิหารย์เป็นที่ร่ำลือมาช้านาน
สุดยอดพระเกจิอาจารย์
เกียรติคุณ ชื่อเสียงของท่านที่โด่ง ดังมานาน พระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่านเดินทางไปฝากตัวเป็นศิษย์ เช่น หลวงพ่อโหน่ง (ผู้เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ) หลวงพ่อปาน (ผู้เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ) เป็นต้น
ศิษย์สมเด็จโต
หลวงพ่อเนียม ได้ไปศึกษาในด้านสมถะและวิปัสสนากรรมฐานกับเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒา จารย์(โต) วัดระฆัง ซึ่งเป็นผู้ที่มีอภิญญาสูงและมีวิทยาคมแก่กล้า
รู้เหตุการณ์ล่วงหน้า
วัน หนึ่ง ท่านเอ่ยปากขอสำรับเพลจากชาวบ้านจำนวน ๕๐ สำรับ โดยไม่ได้บอกว่าจะทำอะไรที่ไหน ครั้นใกล้จะถึงเวลาเพล แต่ชาวบ้านมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรผิดปกติ ใครจะมาจากไหนหรือไม่เห็นมีวี่แวว แต่พอกลองเพลดังลั่นขึ้นเท่านั้น หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย พาภิกษุมารวม ๕๐ รูป เดินทางมานมัสการหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์ พอเดินทางมาถึงหน้าวัดน้อย ปรากฏว่าเกิดพายุขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วนเป็นที่ผิดปกติ ท่านอาจารย์วัดบางเหี้ย จึงพูดกับพระที่มาด้วยกัน "เห็นจะต้องแวะที่วัดนี้เสียแล้ว เจ้าของท้องที่เขาเชิญให้แวะ ไม่ควรขัดศรัทธา" สั่งให้เรือจอดพาภิกษุทั้งหมดขึ้นไปบนวัด ก็ได้รับการต้อนรับจากหลวงพ่อเนียมด้วยการถวายเพลแก่อาจารย์วัดบางเหี้ยและ ภิกษุทุกรูป
ห้ามฝน
ใน งานทำบุญคล้ายวันเกิดของท่าน วัดฯจัดงานสมโภชใหญ่โต ปรากฏเมฆดำทมึนฝนตั้งเค้า พายุพัดตึง ฝนได้ลงเม็ดมาปรอยๆ ร้านค้าต่างกุลีกุจอเก็บข้าวของเตรียมหนีฝนกันจ้าละหวั่นวุ่นวายไปทั่วทั้ง ลานวัด คนที่มาเที่ยวต่างก็หลบฝนเข้าไปในใต้ถุนกุฏิ และที่หอฉันเต็มไปหมด ในขณะที่กำลังอลหม่านกันนั้นเอง หลวงพ่อเนียมเดินลงมาจากุฏิร้องบอกว่า "ไม่ต้องเก็บไม่ต้องเลิก มหรสพเล่นต่อไป ของขายต่อไป ที่นี่ไม่มีฝน ฝนไม่ตกที่นี่" ท่านเดินไปหยุดที่หน้ากุฏิ มองขึ้นไปเบื้องบนท้องฟ้า ดั่งคำประกาศิต ฝนตั้งเค้าทำท่าจะตกลงมาอย่างหนักนั้นหาได้ตกลงมาภายในบริเวณวัด มีเพียงละอองฝนปรอยๆ เท่านั้น แต่เมื่อมองออกไปนอกวัดจะเห็นฝนตกลงมาอย่างรุนแรง ทั้งตกอยู่นานอักโข
น้ำมนต์ศักดิสิทธิ์
น้ำมนต์ ของท่านไม่ได้มีเฉพาะแต่น้ำมนต์ในโอ่งเท่านั้น ที่ท่าวัดของท่านก็เป็นน้ำมนต์เช่นเดียวกัน ครั้งหนึ่งมีจีนคนหนึ่งชื่อ "โต้ผ่วย"มาขอน้ำมนต์ ท่านบอกเจ๊กโต้ผ่วยให้ไปตักเอาเองซิอยู่ที่ท่าน้ำ เจ๊กโต้ผ่วยมองหน้าหลวงพ่อเนียม สงสัย นึกฉุนตะหงิดๆ ขึ้นมาในใจ "ไม่เห็นหลวงพ่อท่านบริกรรมคาถาเลยแม้แต่คำเดียว จะเป็นน้ำมนต์ได้อย่างไร" เอาไปอย่างไม่เต็มใจ เมื่อ ออกไปนอกวัด เจ๊กโต้ผ่วยคว่ำขวดโหลใบที่ใส่น้ำมนต์มา น้ำมนต์ในขวดโหลหาได้ไหลออกมาไม่ น้ำมนต์ในขวดโหลแทนที่จะเป็นน้ำเหลว กลับกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง เจ๊กโต้ผ่วยตกใจ นึกถึงอภินิหารของหลวงพ่อเนียม ยกภาชนะนั้นขึ้นทูนหัวพร้อมกับกล่าวขอขมาต่อหลวงพ่อ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 28/06/14 08:45:49
 
 
ตะกรุดหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.