พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญแตงโม ไม่มี A ปี 2517 แชมป์โลก


เหรียญแตงโม ไม่มี A ปี 2517 แชมป์โลก


เหรียญแตงโม ไม่มี A ปี 2517 แชมป์โลก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญแตงโม ไม่มี A ปี 2517 แชมป์โลก
รายละเอียด :
 

 

เหรียญแตงโม หลวงพ่อเกษม เขมโก บล๊อคนิยม ไม่มี A สร้างปี พ.ศ. 2517

- เป็นบล๊อคนิยมที่สุดของเนื้อทองแดง
- บล๊อคนี้สร้างแต่เนื้อทองแดงรมดำเท่านั้น
- จำนวนการสร้างประมาณ 1,000 เหรียญ

ประวัติความเป็นมาของบล๊อคไม่มี A นี้น่าสนใจมากครับ เนื่องจากบล๊อคนี้เป็นบล๊อคแรกที่แกะแม่พิมพ์เสร็จเรียบร้อยเพื่อเตรียมจะปั๊มเนื้อทองแดงตามปรกติ (ตั้งใจจะปั๊มถึงหลักหมื่นเหรียญ) และกลุ่มผู้สร้างตั้งใจจะใช้บล๊อคนี้เพียงอันเดียวในการปั๊ม แต่ปรากฎว่าพอเริ่มปั๊มไปได้ประมาณ 1,000 เหรียญ แม่พิมพ์จึงเกิดความเสียหาย ไม่สามารถใช้ปั๊มต่อได้ ทางด้านกลุ่มผู้สร้างจึงได้ทำการแกะแม่พิมพ์ขึ้นใหม่ และตั้งใจว่าจะนำเหรียญเนื้อทองแดงที่ปั๊มเสร็จก่อนหน้านี้มาหลอมไฟใหม่ทั้งหมด เพื่อที่จะได้เริ่มต้นปั๊มใหม่ตั้งแต่แรก แต่ผลปรากฎว่าเหรียญทองแดงเหล่านั้นไม่หลอมละลายไปกับเปลวเพลิงที่ลุกโชน กลับคงสภาพเดิมทุกอย่าง ไม่มีแม้แต่รอยไหม้ จึงสร้างความประหลาดใจให้กับลูกศิษย์ทุกคนอย่างมาก ด้วยเดชแห่งบุญบารมีของหลวงพ่อเกษมนี้ จึงทำให้กำเนิดเป็นเหรียญแตงโม บล๊อคไม่มี A อันโด่งดัง เป็นที่กล่าวขานไปทั่วทั้งแผ่นดิน ว่ากันว่าใครที่มีเหรียญแตงโมบล๊อคนี้ไว้ครอบครอง ชีวิตของคนผู้นั้นจักรุ่งโรจน์ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ไม่มีวันหลอมละลาย ดังกฤษฎาภินิหารที่เคยเกิดขึ้นครับ

ปัจจุบันเหรียญบล๊อคนี้ค่านิยมและราคาเล่นหานับว่าสูงมาก บางเหรียญที่สวยจริงๆ ราคาแซงเนื้อเงินไปแล้วครับ ด้วยพุทธคุณที่ล้นฟ้า จึงทำให้ใครหลายๆคนอยากมีไว้ครอบครอง แต่พระไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่ต้องระวังนิดนึง ของเก๊ฝีมือดีออกมานานแล้วนะครับ เช่าหาก็ควรพิจารณาให้ดี ของแท้เส้นสายจะคมชัดมาก และที่สำคัญเศียรของหลวงพ่อจะมีเม็ดเล็กๆวิ่งกระจายอยู่ เรียกว่าเศียรหนาม สำหรับเหรียญนี้ถือได้ว่าเป็นเหรียญในฝันของผมอีกเหรียญหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สภาพแบบนี้พูดได้เต็มปากว่าแชมป์ที่สุดเหรียญหนึ่งของวงการ สวยที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา งามทั้งผิวพรรณและงามทั้งจมูกโด่งเต็มๆ ไม่มีผิวเปิดเลยแม้แต่น้อย ผิวรุ้งเดิมๆทั้งเหรียญ ถือเป็นสุดยอดแห่งเหรียญแตงโมเลยครับ

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0988795642, 0923249364
วันที่ :
 26/06/14 05:47:02
 
 
เหรียญแตงโม ไม่มี A ปี 2517 แชมป์โลก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.