พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งประทานยศารมี นวะโลหะ กลับดำ


พระกริ่งประทานยศารมี นวะโลหะ กลับดำ


พระกริ่งประทานยศารมี นวะโลหะ กลับดำ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งประทานยศารมี นวะโลหะ กลับดำ
รายละเอียด :
 

พระกริ่งประทานยศารมี เนื้อนวะโลหะ วรรณะกลับดำสวยคลาสสิค No๑๖๔๑๗ จีวรพริ้วไหวงดงาม อุปกรณ์ครบทุกอย่าง พร้อมรายเซนสีทองทั้ง ๓ จุด ขออนุญาติบรรยายด้วยภาพครับท่าน

พระพุทธประทานยศบารมี สิ่งศักดิ์สิทธิ์-ตำรวจภูธรภาค5
พิธีเริ่มต้นขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 23 สิงหาคม ด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นพิธีมหาพุทธาภิเษกในเช้าวันที่ 24 สิงหาคม ช่วงเช้ามีพิธีบวงสรวงเทพยดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่ออำนวยพรให้พิธีมหาพุทธาภิเษกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ช่วงกลางวัน เริ่มในเวลา 12.30 น. ผู้ร่วมพิธีนำโดย พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผบช.ภาค 5 และ พล.ต.ต.ปราศรัย สังขะทรัพย์ ผบก.ภ.จว.พะเยา พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ผู้แทนท้องถิ่น ส.ส. และประชาชน ถึงวิหารวัดศรีโคมคำ จากนั้นพระสงฆ์ในพิธีเดินทางมาถึงบริเวณพิธีครบทุกรูป พิธีจึงเริ่มต้นขึ้นตามขั้นตอนทางพระพุทธศาสนาและล้านนาโบราณอย่างอลังการและงดงาม

เสียงสวดเจริญพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์ดังกึกก้องภายในวิหารพระอารามหลวง ยิ่งเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีกรรมและพระพุทธประทานยศบารมีที่จะเป็นขวัญและกำลังใจแก่ตำรวจภาค 5 ทุกนาย อย่างน่าภาคภูมิ

พล.ต.ท.สมคิด ผบช.ภาค 5 และนายตำรวจทุกนาย มีภารกิจสำคัญในการดูแลความสงบให้บ้านเมืองเกิดความมั่นคง จึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในความรับผิดชอบและบังคับบัญชาจำนวน 16,000 นาย จำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจทุกนายทุกชั้นยศ เพื่อเป็นแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่ในบ้านเมืองต่อไป ดังนั้น กองทุนสวัสดิการตำรวจภูธร ภาค 5 จึงคิดสร้างหอพระด้านหน้าอาคารตำรวจภูธรภาค 5 สร้างพระพุทธรูปบูชาขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว มอบให้ สภ.ภาค 5 ทุกแห่ง และสร้างพระกริ่งมอบให้ข้าราชการตำรวจภาค 5 ทุกนาย

ตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับความกรุณาจาก อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรเอกผู้สร้างวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ได้อนุเคราะห์ช่วยเหลือ ออกแบบและควบคุมการก่อสร้างทั้งหมดโดยไม่คิดค่าจ้าง พร้อมทั้งบริจาคทุนส่วนตัวเกือบ 1 ล้านบาท

คณะกรรมการผู้จัดสร้างจึงเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค หรือบูชาพระกริ่งเนื้อทองคำ (จำลอง) และเนื้อเงิน (จำลอง) เพื่อนำปัจจัยมาร่วมสร้างศูนย์รวมจิตใจตำรวจภูธรภาค 5 พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ระบบบริหารงาน และตั้งมูลนิธิการศึกษาบุตรและธิดาข้าราชการตำรวจภาค 5

โครงการจัดสร้าง พระพุทธประทานยศบารมี นอกจากจะสร้างเป็นพระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 99 ซ.ม. ปางชนะมาร เพื่อประดิษฐานไว้ที่หอพระ ด้านหน้าอาคารตำรวจภูธร ภาค 5 แล้ว ยังมีพระพุทธรูปองค์ลอยสำหรับให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาทั่วไปได้ร่วมบูชา และเพื่อมอบแก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคสมทบทุนก่อสร้างหอพระในครั้งนี้ด้วย ดังนี้ 1.พระพุทธรูปบูชาเนื้อสำริด ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว ปางชนะมาร จำนวน 355 องค์ มอบให้คณะกรรมการจัดสร้าง 30 องค์ มอบไว้ประจำสถานีตำรวจและหน่วยงานในสังกัดตำรวจภูธร ภาค 5 จำนวน 165 แห่ง ที่เหลือ 160 องค์ มอบให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค 90,000 บาทขึ้นไป จะได้รับพระ 1 องค์ พร้อมหมายเลขพระ ลายเซ็น และใบรับรองจากอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

2.พระกริ่งเนื้อทองคำ พิมพ์ใหญ่ หนัก 15.2 กรัม สร้าง 655 องค์ มอบให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาครายละ 1 องค์ บริจาคองค์ละ 39,999 บาท พิมพ์เล็ก หนัก 7.6 กรัม สร้าง 655 องค์ มอบให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาครายละ 1 องค์ บริจาคองค์ละ 24,999 บาท

3.พระกริ่งเนื้อเงิน พิมพ์ใหญ่ ขนาด 2 ซ.ม. สร้าง 5,555 องค์ มอบให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาครายละ 1 องค์ บริจาคองค์ละ 1,999 บาท พิมพ์เล็กขนาด 1 ซ.ม. สร้าง 5,555 องค์ มอบให้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาครายละ 1 องค์ บริจาคองค์ละ 999 บาท 4.พระกริ่งเนื้อนวโลหะ ขนาด 2 ซ.ม. สร้าง 20,000 องค์ เพื่อแจกให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร ภาค 5 ทุกนาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0841744215
วันที่ :
 6/04/14 21:29:57
 
 
พระกริ่งประทานยศารมี นวะโลหะ กลับดำ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.