พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู องค์ดารา


สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู องค์ดารา


สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู องค์ดารา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู องค์ดารา
รายละเอียด :
 

 

สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู สร้าง ปี พ.ศ. 2509 จำนวนการสร้างแค่ 319 องค์
โดยได้นำเอามวลสารจากพระกรุและพระผงชื่อดังต่างๆ ที่ชำรุด แตกหักมาผสมเป็นมวลสารหลัก แล้วกดพิมพ์โดยใช้ไม้ไผ่ตัดข้างองค์พระทีละองค์ แบบโบราณ ส่วนแม่พิมพ์ได้เอาพระสมเด็จพิมพ์พระประธาน ของวัดบางขุนพรหม มาเป็นแม่แบบ จากนั้นได้นำพระที่สร้างขึ้นไปบรรจุกรุไว้ตั้งแต่ปลายปี พ.ศ.2509 จนถึงปี พ.ศ. 2525 จึงนำพระขึ้นมา อธิษฐานจิต และปลุกเสก 3 วาระ โดย หลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ ลำปาง ( วันวิสาขบูชา 13 พค. 38 ,วันอาสาฬหบูชา 11 กค. 38 ,วันแม่ 12 สค. 38 ) โดยใช้ตรายางหนูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหลวงพ่อปั๊มด้านหลังเพื่อเป็นการจำแนกรุ่นให้ชัดเจน

มวลสารหลักในการสร้างสมเด็จทวีลาภ มัดังนี้
- พระผงวัดพลับ
- พระผงวัดคู้สลอด
- พระผงวัดสามปลื้ม
- สมเด็จวัดปากน้ำ
- สมเด็จบางขุนพรหม

โดยส่วนตัวผมนั้น ผมยกให้สมเด็จทวีลาภนี้เป็นสุดยอดแห่งพระผงของหลวงพ่อเกษมเลยครับ เนื่องจากมวลสารที่สร้างนั้นสุดยอดมากจนประมาณค่ามิได้ สร้างก็น้อย มวลสารต่างๆมาจากพระผง และ พระกรุ ชื่อดังทั้งนั้น ราคารวมเป็นร้อยล้าน หาพระผงที่ไหนเปรียบเท่าสมเด็จทวีลาภนี้ไม่มีอีกแล้วครับ ซื้อขายผ่านมือมาตกปีละ 1 องค์เท่านั้นครับ หายากมาก องค์นี้สวยแชมป์ ฟอร์มเต็ม เนื้อแน่นเปรี๊ยะ พระไม่ได้ใช้เลยครับ ไม่โดนมือเลย ผิวเดิมๆ คราบกรุบางๆ ทั่วทั้งองค์สวยมากๆครับ มาพร้อมเลี่ยมทองกันน้ำ ทองหนาๆเลยครับ และองค์นี้ยังเป็นองค์ดาราในหนังสือเล่มแดง ที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีครับ สุดยอดมากๆ ราคานี้ต้อนรับลมหนาวนี้เท่านั้นนะครับ หายหนาวเมื่อไหร่ไม่ปล่อยแล้วจะขอเก็บไว้โชว์อย่างเดียวนะครับ ฮ่าๆ ของสวยหายากแบบนี้ ใครอยากได้แทบไม่ต้องคิดเลยครับ ส่วนใหญ่จะได้เห็นแต่รูป วันนี้มีองค์จริงมานำเสนอท่าน พร้อมรับประกันชั้น 1 แท้ดูง่าย และไม่ศัลยกรรมมาแน่นอน อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม


 

ราคา :
 28,000 ฿
โทรศัพท์ :
 0988795642, 0923249364
วันที่ :
 19/12/13 14:31:40
 
 
สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู องค์ดารา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.