พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม โค๊ตอุ


เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม โค๊ตอุ


เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม โค๊ตอุ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม โค๊ตอุ
รายละเอียด :
 
เหรียญเสมา ๘ รอบและสร้างเป็นเหรียญฉลุลงยาสีต่างๆนั้น มาจากแนวความคิดที่ว่า ในระหว่างปี พศ.๒๕๑๖-๒๕๑๘ นั้นเหรียญลงยาของหลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จังหวัดปราจีนบุรี,เหรียญลงยาของหลวงพ่อคง วัดซำป่าง่าม และเหรียญเสมาลงยาพิมพ์พิเศษต่างๆของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากและมีสนนราคาแพง อีกทั้งหายาก ผม(คุณชินพร สุขสถิตย์) จึงคิดสร้างเหรียญลงยาไว้ใช้แทนกันเพราะพิสูจน์แล้วว่า หลวงปู่ทิม อิสริโก ท่านเก่งจริงๆและจะทำออกให้บูชาเพื่อหาเงินสร้างศาลาภาวนาภิรัต จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหรียญ ชุดเสมา ๘ รอบขึ้น 
 
เหรียญเสมา ๘ รอบ มีหลายแบบหลายพิมพ์ โค๊ตที่ตอกเพื่อกันปลอม จึงมีหลายโค๊ตเพื่อจะได้ช่วยกันตอกให้ทันเพราะผู้ที่จองไว้ มาคอยรับของกันตั้งแต่เช้าวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ ซึ่งเป็นวันเริ่มงาน มีบางท่านรับเหรียญเสมาหน้าทองคำหลังเงิน, หน้าทองคำหลังทองคำ ไปโดยไม่ตอกโค๊ตก็มีโดยบอกว่า “รับจากมือหลวงปู่ แล้วต้องตอกโค๊ตอีกทำไม?” แต่ปรากฎภายหลังว่า เหรียญที่ไม่ตอกโค๊ตสนนราคาเช่าหาจะต่ำกว่ามาก ดีไม่ดีหาว่าเก๊ไปเลยก็มี 
เหรียญเสมาทองแดงจะตอกโค๊ตตัวอุ ( ฯ ) ไว้บนสังฆาฏิ หัวอุไม่ค่อยติดเพราะพื้นโค้ง มองเป็นเลขหนึ่งอารบิค ( 1 ) ไปก็มี ถ้าเป็นเหรียญพิเศษจะตอกโค๊ตนะเม็ดงา โค๊ตเดียวกับที่ใช้ตอกพระกริ่งชินบัญชรแต่โค๊ตก็สึกมากแล้วจึงเอาโค๊ตนะแอล ที่แรกตั้งใจสร้างไว้เพื่อตอกพระกริ่งชินบัญชรมาตอกไว้ด้วย เพราะโค๊ตอุ ตอกหัวติดบ้างไม่ติดบ้างจนดูเป็นเลขอารบิคไป 
 
สำหรับเหรียญที่ตอกโค๊ตตราศาลาเพิ่มขึ้นอีก ถือเป็นเหรียญส่วนตัวของผม(คุณ ชินพร สุขสถิตย์) ส่วนโค๊ต 3 ก็เป็นเหรียญส่วนตัวของคุณประชา ตรีพาสัย และคุณพัฒนา บุญอนุกูล(ผู้ทำปลัด โค๊ต3) เหรียญทองแดงที่ไม่ได้ตอกโค๊ตก็มี แต่ขอให้พิจารณาจุดตำหนิในเหรียญเป็นสำคัญ ไม่จำเป็นจะต้องถือโค๊ตเป็นหลักก็ได้ เพราะเหรียญทองแดงมีถึง ๒ หมื่นกว่าเหรียญ จึงตอกได้ไม่หมด และไม่ได้ตอกอีกเพราะโค๊ต (อุ, นะแอล, ศาลา)ได้ทำลายและสึกไปหมดแล้ว 
 
เหรียญเสมา ๘ รอบเป็นพระเครื่องชุดฉลองอายุครบ ๘ รอบของหลวงปู่ทิม สร้างทั้งหมดหลายแบบประกอบไปด้วย
 
คุณปราโมทย์ มาเจริญ ผู้ออกแบบเหรียญเสมา
๑. เหรียญเสมาหน้าทองคำหลังทองคำ
๒. เหรียญเสมาหน้าทองคำหลังเงิน
๓. เหรียญเสาหน้าเงินหลังเงิน
๔. เหรียญเสมาหน้าเงินหลังนวะโลหะ
๕. เหรียญเสมาเงินลงยาที่จีวรสีเหลือง
๖. เหรียญเสมาเนื้อนวะโลหะผสมชวนพระกริ่งชินบัญชร
๗. เหรียญเสมาเนื้อทองแดง
๘. เหรียญเสมาพิเศษเนื้อทองแดงลงยา 
 
เหรียญชุดเสมา ๘ รอบ คุณปราโมทย์ มาเจริญ ช่างศิลป์ของแผนกเผยแพร่ กรมชลประทานเป็นผู้ออกแบบ แล้วมอบให้คุณฐิติพงษ์ อุดมรัตนศิษย์ นำไปทำทั้งหมด เสร็จแล้วได้นำพระทั้งหมดไปถวายให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกเดียวตั้งแต่ วันฉัตรมงคล ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๘ และออกให้บูชาเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ อันเป็นวันทำบุญอายุครบ ๘ รอบของหลวงปู่ทิม (ปลุกเสกร่วมๆ ๔๕วัน)
 
ผิวไม่แดงมากมีเห็นไฟตามซอกนิดๆ ยังไม่เปิดครับ
ราคา :
 โชว์
โทรศัพท์ :
 0989146497, 0989146497
วันที่ :
 28/11/13 15:36:58
 
 
เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม โค๊ตอุ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.