พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้าง(ยุคต้น) สวยๆ


ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้าง(ยุคต้น) สวยๆ


ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้าง(ยุคต้น) สวยๆ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้าง(ยุคต้น) สวยๆ
รายละเอียด :
 

ตะกรุดหลวงพ่อทบ(ยุคต้น) วัดทรงธรรม อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ลายหยักข้าง เนื้อฝาบาตร ขนาดยาว 5 นิ้วหย่อนๆ โตประมาณ 1.5 เซนติเมตร สภาพสวยสมบูรณ์ เดิมๆ ผิวหิ้งครับ

ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้างสร้างพร้อมเหรียญรุ่นแรก เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๓ ที่วัดทรงธรรม อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ในครั้งนั้นท่านกำนันเต็ง เป็นแม่งานในการจัดสร้างเพื่อนำเงินมาบูรณะวัดทรงธรรม ในขณะนั้นหลวงพ่อทบท่านเป็นพระเกจินักพัฒนาและมีชื่อเสียงมากในจังหวัดเพชรบูรณ์ ดังนั้นการสร้างวัตถุมงคลในครั้งนั้นจึงใช้รูปหลวงพ่อทบบรรจุลงในเหรียญ และได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่านมาร่วมปลุกเสกเหรียญชุดนี้ ประกอบด้วย ๑.หลวงพ่อเดิม ๒.หลวงพ่อพิธ ๓.หลวงพ่อเขียน ๔.หลวงพ่อทบ ๕.พระอาจารย์แจ๊ะ ๖.พระอาจารย์ไป๋ ๗.พระอุปัชฌาปุ่น และอีกหลายท่าน ในวันปลุกเสกครั้งนั้นมีเรื่องเล่าว่า วันนั้นบริเวณวัดมีเมฆฝนครึ้มดำทะมึน พายุพัดแรงมาก ทางกำนันเต็งเห็นว่ายังไงฝนต้องตกแน่ๆ กำนันเต็งซึ่งเป็นศิษย์สายตรงหลวงพ่อเดิมอยู่แล้วจึงได้นิมนต์ให้หลวงพ่อเดิมห้ามฝน แต่หลวงพ่อเดิมท่านบอกว่า ฉันห้ามฝนไม่ได้หรอกให้ท่านทบซิท่านห้ามได้ กำนันเต็งจึงนิมนต์หลวงพ่อทบให้ห้ามฝน ในครั้งนั้นปรากฏเกิดอัศจรรย์หลังจากหลวงพ่อทบ ท่านบริกรรมคาถาเสร็จ ฝนไม่ตกในวัดเลยแม้แต่เม็ดเดียว กลับไปตกรอบนอกวัดแทน จึงเป็นที่ร่ำลือ กล่าวขานกันมา แต่บัดนั้นว่าหลวงพ่อทบห้ามฝนไม่ให้ตกได้ นี้แหละครับ ?หลวงพ่อทบ? เรื่องพุทธคุณไม่ต้องพูดถึง วัตถุมงคลที่จัดสร้างในครั้งนั้นประกอบด้วย เหรียญเงินรูปไข่ลงยา เหรียญอัลปาก้ารูปไข่ เหรียญพุ่มข้าวบิณฑ์ เนื้อเงินและเนื้อทองแดง แหวนลงถมและแหวนลงยา และตะกรุด

///// อีกหนึ่งความหายากของตะกรุดสายนี้และเป็นที่หวงแหนของลูกศิษย์ด้วยประสบการณ์ที่มากมายเหลือคณานับและมีพระเกจิดังในยุคนั้นเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกมากมาย ////

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0901071273, 0901071273
วันที่ :
 24/11/13 06:52:55
 
 
ตะกรุดหลวงพ่อทบลายหยักข้าง(ยุคต้น) สวยๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.