พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(ชุนดูฮวาน)


พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(ชุนดูฮวาน)


พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(ชุนดูฮวาน)

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(ชุนดูฮวาน)
รายละเอียด :
 

พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(รุ่นชุนดูฮวาน) ปี 2522 บล็อคแรก ชื่อที่มาของรุ่นชุนดูฮวานนี้ มีที่มาจาก ท่านนายกชุนดูฮวาน(ท่านนายกประเทศเกาหลี)ท่านได้แขวนพระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ นี้ตอนกลับจากเมืองไทย
โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานให้เป็นที่ระลึก ครั้งที่ท่านเป็นพระราชอาคันตุกะมาเยือนเมืองไทย และครั้นพอไปถึงที่พักที่ประเทศเกาหลีนั้น ตามกำหนดการท่านจะต้องออกเดินทางเพื่อไปเข้าประชุมที่ทำเนียบ แต่ท่านไปเข้าร่วมประชุมไม่ทัน ครั้นพอถึงกำหนดเวลาที่ทำเนียบฯนัดประชุมก็เกิดระเบิดขึ้นทันที(มีผู้ก่อการ ร้ายวางระเบิดไว้) พอข่าวเรื่องการก่อเหตุระเบิดที่ทำเนียบทราบถึง ฯพณฯท่านนายกชุนดูฮวาน ท่านจึงมีความศรัทธราและมีความเชื่อถึงพุทธคุณของสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ ที่บังเกิดอัศจรรย์เหตุให้ท่านไปไม่ทันเวลาการประชุมครั้งนี้ ข่าวนี้ในเวลานั้นเป็นที่โจทย์ขานกันมาก จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น "สมเด็จชุนดูฮวาน" 
สำหรับมวลสารในการสร้างนั้น คณะศิษย์ได้นำเอาแร่ดำศักดิ์มาถวายหลวงปู่โต๊ะ และทำการแกะBlockโดยแกะพิมพ์จากพระพุทธรูปศิลปะสมัยเชียงแสน จึงเป็นที่มากของชื่อ "พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ" พระชุดนี้จัดสร้างโดยหาเงินสมทบการสร้าง ศาสนสถานที่วัดเขาถ้ำสิงห์โตทอง จ.ราชบุรี (สถานที่ ลป.โต๊ะท่านใช้ปฏิบัติกัมมัฏฐานเป็นประจำ)โดยหลวงปู่โต๊ะท่าน เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสก สำหรับสร้าง ถวายให้แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวนสร้าง 999 องค์ ทำการบรรจุลงในกรุเพื่อสืบทอดพระศาสนาอีก 84,000 องค์ และได้นำออกให้บูชาจำนวน 3,000 องค์ ประกอบกับในเวลานั้นมีเหตุการณ์ของท่านนายกชุนดูฮวานรอดพ้นจากภัยระเบิด ทำให้พระที่นำออกบูชาหมดอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วัน ปัจจุบันสำหรับตัวจริงเสียงจริงจัดเป็นพิมพ์หายากอีกพิมพ์หนึ่งครับ และปัจจุบันได้มีการผลักดันBlockเสริม(บล็อคสอง) ซึ่งไม่ทันลป.ท่านปลุกเสกมา ดังนั้นหากจะเช่าหาควรระวังเป็นพิเศษครับ 
จุด สังเกต : มุมบนด้านขวามือขององค์พระจะมีเนื้อเกินเป็นจงอย แบบตัวอักษร”ก” ซึ่งเป็นจากบล็อคแม่พิมพ์ สภาพพระโดยส่วนมากพิมพ์จะไม่ค่อยคมชัดหาน้อยมากที่จะมีหน้าตาหู จมูกปากติดชัด ผิวเนื้อจะไม่เรียบและละเอียด เนื้อจะออกสวกๆไม่เรียบโซนสีอมเทาอมดำมีเม็ดแร่ดำประปลายและเศษตะไบพระกริ่ง สายฟ้าปรากฏในองค์พระไม่มากก็น้อย

ราคา :
 น้ำมนต์
โทรศัพท์ :
 0825908081, 0825908081
วันที่ :
 16/09/12 21:34:48
 
 
พระสมเด็จเชียงแสนแร่ดำ(ชุนดูฮวาน) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.