พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงสมเด็จทวีลาภ (หลังตรายางหนู) แชมป์ 2 สมัย


พระผงสมเด็จทวีลาภ (หลังตรายางหนู) แชมป์ 2 สมัย


พระผงสมเด็จทวีลาภ (หลังตรายางหนู) แชมป์ 2 สมัย

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงสมเด็จทวีลาภ (หลังตรายางหนู) แชมป์ 2 สมัย
รายละเอียด :
 


สมเด็จทวีลาภ หลังตรายางหนู สร้างเมื่อต้นปี พศ.2509 โดยได้นำเอามวลสารจากพระกรุและพระผงชื่อดังต่างๆ ที่ชำรุด และแตกหักมาผสม เช่น พระผงวัดพลับ,พระผงวัดคู้สลอด,พระผงวัดสามปลื้ม,พระผงสมเด็จปากน้ำ, และพระผงวัดบางขุนพรหม นำมาผสมแล้วกดโดยใช้ไม้ไผ่ตัดข้างองค์พระทีละองค์ แบบโบราณ ส่วนแม่พิมพ์ได้เอาพระสมเด็จพิมพ์พระประธาน ของวัดบางขุนพรหม มาเป็นแม่แบบ จากนั้นได้นำพระที่สร้างขึ้นไปบรรจุกรุไว้ตั้งแต่ปลายปี พศ.2509 จนถึงปี พศ. 2525 จึงนำพระขึ้นมา อธิษฐานจิต และปลุกเสก 3 วาระ โดย หลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ ลำปาง (ในวันวิสาขบูชา 13 พค. 38 ,วันอาสาฬหบูชา 11 กค. 38 ,วันแม่ 12 สค. 38 ) โดยใช้ตรายางหนูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหลวงพ่อปั๊มด้านหลังเพื่อเป็นการจำแนกรุ่นให้ชัดเจนครับ ( เพราะว่าพิมพ์ทรงดูเผินๆคล้าย สมเด็จบางขุนพรหม มากๆ )โดยมวลสารทั้งหมดนั้นเพียงพอต่อการสร้างได้เพียงแค่ 319 องค์เท่านั้นครับ


สมเด็จทวีลาภองค์นี้เป็น 1 ใน 319 องค์ครับ พระเนื้อจัดแก่มวลสารมากๆครับ เนื้อพระแน่นและแกร่งมากๆ องค์พระมีกรอบกระจกและซุ้มครอบแก้วชัดเจน พระไม่ได้ใช้ ไม่โดนเหงื่อหรือสัมผัสมาก่อน คราบกรุยังมีให้เห็นอยู่ทั่วทั้งองค์ ไม่ชำรุดหักบิ่นอุดซ่อม หน้าตา-แขนขาไม่มียุบเลยครับ สภาพสมบรูณ์เต็มฟอร์ม 100% พระแท้ดูง่ายมากๆครับ ด้านหลังตรายางหนูปั๊มติดชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นพระในตำนานหายากของสายหลวงพ่อเกษมเราเลยครับ เนื่องจากจำนวนการสร้างก็น้อยมากๆ ช่วงที่นำขึ้นกรุมาแล้วจะได้สภาพสมบรูณ์ๆแบบนี้ซักกี่องค์ก็ไม่รู้ครับ สมเด็จทวีลาภเป็นที่สุดของคำว่าโคตรของโคตรหายากครับ ตอนนี้มีอยู่ในรายการประกวดด้วยนะครับ ส่วนใหญ่ถ้าเจอก็ซื้อไม่ได้ เพราะเจ้าของไม่ยอมขาย กว่าจะได้มาก็ต้องตามจีบอยู่นานครับ องค์นี้เจ้าของพระเดิมเก็บรักษาดีมากๆ ถึงขนาดสั่งทำตลับทองชุบให้เข้ารูปกับองค์พระเลยครับ สำหรับองค์นี้เป็นแชมป์เก่า 2 สมัยเมื่อปี 2548 และ 2549 ครับ ตัดสินใจกันให้ไวครับ พระสวยหายากแบบนี้ หลังจากองค์นี้ไม่รู้จะได้เจออีกเมื่อไหร่ เพราะว่าทางมาเลเซียและสิงคโปร์มีใบสั่งมาเรื่อยๆครับ พระสวยหายากของหลวงพ่อหลายรุ่นเดินทางออกนอกประเทศกันจะหมดแล้ว วันนี้ผมนำมาให้ทุกท่านได้เป็นเจ้าของในราคาที่สบายๆครับ ( ส่งนอกอาจจะได้แพงกว่ามาก แต่ผมอยากให้พี่น้องของเราได้มีไว้บูชาครับ ) โทรมาได้เลยครับ อย่าลังเลใจแต่อย่างใด รูปถ่ายชัดๆเช่าหาสบายใจครับผม สำหรับองค์นี้ผมจัดให้ครบชุดพร้อมใบประกาศที่ 1 สองใบและตลับทองชุบอย่างดีครับ

 

* พิเศษมากๆครับสำหรับสมเด็จทวีลาภองค์นี้ เนื่องจากองค์พระแก่มวลสาร องค์นี้จึง แก่มวลสารเนื้อสมเด็จบางขุนพรหมมากเป็นพิเศษครับ มวลสารกระจายอยู่หลายชิ้นเต็มทั่วองค์เลยครับ สุดยอดดดดดดดดด ( สังเกตุดูได้เลยครับ เนื้อมวลสารสีจะออกโทนขาวๆ หลายชิ้นปะปนอยู่เต็มองค์พระ ชัดเจนมากครับ ) เท่าที่เคยเห็นมายังไม่มีองค์ไหนที่จะแก่เนื้อสมเด็จมากขนาดนี้เลยครับ คุ้มค่าน่าบูชามากๆครับ ซื้อ 1 ได้ถึง 3 อย่าง ทั้ง สภาพสวยแชมป์โลก หายากระดับตำนาน และมวลสารศักดิ์อัดแน่นเต็มไปหมดเลยครับผม

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0988795642, 0923249364
วันที่ :
 16/06/12 19:27:29
 
 
พระผงสมเด็จทวีลาภ (หลังตรายางหนู) แชมป์ 2 สมัย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.