พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดมหาเถร108 ครูบาขันแก้ว


ตะกรุดมหาเถร108 ครูบาขันแก้ว

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดมหาเถร108 ครูบาขันแก้ว
รายละเอียด :
 

ในกระบวนการสร้างวัตถุมงคลของครูบาขันแก้ว อีกชนิดหนึ่งที่ว่าด้วยต้องใช้ความตั้งใจและพยายามเป็นอย่างมากคือ..

   ตะกรุดมหาเถร108

 เพราะการสร้างไม่ง่ายและการทำตะกรุดนี้แต่ละเส้นนั้นท่านทำเพื่อลูกศิษย์ไว้ใช้พระพุทธคุณครบ108 และที่สำคัญท่านต้องเมตตาต่อศิษย์ผู้นั้นจริงๆจึงจะทำให้สักหนึ่งเส้นเพราะว่าด้วยวิธีการเขียนลงแต่ละดอกต้องให้ครบจำนวนพระพุทธคุณ และ ต้องพ้องเป็นชื่อของพระมหาเถระในสมัยพุทธกาลที่มีคุณวิเศษต่างๆที่พระพุทธเจ้าทรงสรรเสริญกล่าวยกย่องคุณวิเศษของพระมหาเถระรูปนั้นๆจนครบ108องค์เช่นกัน

ตะกรุดชุดนี้ท่านสร้างปี พ.ศ.2523 เป็นครั้งแรกที่สร้างเพื่อสืบตำราแห่งคุณวิเศษนี้ไว้ ไม่มีการสร้างในเชิงพานิชย์ จำนวนการสร้างตั้งแต่ปี2523-2526ประมาณ25 เส้นเท่านั้นเพราะอายุกาลครูบาขันแก้วท่านมากนั่นเอง (และไม่ได้ทำทุกวัน)

พระพุทธคุณแห่งตะกรุดมหาเถร108นี้ กล่าวกันว่าเป็นดั่งแก้วสารพัดนึกโดยรวมเอาพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ และคุณวิเศษต่างที่พระอริยะเจ้าทั้ง108พระองค์พึงมีคุณวิเศษเฉพาะตนเช่นกัน ทั้งมหาเมตตา โชคลาภ มหาอุด คงกระพัน กันคุณไสย กันสัตว์สารพัดพิษ กันดวงตก แล้วแต่อธิฐานเอาครับ

ตำราตะกรุดมหาเถร108นี้(บางพื้นที่เรียกว่า สังวาลเป็ก ก็มี กำแพงแก้วพันชั้นก็มี) ไม่ได้มีที่ครูบาขันแก้วสร้างสำนักเดียวนะครับ เพราะมีครูบาอาจารย์ ต่างๆที่มีคุณวิเศษยุคนั้น(เช่นครูบา สุริทร์ วัดหลวงศรีเตี้ย  ครูบาวัง วัดบ้านเด่น  เป็นต้น)และ ฆาราวาส พ่อหม่อน พ่อหนาน หลายๆท่านก็จัดสร้างกันแต่อักขระเลขยันต์ อาจจะผิดแผกแตกต่างกันบ้างตามท้องถิ่นและการสืบตำรา      แต่มาคิดถึงภูมิปัญญาที่ท่านสร้างละสืบไว้ให้ลูกให้หลาน นั้นมีคุณค่ามากทีเดียว

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0965956322, 0965956322
วันที่ :
 27/04/12 09:50:43
 
 
ตะกรุดมหาเถร108 ครูบาขันแก้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.